Doanh nhân Phương Hằng từng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", trong đó có những món làm thì dễ vô cùng!

M52,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp dễ
Chi phí 100000 đồng
Khẩu phần 4 người

Quả không hổ danh nữ doanh nhân giàu có và nổi tiếng, bà Phương Hằng từng tổ chức đại tiệc và mời 1.500 người tới ăn uống... miễn phí. Thực đơn đa dạng, nhiều món sơn hào hải vị, bài trí theo chuẩn tiệc nhà hàng 5 sao. Tuy nhiên, cách làm các món ăn này tại gia thì cũng không quá phức tạp.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Tôm500g
  • 2. Thịt lợn700g
  • 3. Bánh đa nem hình chữ nhật1 xấp
  • 4. Bún tươi400g
  • 5. Tương hột xayTùy khẩu vị
  • 6. Xà lách, rau sống, hẹ
  • 7. Dưa chuột2 quả
  • 8. Dứa1 quả
  • 9. Lạc rang chín đập dập
  • 10. Tỏi2 củ

Thời gian qua, bà Phương Hằng là gương mặt phủ sóng khắp mạng xã hội và các trang báo. Nữ đại gia này ngoài vạch mặt "thần y" Võ Hoàng Yên còn chẳng ngần ngại đưa ra loạt phát ngôn sốc về giới nghệ sĩ. Hàng loạt ngôi sao đình đám như NS Hoài Linh, NSND Hồng Vân, Gia Bảo, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hứa Minh Đạt... đều bị réo tên. Nhiều người tò mò bà Phương Hằng là ai, mức độ giàu có tới đâu mà có gan "đại náo" showbiz tới vậy?

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Phương Hằng là một doanh nhân. Hiện bà đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi").

Ông Huỳnh Uy Dũng được mệnh danh là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Mặc dù chưa công bố nhưng theo các công ty kiểm toán thì khối tài sản của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng nếu cổ phần hóa.

Công ty Cổ phần Đại Nam của vợ chồng ông Dũng "lò vôi" và bà Phương Hằng từ trước những năm 2000, đã đi tiên phong trong việc xây dựng các khu công nghiệp. Điển hình như: Bình Đường, Sóng Thần 1 với tổng vốn đầu tư 245,1 tỷ đồng; Sóng Thần 2 với tổng vốn đầu tư lên đến 423,28 tỷ đồng; Sóng Thần 3 tổng vốn đầu tư 935,945 tỷ đồng. Hiện Công ty cổ phần Đại Nam đang quản lý, vận hành khu công nghiệp Sóng Thần 2,3.

Ngoài ra, công ty còn là chủ sở hữu Khu du lịch Đại Nam có diện tích rộng khoảng 450ha và nhiều dự án nhà ở như Khu đô thị Trung tâm hành chính Dĩ An, Khu đô thị dịch vụ thương mại Sóng Thần, khu nhà ở Sóng Thần 2...

Sở hữu khối tài sản kếch xù, thế nên bà Phương Hằng livestream luôn nhắc tới số tiền đơn vị... tỷ đồng. Bà chi hàng tỷ, chục tỷ, thậm chí nghìn tỷ để quyên góp, ủng hộ, làm từ thiện.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 4.

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" và bà Phương Hằng

Dịp 8/3 vừa rồi, bà cũng mạnh tay tổ chức đại tiệc miễn phí cho 1.500 người. Đáng chú ý, thực đơn trong tiệc này toàn sơn hào hải vị do các nhà hàng 5 sao chế biến. Chỉ một số món ăn nhẹ trong bàn tiệc buffet này đã kể không hết như: Cơm chiên Dương châu, mì xào hải sản, salad Nga, xúc xích, cá viên xanh, phô mai que, tôm cốm, khoai tây chiên, chả giò hải sản...

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 3.

Qua bảng tên có thể thấy đại tiệc 8/3 có rất nhiều món.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 4.

Bàn tiệc được trang hoàng tỉ mỉ.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 5.

Cổng hoa lộng lẫy không kém gì đám cưới của hội nhà giàu.

Mặc dù món ăn trong bữa tiệc của bà Phương Hằng tổ chức được các nhà hàng 5 sao đảm đương, thực hiện. Tuy nhiên, cách làm những món này thì cũng chẳng khó chút nào. Chúng tôi sẽ mách nước cho "quý vị" công thức 3 món ăn đơn giản.


