Diva Hồng Nhung đã hát hay còn xuất thân trong gia đình danh giá: Thời trẻ học cực giỏi, từng được Thủ tướng tặng bằng khen

Hồng Nhung chính là "học bá" đích thực.

Hồng Nhung (sinh năm 1970), hiện là một trong những giọng ca có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam. Cô được xếp vào hàng Tứ đại Diva của Việt Nam, bên cạnh các tên tuổi đình đám khác như Thanh Lam, Mỹ Linh và Trần Thu Hà.

Không nhiều người biết rằng, "cô Bống" xuất thân trong một gia đình tri thức nổi tiếng. Thời tuổi trẻ, giọng ca "Có phải em mùa thu Hà Nội" từng học cực giỏi. Theo ngôn ngữ của giới teen bây giờ thì Hồng Nhung chính là một "học bá" đích thực.

Diva Hồng Nhung đã hát hay còn xuất thân trong gia đình danh giá: Thời trẻ học cực giỏi, từng được Thủ tướng tặng bằng khen - Ảnh 1.

Diva Hồng Nhung.

Học sinh giỏi top đầu thành phố, từng được Thủ tướng trao bằng khen

Hồng Nhung sinh ra trong một gia đình tri thức nổi tiếng tại Hà Nội. Ông nội của Hồng Nhung là họa sĩ Lê Văn Ngoạn; ông ngoại là nhà ngôn ngữ học Đới Xuân Ninh. Bố cô là dịch giả Lê Văn Viện. 

Ngay từ khi còn nhỏ, Hồng Nhung đã bộc lộ năng khiếu ca hát. Khi mới 10 tuổi, cô được tuyển vào lớp thanh nhạc của cung văn hóa Hà Nội và có bản thu âm đầu tiên năm 11 tuổi. Không chỉ hát hay, Hồng Nhung còn học cực giỏi. 

Diva Hồng Nhung đã hát hay còn xuất thân trong gia đình danh giá: Thời trẻ học cực giỏi, từng được Thủ tướng tặng bằng khen - Ảnh 2.

Hồng Nhung thời trẻ.

Thời cấp 2, 7 năm liền cô là học sinh giỏi toàn diện và tốt nghiệp với số điểm 36/40. Hồng Nhung cũng từng là học sinh lớp chuyên Văn, được cử đi thi học sinh giỏi Văn cấp thành phố rồi đi thi Học sinh giỏi Quốc gia. Năm 1983, Hồng Nhung có tên trong danh sách những học sinh giỏi toàn thành phố, được Thủ tướng Phạm Văn Đồng tặng bằng khen. Được biết, Hồng Nhung đã được Thủ tướng tặng bằng khen tới 3 lần. 

Tốt nghiệp cấp 2, Hồng Nhung thi đỗ trường THPT Phan Đình Phùng - một trong những ngôi trường cấp 3 đình đám nhất Hà thành. Sau này, giọng ca "Có phải em mùa thu Hà Nội" tốt nghiệp đại học khoa Tiếng Anh của Đại học Khoa học và Xã hội Nhân Văn, Thành phố Hồ Chí Minh.

https://afamily.vn/diva-hong-nhung-da-hat-hay-con-xuat-than-trong-gia-dinh-danh-gia-thoi-tre-hoc-cuc-gioi-tung-duoc-thu-tuong-tang-bang-khen-2021122318553966.chn
Chia sẻ
Đọc thêm