Dở khóc dở cười: Đang quan hệ thì sập giường, người chồng bị gãy "của quý" và lời khuyến cáo "sắt đá" của bác sĩ dành cho các cặp đôi

Trong khi đang giao hợp trên giường, chân giường bị gãy đột ngột làm cho chàng trai bị chệch tư thế khiến "của quý" bị tổn thương.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 cho biết trong ngày 8/12.

Trước đó vào cuối tháng 11, nơi đây tiếp nhận một bệnh nhân tên Dương (ngụ TP.HCM, tên đã thay đổi) trong tình trạng "của quý" đã gãy, sưng đau và bầm tím. Khi khai thác bệnh sử, anh ta ngượng ngùng và tìm cách che giấu.

Dở khóc dở cười: Đang quan hệ thì sập giường, người chồng bị gãy của quý và lời khuyến cáo sắt đá của bác sĩ dành cho các cặp đôi - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM).

Gãy "của quý"... vì mơ 

Cuối cùng khi được các BS gặng hỏi để xác định rõ nguyên nhân nhằm điều trị đúng cách, bệnh nhân mới đồng ý khai thật.

Theo lời anh này cách thời điểm nhập viện khoảng 6 giờ, anh đang nằm ngủ (có mặc quần lót trong và quần đùi bên ngoài) thì mơ thấy quan hệ chăn gối. Cảm giác dương vật cương cứng, anh dùng tay mình va chạm vào bộ phận sinh dục một cách vô thức.

Bất ngờ, vùng kín đau làm anh thức giấc. Bệnh nhân phát hiện dương vật trở nên mềm đi, ngày càng sưng đau, bầm tím dần.

Dở khóc dở cười: Đang quan hệ thì sập giường, người chồng bị gãy của quý và lời khuyến cáo sắt đá của bác sĩ dành cho các cặp đôi - Ảnh 2.

BS phẫu thuật cho bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)

Bệnh nhân có dùng dầu nóng thoa vào dương vật nhưng do chủ quan nên không đi khám bệnh sớm. Mãi đến khi dương vật sưng đau và bầm tím nhiều, anh mới tìm đến viện cầu cứu.

Qua thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, các BS khoa Ngoại niệu - Ghép thận chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ thể hang, chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật lấy sạch máu cục, bơm rửa, khâu cân trắng vật hang bên trái đã vỡ đoạn giữa. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định, được xuất viện và dặn dò chăm sóc, tái khám.

Đang "yêu" cao trào thì giường sập

Trước đó không lâu, các bác sĩ trong khoa Ngoại Niệu - Ghép thận cũng đã phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân bị gãy dương vật vì sự cố dở khóc dở cười.

Số là trong khi đang giao hợp trên giường, chân giường bị gãy đột ngột làm cho chàng trai bị chệch tư thế khiến "của quý" bị tổn thương.

Nhờ được cấp cứu kịp thời, hiện nam bệnh nhân này cũng đã ổn định sức khỏe.

Dở khóc dở cười: Đang quan hệ thì sập giường, người chồng bị gãy của quý và lời khuyến cáo sắt đá của bác sĩ dành cho các cặp đôi - Ảnh 3.

Một bệnh nhân phải cấp cứu vì "tự sướng" quá trớn.

Theo BS Trần Thanh Phong và BS Phan Bảo Toàn, những người tiếp nhận nhiều trường hợp tương tự, vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ.

Nếu dương vật bị uốn cong đột ngột hoặc mạnh mẽ trong khi căng lên, các chấn thương có thể làm vỡ lớp màng một trong hai vật hang dương vật chịu trách nhiệm về cương cứng, dẫn đến là gãy dương vật.

Dở khóc dở cười: Đang quan hệ thì sập giường, người chồng bị gãy của quý và lời khuyến cáo sắt đá của bác sĩ dành cho các cặp đôi - Ảnh 4.

Một trường hợp khác bị mất toàn bộ da vùng của quý vì bất cẩn lúc làm việc.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Như khi ngủ vô tình nằm đè lên, bị các sang chấn va đập vào dương vật, do giao hợp, hay trong một số trường hợp thủ dâm, tự bẻ...

Tại khoa Ngoại niệu - Ghép thận, BV Nhân Dân 115 hàng năm đã tiếp nhận và điều trị rất nhiều trường hợp gãy dương vật do các nguyên nhân trên.

Các BS khuyến cáo khi bị gãy dương vật, người bệnh không được ngại ngùng mà cần đến BV càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu để lâu, những chỗ tổn thương nhanh chóng bị phù nề, hoại tử, nguy hiểm đến cơ quan sinh sản của nam giới.

Dở khóc dở cười: Đang quan hệ thì sập giường, người chồng bị gãy của quý và lời khuyến cáo sắt đá của bác sĩ dành cho các cặp đôi - Ảnh 5.

BS cảnh báo nam giới nên quan hệ tình dục đúng tư thế.

Những trường hợp nhẹ thì dương vật sẽ hết tím, hết sưng to nhưng sẽ bị cong hoặc gập góc nặng nề, ảnh hưởng đến việc giao hợp.

Ngoài ra, nam giới tuyệt đối không nên tự bẻ dương vật và cần giao hợp đúng tư thế.

Chia sẻ
Đọc thêm