Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: "Bà bầu" Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà con xa

Quyết ép chết Triệu Lệ Dĩnh - Minh Lan cho bằng được, người phụ nữ này xứng danh là độc ác nhất "Minh Lan truyện".

Tập 59 của phim truyền hình Minh Lan truyện khiến người xem uất ức vì quá nhiều rắc rối đổ ập vào Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Sau khi Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) lên đường đi điều tra vụ án thuế muối, Minh Lan phải ở lại nhà để chống lại âm mưu quỷ kế đến từ Cố đại nương tử. Cố đại nương tử là mẹ kế của Đình Diệp, bề ngoài luôn tỏ ra yếu đuối, nhẹ nhàng nhưng kỳ thực lại độc ác, thủ đoạn hơn người. Vì chán ghét vợ chồng Cố Đình Diệp - Minh Lan, Cố đại nương tử mới kết bè kết phái cùng Khang di mẫu nhằm giết cho bằng được 2 người.

Mở đầu tập 59, Cố đại nương tử - Khang di mẫu tổ chức bữa tiệc và mời các quý phu nhân thân thiết cùng đến dự. Tại đây, Cố đại nương tử - Khang di mẫu bày ra vở kịch "kẻ xướng người hò" để ép Minh Lan phải cho Triệu Nhi (con thứ nhà họ Khang) vào phủ họ Cố làm vợ lẽ. Điều này cũng đồng nghĩa với chuyện Minh Lan phải chia chồng với Triệu Nhi.

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 1.

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 2.

Khang di mẫu và Cố đại nương tử cùng bày mưu tính kế hãm hại Minh Lan.

Mặc cho Minh Lan phản đối, Cố đại nương tử - Khang di mẫu lấy lý do Triệu Nhi là em gái họ hàng xa với Minh Lan để gây khó dễ. Cố đại nương tử nói rằng, Khang di mẫu và Triệu Nhi đều có quan hệ máu mủ cùng Minh Lan, nếu từ chối thì còn ra thể thống gì. Nhưng ngặt nỗi, quan hệ họ hàng này vốn đã nhạt như nước ốc, Minh Lan còn chẳng mấy khi gặp gỡ Khang di mẫu thì làm sao chấp nhận được chuyện nạp thiếp, chia chồng.

Vậy rồi Minh Lan tức giận kể tội của Khang di mẫu ngay trong bữa tiệc. Minh Lan bảo rằng nhà họ Thịnh của nàng vốn chẳng thân thiết gì với Khang di mẫu, còn Triệu Nhi lại là cô gái mới gặp lần đầu, nếu bảo vì quan hệ bà con mà nạp thiếp thì e rằng hơi miễn cưỡng. Bị vạch trần trước mặt đám đông, Khang di mẫu thêm phần oán hận. Thế là bà ta cho người bắt giữ mẹ ruột và em gái của Triệu Nhi, ép Triệu Nhi phải dùng cái chết để uy hiếp Minh Lan.

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 3.

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 4.

Minh Lan kiên quyết từ chối Triệu Nhi.

Sau khi Triệu Nhi tự tử bất thành, Minh Lan có ý định giữ cô ở lại phủ họ Cố. Đến lúc này, tổ mẫu của Minh Lan mới xuất hiện và nói chuyện đúng sai. Trước mặt tổ mẫu, Triệu Nhi kể hết sự thật về âm mưu quỷ kế của Khang di mẫu, đó là bà ta ép Triệu Nhi phải tự sát ngay trong phủ họ Cố. Sau khi Triệu Nhi chết, Khang di mẫu sẽ xuất hiện và làm mọi chuyện rối tung lên. Đến lúc đó, Minh Lan bị mắc tội giết người còn Cố Đình Diệp cũng chịu vạ lây.

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 5.

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 6.

Tuy nhiên, ngay sau đó Minh Lan phải cho Triệu Nhi vào phủ vì cô nàng tự sát.

Dù rất giận Triệu Nhi nhưng Minh Lan vẫn chừa cho nàng con đường sống. Minh Lan khuyên Triệu Nhi đừng làm theo lời Khang di mẫu mà hãy đứng về phe chính nghĩa. Minh Lan cho Triệu Nhi theo tổ mẫu về phủ họ Thịnh, sau đó tổ mẫu sẽ ra mặt, giúp Triệu Nhi gả vào một gia đình đàng hoàng. Về phía mẹ ruột và em gái của Triệu Nhi, tổ mẫu cũng hứa giúp đỡ thoát khỏi bàn tay ma quái của Khang di mẫu.

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 7.

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 8.

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 9.

Triệu Nhi thú nhận mọi chuyện trước mặt tổ mẫu.

Tuy nhiên, kế hoạch này liệu có thành công? Khang di mẫu và Cố đại nương tử còn bày trò ranh ma gì nữa? Minh Lan liệu có thoát được kiếp nạn từ sự ghen ghét, đố kỵ của Khang di mẫu - Cố đại nương tử gây ra? 

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 10.

Độc ác nhất là lòng dạ đàn bà: Bà bầu Triệu Lệ Dĩnh sửng sốt vì mưu kế hại người của người bà còn xa - Ảnh 11.

Khang di mẫu và Cố đại nương tử còn bày ra mưu kế nham hiểm nào?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm