Đoán đúng mã pin thẻ ATM của người khác để quên sau 2 lần thử, người đàn ông hí hửng rút tiền tiêu và cái kết đắng

Chỉ sau 2 lần nhập sai, lần thứ 3, kẻ gian đã đoán trúng mã pin và nhanh chóng rút đi số tiền lên đến 68 triệu đồng.

Khi đăng ký thẻ ATM, dường như ai cũng muốn tạo ra các mã pin mà họ tin rằng chỉ mỗi bản thân mình biết, không một ai khác trên đời có thể biết được.

Vậy mà, một người đàn ông 46 tuổi tại Singapore lại xui xẻo rơi vào trường hợp hy hữu khi mã pin ATM của ông ấy đã bị kẻ gian đoán trúng và hiển nhiên, số tài khoản theo đó mà bị trừ mất 4000 SGD - Dollar Singapore (tương đương 68 triệu đồng).

Cụ thể, theo The Straits Times, người đàn ông kể trên sau khi thực hiện giao dịch tại cây ATM ở Lorong 8 Toa Payoh, Singapore vào ngày 2/4/2020 đã quên rút thẻ ra khỏi máy. Khi đó đã là nửa đêm.

Đoán đúng mã pin thẻ ATM của người khác để quên sau 2 lần thử, người đàn ông hí hửng rút tiền tiêu và cái kết đắng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ngay khi ông ta rời đi, Yap Yi San, 39 tuổi bước vào cây ATM định rút tiền thì phát hiện chiếc thẻ lạc chủ. Ý đồ xấu nổi lên, Yap Yi San quyết định lấy cắp chiếc thẻ, đến cây ATM khác thử vận may, đoán bừa mã pin xem có thể kiếm chác chút gì đó.

Nào ngờ, chỉ sau 2 lần nhập sai, lần thứ 3, Yap Yi San đã đoán trúng mã pin và nhanh chóng rút đi số tiền 2000 SGD. Sau đó, hắn tiếp tục đến một cây ATM khác và rút thêm 2000 SGD. 

Về phần nạn nhân, do đi ngủ ngay khi về đến nhà nên mãi trưa ngày 3/4/2020, ông mới tá hỏa phát hiện tài khoản bị trừ tiền và thẻ ATM biến mất. Nạn nhân nhanh chóng báo cảnh sát nhưng phải mất một khoảng thời gian, kẻ gian mới bị tóm. 

Đoán đúng mã pin thẻ ATM của người khác để quên sau 2 lần thử, người đàn ông hí hửng rút tiền tiêu và cái kết đắng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tại phiên tòa xét xử ngày 18/11 vừa qua, Yap Yi San sau khi bồi thường toàn bộ số tiền mình đã rút trộm, bản án dành cho hắn đã được xem xét giảm nhẹ chỉ còn 9 tuần tù giam. 

Thẩm phán quận Marvin Bay cho biết, mã pin thẻ ATM của nạn nhân là chuỗi các con số quá phổ biến nên mới dễ bị đoán trúng như vậy. 

(Nguồn: The Straits Times)

Chia sẻ
Đọc thêm