Cách làm một số món trong đại tiệc của bà Phương Hằng

1

Gỏi cuốn tôm lá hẹ

Nguyên liệu

- 500g tôm

- 700g thịt chân giò hoặc ba chỉ (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)

- 1 xấp bánh đa nem hình chữ nhật 

- 500g bún tươi

- Tương hột xay

- Xà-lách, rau sống, hẹ 

- Dưa chuột 2 quả 

- Trứng 3 quả

- Dứa 1 quả (nếu không thích vị chua dịu của dứa bạn thay thế bằng cà rốt thái chỉ) 

- Lạc rang chín đập dập 

- Tỏi khô.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 8.

Ảnh minh họa

Cách làm

- Rau sống rửa sạch, để ráo. Dưa chuột và dứa thái sợi dài.

- Tôm rửa sạch. Cho vào chảo cùng 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1-2 muỗng canh rượu. Xong thì đậy nắp, nấu cho tôm chuyển đỏ. Tôm chín, vớt ra rổ để ráo. Lột vỏ, xẻ đôi tôm, bỏ chỉ lưng. 

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 9.

- Thịt cạo lông, rửa sạch. Tiếp đó, cho vào nồi luộc chín. Khi đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập, cho thịt vào luộc chừng 20 phút là thịt chín, vớt thịt ra thau nước lạnh giúp thịt trắng và giòn. Thái thịt thành lát mỏng.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 10.

- Trứng đánh tan, bỏ thêm chút gia vị. Chiên trứng thật mỏng rồi thái sợi.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 11.

- Làm nước mắm nêm: Phi thơm ít tỏi với dầu ăn, cho tương hột xay vào xào, nêm đường cho bớt mặn. Bột năng khuấy tan trong nước rồi đổ vào chung. Vặn bếp nhỏ lửa, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn cho tương ra bát thêm ớt và lạc rang.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 12.

- Cuốn gỏi: Trải bánh đa nem ra đĩa. Lần lượt xếp xà lách, rau sống, trứng, dưa chuột, dứa, bún, thịt lên cuốn chặt tay hai vòng sau đó mới xếp tôm để phía ngoài và cuốn tiếp. Cuối cùng hẹ cắt làm 2 để ló ra ngoài một ít. Cuốn lại thật chặt là xong. Làm lần lượt tới khi hết nguyên liệu.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 13.

Thành phẩm bắt mắt, ngon lành, bổ dưỡng. Món gỏi cuốn này dễ ăn, dễ làm. Món này rất phù hợp cho những ngày cuối tuần, nghỉ lễ và các buổi liên hoan, bữa tiệc...

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 16.

Món gỏi tôm thịt hẹ này thường xuất hiện trong nhiều tiệc buffet. Đại tiệc bà Phương Hằng tổ chức cũng có sự góp mặt của món ăn ngon lành này.

2

Chả ghẹ

Nguyên liệu

- 5 con ghẹ

- Mộc nhĩ

- Cà rốt 

- 200gr thịt nạc vai 

- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối...

- Hành tím, gừng, bột bắp

Cách làm

- Ghẹ làm sạch cả vỏ. Để riêng phần gạch. Mang ghẹ hấp với gừng thái mỏng, ghẹ chín bóc vỏ lấy phần thịt. Vỏ giữ lại.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 18.

- Thịt vai rửa sạch để ráo. Mang xay nhuyễn cùng hành tím và phần thịt ghẹ.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 19.

- Nêm hạt nêm, muối, tiêu sau đó trộn phần gạch và mộc nhĩ băm nhỏ, cà rốt băm nhỏ, trộn đều tất cả cho nhuyễn sau đó cho bột bắp trộn đều tạo độ kết dính.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 20.

- Dùng phần chả này nhồi vào vỏ ghẹ thật chặt và gọn vừa lấp đầy. Mang bỏ tủ lạnh 1h rồi mang hấp hoặc chiên tuỳ thích. 

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 21.

Món ăn này cách làm không khó nhưng rất thơm ngon, hấp dẫn. Giá thành tuy không bình dân nhưng rất xứng đáng để thi thoảng đổi bữa.

Doanh nhân Phương Hằng mở đại tiệc mời 1.500 người, thực đơn toàn "sơn hào hải vị", nhưng cách làm thì dễ thôi! - Ảnh 22.

Món chả ghẹ xuất hiện trong tiệc buffet của doanh nhân Phương Hằng.


Trên đây là cách chế biến 2 trong số hàng chục món ngon ở tiệc buffet của bà Phương Hằng. Chúc mọi người thành công!

Chia sẻ