Đoạn video gây cười hé lộ niềm đau "điện thoại pin cùi" của hội công sở

Cười ra nước mắt.

Thời gian qua dân mạng truyền tay nhau xem một đoạn video gây sốt trên Tik Tok khiến ai nấy đều cười lăn lộn. Chắc là bạn cũng đã thấy rồi, nhưng cứ xem thêm (vài) lần nữa cho vui này:

Đoạn clip "dở khóc dở cười" với đội dùng iPhone.

Nội dung thì đơn giản thôi: Cô gái mô phỏng lại tốc độ hết pin của điện thoại các hãng phổ biến bằng cách đi từ thang xuống, với mỗi bậc là 10% pin. Với Samsung thì pin tụt kiểu “bình tĩnh” không có gì lạ, Xiaomi thì chậm rãi như đang bị đau chân. Cơ mà đến lượt iPhone hiện lên thì… như chơi cầu trượt.

Cười vui là vậy, nhưng đoạn video này cũng thể hiện được hiện thực “đáng buồn” mà dân công sở nào cũng từng gặp phải: Các máy iPhone thường đều có pin rất kém, dùng thì ít mà đợi sạc thì nhiều.

Đoạn video gây cười thời gian qua hóa ra ẩn chứa bao “niềm đau” của dân công sở vì… điện thoại pin quá “cùi” - Ảnh 2.

Lý do dùng iPhone thì nhiều lắm: Vì ai cũng dùng, vì có Airdrops để tiện “hóng phốt”, vì có iMessage và FaceTime siêu tiện lợi… Ấy vậy mà, viên pin “hẻo” bên trong lại chẳng hề ủng hộ khổ chủ. Cứ chơi vài ván game hay lướt Insta, Facebook một lúc là đã thấy giảm mất cả chục phần trăm, thế là lại sốt vó lên tìm củ cáp sạc để cắm.

Vậy đó, chỉ mỗi một chiếc clip ngắn ngủn 10 giây mà lại khiến con người ta ngẫm ra nhiều điều thấm thía, rằng là điện thoại có xịn, có tốt đến mấy mà pin “cùi bắp” thì cũng chẳng đáng dùng lắm đâu.

Đoạn video gây cười thời gian qua hóa ra ẩn chứa bao “niềm đau” của dân công sở vì… điện thoại pin quá “cùi” - Ảnh 3.

Nào các chàng trai cô gái, tự giải phóng mình khỏi "xiềng xích" này đi chứ?

Trong khi ngoài kia có biết bao điện thoại khác cũng đủ tốt, pin lại bền, đến 4000 - 5000mAh lận, kể như Galaxy S20 Ultra, Galaxy Note10+, A51, A71 của đội Samsung này, Xiaomi, Realme, OPPO và các thương hiệu Trung Quốc thì thường máy nào pin cũng “khủng”, dù là giá rẻ hay tầm trung. Nếu vẫn muốn dùng iPhone mà pin không cùi thì chịu khó dùng tạm iPhone XR, đời hơi cũ, thiết kế khá thô nhưng đảm bảo dùng được cả ngày luôn.

Đoạn video gây cười hé lộ niềm đau "điện thoại pin cùi" của hội công sở - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm