Doanh trại Hạnh Phúc: Chúng ta liệu có thể ở nhà và góp công chống dịch với lực lượng tiền tuyến?

Doanh trại Hạnh Phúc, Theo Báo dân sinh

Giãn cách xã hội bởi dịch bệnh Covid-19 khiến chúng ta mất đi vô khối thú vui thường nhật. Nhưng đây cũng là cơ hội để vun vén cho hạnh phúc trong chính ngôi nhà mình, là lúc khám phá những điều bất ngờ kỳ diệu khi cả nhà “ở nhà cùng nhau”.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan, nhiều công sở cho người lao động nghỉ việc, hoặc làm việc online tại nhà. Đang từ nhịp sống xô bồ, bận rộn, chúng ta đột nhiên có nhiều thời gian ở nhà hơn.

Đương nhiên, việc giãn cách xã hội bỗng dưng “ập xuống” sẽ khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, thậm chí lo sợ. Lo ngại dịch bệnh là một phần, hơn cả là việc dành quá nhiều thời gian ở trong cùng một khoảng không gian (đa phần là không lấy gì làm rộng rãi), với “tới hay lui cũng ngần ấy mặt người” sẽ khiến chúng ta trải qua những đợt buồn chán, những thời điểm xuống tinh thần. 

Nhưng hầu hết mọi việc đều có thể vượt qua và đều có cách giải quyết. Sau một khoảng thời gian, chúng ta bỗng nhận ra 15 ngày giãn khoảng cách xã hội cũng chẳng có gì đáng sợ, người với người cách ly nhưng chẳng cách lòng, các nhu cầu thường nhật hóa ra cũng không quá cấp thiết. Chúng ta vẫn sống tốt và vui vẻ đấy thôi!

Những ngày này, không khó để nhận ra được thế giới mạng đang rất sinh động, nhưng sự sinh động ấy khác hẳn với ngày thường. Nó không phải là cốc cafe từ một quán sang chảnh hay điểm nghỉ dưỡng nhiều góc sống ảo, nó đến từ những món ăn nhà nấu, những khoảnh khắc của gia đình cùng nhau chia sẻ khi ở bên nhau. 

Những niềm vui “ở nhà" cùng lan tỏa trên mạng xã hội chứng minh rõ một điều hóa ra ở nhà không khiến người ta buồn, hẫng hụt như họ tưởng. Hóa ra, ở nhà, cùng nhau có cả tá niềm vui - những niềm vui nho nhỏ mà rất lâu rồi, có lẽ quá bận bịu với những mối quan hệ bên ngoài mà người ta quên mất.

Sẽ luôn có những cơ hội xuất hiện trong nghịch cảnh, có những mặt sáng khi bóng tối đổ lên từng đường ngang ngõ hẹp. Và cuộc sống quẩn quanh 4 bức tường tưởng như tẻ nhạt nhưng lại có nhiều những câu chuyện thú vị hơn chúng ta vẫn nghĩ. Bố mẹ - con cái có nhiều thời gian gần gũi, gắn kết; vợ - chồng thay vì chỉ nhìn mặt nhau lúc đi ngủ cũng dễ dàng trò chuyện, sẻ chia… Thậm chí, chính khoảng thời gian này lại là dịp để mỗi người ngồi lại, suy nghĩ và nhận ra những bài học ý nghĩa. 

Doanh trại Hạnh Phúc: Chúng ta liệu có thể ở nhà và góp công chống chính với lực lượng tiền tuyến? - Ảnh 2.

Nếu ví rằng chống dịch như chống giặc, chế độ “thời chiến” được bật lên ở mọi nhà, thì mỗi gia đình có thể được coi như biến thành một doanh trại hạnh phúc, thực hiện nhiệm vụ cách ly xã hội, tập huấn tại gia, vào bếp, nâng cao sức khỏe… dưới sự dẫn dắt của “tiểu đội trưởng” mẹ - vợ đầy kinh nghiệm và quyền uy.

Không chỉ bởi những bữa ăn họ nấu, mà còn là cách họ chăm sóc gia đình, lan toả yêu thương để kéo các thành viên lại với nhau. Để từng thành viên nhận thấy rằng ở nhà với nhau thực sự là điều tuyệt vời và đã lâu lắm rồi họ mới có nhiều thời gian chất lượng dành cho nhau đến thế. 

Những nhiệm vụ tưởng đơn giản ấy nhưng lại là hành động thiết thực mỗi gia đình góp phần biến mình thành hậu phương vững chắc, tiếp sức lực lượng tiền tuyến - đội ngũ nhân viên y tế. Quả thật, chưa bao giờ làm việc có ích cho xã hội, cho Tổ quốc lại đơn giản tới thế, chỉ cần cùng gia đình ở yên trong nhà.

Nhằm cổ vũ tinh thần Ở nhà chống dịch theo lời kêu gọi của Thủ tướng, Afamily đã tổ chức chiến dịch Doanh trại Hạnh Phúc; hy vọng sẽ là người bạn đồng hành cùng cộng đồng và các gia đình, lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, tiếp thêm niềm tin để Việt Nam chiến thắng dịch bệnh. 

Chiến dịch này sẽ diễn ra trong tháng 4, bao gồm một chuỗi các thử thách để đánh giá các doanh trại có thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong cuộc chiến chống giặc Covid-19 hay không. 

Để tham gia, các doanh trại có thể chọn 1 trong 4 nhóm chủ đề: Tập huấn Khỏe tại gia, Tập huấn Bếp chúng mình, Tập huấn Nhà yêu dấu, Tập huấn Vui tuyệt đỉnh để gửi bài dự thi, số lượng không giới hạn, càng gửi nhiều thử thách cơ hội trúng giải càng cao. 

Doanh trại Hạnh Phúc: Thử thách mùa dịch Covid-19 cho gia đình - Ảnh 3.

Doanh trại chia sẻ hình ảnh/video quá trình thực hiện thử thách kèm 1 đoạn mô tả tối thiểu 100 chữ về câu chuyện cách ly tại gia của gia đình mình. Nội dung hợp lệ là cần đảm bảo yếu tố an toàn trong mùa dịch. 

Đương nhiên, với những doanh trại thực hiện tốt thử thách sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn từ đơn vị tổ chức. Các giải thưởng gồm có: 

- Doanh Trại Xuất Sắc: Doanh trại thực hiện nhiều thử thách và có tổng bình chọn cao nhất.

- Doanh Trại Dẻo Dai: Doanh trại thực hiện thử thách ở chủ đề “Tập huấn Khỏe tại gia” có bình chọn cao nhất.

- Doanh Trại Dinh Dưỡng: Doanh trại thực hiện thử thách ở chủ đề “Tập huấn Bếp chúng mình” có bình chọn cao nhất.

- Doanh Trại Trong Mơ: Doanh trại thực hiện thử thách ở chủ đề “Tập huấn Nhà yêu dấu” có bình chọn cao nhất.

- Doanh Trại Sáng Tạo: Doanh trại thực hiện thử thách ở chủ đề “Tập huấn Vui tuyệt đỉnh” có bình chọn cao nhất.

Doanh trại Hạnh Phúc: Thử thách mùa dịch Covid-19 cho gia đình - Ảnh 1.

Vừa chung tay đẩy lùi “giặc” Covid-19, lại vừa nhận về những phần quà giá trị, các doanh trại còn chờ gì mà không tham gia ngay thôi! Thông tin chi tiết về chiến dịch độc giả xem tại: dthp.vn

Doanh trại Hạnh Phúc: Thử thách mùa dịch Covid-19 cho gia đình - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm