Đỗ Nhật Nam được xác nhận có em, mẹ đưa ra một quyết định vô cùng bất ngờ

Sau khi úp mở về chuyện làm mẹ với hình ảnh 1 em bé tên Đậu dễ thương lộ 1 phần chiếc mũ hồng hoặc bàn tay xinh. Hôm nay mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam chính thức lên tiếng xác nhận về câu chuyện này, đồng thời thông báo 1 quyết định quan trọng...

Ngày 22/12, chị Phan Hồ Điệp bất ngờ đã đăng 1 clip đang đọc sách cho 1 em bé nhỏ xíu với giọng điệu hào hứng, vui tươi. Cách đọc chuyện đầy dịu dàng, tâm lý, đầy tự nhiên. 

Tuy nhiên clip chỉ có hình ảnh nửa mặt mẹ Điệp và cuốn sách, em bé sơ sinh có đôi bàn tay huơ huơ lên xinh xắn hết đỗi, cùng tiếng ê, a rất đáng yêu, khiến bao nhiêu người thích thú. Nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên: "Phải chăng Đỗ Nhật Nam đã lên chức anh?". 

Khi đọc những dòng comment cùng với bao lời chúc mừng mẹ Điệp, chúc mừng Nam lên chức anh và thốt lên "con gái Đậu Đậu là em bé may mắn và hạnh phúc vì đã có mẹ ở bên rồi" thì người ta tin rằng Nam đã có em là sự thực. Tuy nhiên, mẹ của Nam vẫn chỉ úp, mở đến thế thôi.

Đỗ Nhật Nam được xác nhận có em, mẹ đưa ra một quyết định vô cùng bất ngờ, nhắc đến 2 chữ... toàn phần  - Ảnh 1.

Điều bất ngờ là cách đây ít phút, chị Phan Hồ Điệp (mẹ Nam) đã "quăng" 1 chiếc status lên trang cá nhân của mình chính thức xác nhận Nam giờ đã có em. Ngoài ra chị còn đưa ra tuyên bố về 1 quyết định quan trọng...

Chị viết:

"Ngày hôm nay mình viết đơn xin nghỉ việc ở một chỗ mà mình làm 2 năm nay. Đó là công việc tốt, môi trường làm việc thuận lợi, nơi cho mình nguồn thu nhập không tồi.

Nhưng mình vẫn xin nghỉ.

Và chắc sắp tới sẽ thêm những nơi khác nữa.

Cách đây 19 năm khi Nam ra đời, mình cũng làm “bà mẹ toàn phần”, chỉ ở nhà chơi với con, trò chuyện, đọc sách, nghe nhạc, nấu ăn.

Và bây giờ, với Đậu, mình cũng mong muốn có nhiều những khoảnh khắc bên con, dù có thể không được toàn vẹn.

Ai cũng yêu quý những khoảnh khắc bên con nhưng mỗi người sẽ sắp xếp theo một cách khác nhau, tận hưởng theo một cách khác nhau.

Đỗ Nhật Nam được xác nhận có em, mẹ đưa ra một quyết định vô cùng bất ngờ, nhắc đến 2 chữ... toàn phần  - Ảnh 2.

Khi Nam ra đời, mẹ Nam cũng đã chọn làm 1 "bà mẹ toàn phần".

Mình trân trọng mọi nỗ lực của mọi bà mẹ trong cuộc đời này: Làm mẹ là lựa chọn mỗi ngày đặt hạnh phúc và bình an của người khác lên trước bản thân; là dạy những bài học không dễ nuốt; là làm những điều đúng đắn cả khi không chắc đâu là điều đúng; là tha thứ cho mình vì đã làm sai, hết lần này đến lần khác.

Cho dù có làm sai hết lần này đến lần khác, các bà mẹ cũng xứng đáng được tha thứ.

Chỉ có con mới dạy cho mình cách sửa sai thế nào mà thôi.

Cuộc đời là một chuỗi những thử nghiệm, những va đập và chúng ta, như trẻ con, từ bề bộn mà trưởng thành".

Đỗ Nhật Nam được xác nhận có em, mẹ đưa ra một quyết định vô cùng bất ngờ, nhắc đến 2 chữ... toàn phần  - Ảnh 3.

Chị Điệp xác nhận Nam đã có em, đó là bé Đậu dễ thương.

Mẹ Nhật Nam cũng chia sẻ thêm rằng ngoài quyết định quan trọng về chuyện nghỉ việc để làm một bà mẹ toàn phần, chị sẽ có một trang chia sẻ về chuyện làm mẹ "có thể nó không phải điều gì đúng đắn, hay ho nhưng nó là trải nghiệm thực sự của mình".

Ở đó chị sẽ chia sẻ những gì?

"Mình sẽ nói về việc luyện ăn, luyện ngủ cho con, về cách đọc sách, về việc dạy con tự học, về việc khi con sơ sinh, bạn nên dùng những học liệu gì cho con…

Mình sẽ nói về những đồ dùng mình đã mua sắm cho con, ở đâu, cái nào tốt, cái nào thấy dở.

Mình sẽ nói về những kinh nghiệm làm đẹp, đau thương có mà thành công cũng có.

Nói chung là tất tần tật những gì mình làm, nếu không phải là lời khuyên thì cũng giúp bạn đỡ mắc sai lầm".

Đỗ Nhật Nam được xác nhận có em, mẹ đưa ra một quyết định vô cùng bất ngờ, nhắc đến 2 chữ... toàn phần  - Ảnh 4.

Giờ mẹ Nam quyết định cũng sẽ làm 1 "bà mẹ toàn phần" khi có thêm bé Đậu.

Và như mẹ của Nhật Nam nói rằng chị trân trọng mọi nỗ lực của mọi bà mẹ trong cuộc đời này: Làm mẹ là lựa chọn mỗi ngày đặt hạnh phúc và bình an của người khác lên trước bản thân; là dạy những bài học không dễ nuốt; là làm những điều đúng đắn cả khi không chắc đâu là điều đúng; là tha thứ cho mình vì đã làm sai, hết lần này đến lần khác. Thì hẳn nghề làm mẹ là 1 nghề hạnh phúc, dù không dễ dàng. 

Hiện khá nhiều người thích thú và ủng hộ mẹ Nhật Nam khi có thêm bé Đậu và "hóng" điều chị chia sẻ để học thêm cách làm mẹ để có 1 đứa trẻ thần đồng hoặc đơn giản hơn cũng có thể tự tin như Nhật Nam. Đồng thời nhiều người cũng bắt đầu chờ động thái của Đỗ Nhật Nam chia sẻ về cảm xúc và cách làm anh của.  

Chia sẻ
Đọc thêm