Dở khóc dở cười chuyện mẹ bầu điệu đi đẻ

Chị Phương khiến cả nhà thất kinh khi tới lúc vỡ ối, chuẩn bị đến bệnh viện, chị vẫn nhào vào phòng để thay bộ váy mới mua và tô vội lớp son lên môi.

Mang thai vẫn không ngừng làm đẹp

Mang thai là quãng thời gian các bà mẹ phải hy sinh nhiều thứ. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng chấp nhận điều đó. Chị Phương là trường hợp điển hình. Chị luôn có quan niệm: “Đã là phụ nữ thì không được xấu trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù là đi ngủ”.

Chính vì vậy, trong suốt quá trình mang thai, chị vẫn không ngừng làm đẹp. Muốn chị bước ra khỏi cửa, anh Minh chồng chị phải chịu khó chờ chị hoàn tất mọi “thủ tục”. Nào thì uốn tóc, nào thì tô son, trát phấn, uốn mi,…

Không chỉ có vậy, trong thời buổi thóc cao gạo kém, chị vẫn ung dung vác thẻ ATM của anh với đồng lương còm cõi đi mua cả chục bộ váy bầu. Mang thai vào đúng thời điểm giao mùa nên số tiền chị nướng vào váy bầu càng ngày càng nhiều.

Chị giải thích: “Không phải tôi muốn tiêu quá nhiều tiền. Nhưng tôi mang bầu trong cả mùa đông và mùa hè nên phải có váy bầu của cả hai mùa này. Nhiều người may mắn chỉ khệ nệ vác bụng vào một mùa nên tiền dành mua váy cũng đỡ tốn hơn”.

Rồi còn vụ tóc tai. Mặc cho nhiều người khuyên bảo không nên uốn nhuộm tóc khi có thai nhưng chị hoàn toàn bỏ ngoài tai. Cứ vài tuần chị lại đổi kiểu tóc, màu tóc cho đúng mốt.  

Nhưng đó chưa phải là “đỉnh cao” điệu đà của chị Phương.  Chị khiến cả nhà thất kinh khi tới lúc vỡ ối, chuẩn bị đến bệnh viện, chị vẫn nhào vào phòng để thay bộ váy mới mua và quẹt vội thỏi son lên môi. Mẹ chồng càu nhàu, chị vừa quằn quại đau, vừa giải thích: “Ở nhà xuề xòa thế nào cũng được chứ ra đường là phải tử tế, không thể cẩu thả”.

Chị Vy lại điệu đà theo kiểu khác. Vốn dĩ tự hào mình là người nhẹ nhàng, dịu dàng, ý tứ nên lúc nào chị cũng thùy mị như một chú thỏ non. Chẳng bao giờ chị nói to, hành động thì lúc nào cũng rón rén, từ từ khiến người xung quanh tức điên vì sốt ruột.

Dở khóc dở cười chuyện mẹ bầu điệu đi đẻ 1
Ảnh minh họa.


Anh Nam chồng chị phàn nàn: “Nhìn cô ấy điệu đà, tôi phát sốt phát rét. Tôi có cảm giác cô ấy đếm từng bước khi đi. Khi có bầu, cô ấy càng điệu hơn vì lý do phải nhẹ nhàng nếu không sẽ ảnh hưởng tới em bé”.

Dẫu bực vì vợ lúc nào cũng rón rén, chậm rãi nhưng anh vẫn tạm đồng tình vì dẫu sau như vậy cũng có ảnh hưởng tốt đến thai nhi. Nhưng điều khiến anh bực nhất ở cái sự điệu đà của chị chính là thói quen đi giày cao gót. Chị thường xuyên “leo” lên những chiếc giày chênh vênh. Anh nói thế nào chị cũng không bỏ vì chị cao chưa đầy 1m50.

“Nếu em không đi giày, cái bụng khiến em trông như củ khoai tây. Xấu thế làm sao em chịu được” - Chị lý giải.

Điệu quá hóa… đẻ khổ

Dù không đồng tình với vợ nhưng tiếng nói của anh Nam không đủ lớn để át vía chị, khiến chị phải nghe theo. Thế là ròng rã mấy tháng mang bầu, cứ bước ra khỏi cửa là chị không quen “leo” lên đôi giày cao chót vót.

Khi chị mang bầu được gần 8 tháng, trong một lần bước đi trên vỉa hè, chị bị trẹo chân và ngã. Chị về nhà khoảng 3 tiếng thì đau bụng và ra huyết. Chồng chị bế thốc chị xuống dưới nhà, gọi taxi đưa chị đi bệnh viện. Ấy thế mà chị vẫn cố lết ra góc nhà để lấy đôi giày cao gót. Khi chồng vừa bế chị lên taxi, chị cũng vừa xỏ chân vào đôi giày lênh khênh.

Hậu quả là dù được chồng và em gái dìu đi tới chỗ cáng, chị vẫn không thể lết được vì trẹo chân. Quá bực mình, chồng chịu cúi xuống vứt tọt đôi giày của chị vào thùng rác.

Còn chị Phương thậm chí suýt chết vì cái sự điệu đà của mình. Chị phải mất tới 15 phút để chỉnh trang trang phục. Cứ tưởng lên được taxi là chỉ mất 10 phút tới bệnh viện. Thế nhưng, số chị đen vì chẳng hiểu sao hôm đó tự dưng lại tắc đường. Bác tài xế lẩm bẩm: “Chỉ cần nhanh 10 phút là không dính tắc đường”.

Tắc đường kéo dài hơn 30 phút. Chiếc xe nằm lì một chỗ. Chị thì đau đớn, quằn quại tới mức muốn chết. Khi tới bệnh viện, bác sĩ mắng gia đình đưa thai phụ đến muộn quá. Nếu chậm thêm vài phút, có thể sẽ “đi” cả mẹ cả con.

Bây giờ khi nghĩ lại, chị Phương vẫn chưa hết rùng mình. Chị chia sẻ: “Điệu đà là nhu cầu chính đáng của tất cả các phụ nữ. Nhưng cũng cần phải biết điệu đúng nơi, đúng lúc. Tôi vẫn còn may mắn chán. Nếu tắc đường thêm vài phút nữa có lẽ giờ này tôi không được ngồi ở đây để hối hận nữa”.Quên rặn đẻ, đại tiện ngay trên bàn đẻ hoặc chửi chồng trong lúc đau đẻ... là những chuyện mãi khi vào phòng đẻ một số mẹ bầu mới... sốc.
Dở khóc dở cười chuyện mẹ bầu điệu đi đẻ 2
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm