Định vứt túi đồ trang sức rẻ tiền, cụ bà 70 tuổi nghe lời khuyên của hàng xóm rồi choáng váng biết mình đổi đời, đút túi 68 tỷ đồng

Cụ bà không thể ngờ viên đá trong đống đồ trang sức rẻ tiền của mình là viên kim cương trị giá quá khủng.

Hãng tin BBC ngày 28/10 đưa tin về một vụ việc hy hữu xảy ra ở hạt Northumberland, miền Bắc nước Anh. Một cụ bà 70 tuổi nắm trong tay viên kim cương quý trị giá hơn 3 triệu USD mà không hề hay biết. Thậm chí, bà còn định đem bán thanh lý cùng đống đồ trang sức rẻ tiền cho gọn nhà.

Được biết cụ bà mua một viên đá trang sức với giá rẻ mạt tại một chợ trời từ nhiều năm trước. Bà đã không dùng đến nó và vứt xó trong nhiều năm cùng đống đồ trang sức cũ. Gần đây, cụ bà dọn dẹp nhà cửa nên mang những món đồ đó vứt vào thùng rác nhưng được một người hàng xóm khuyên mang đi định giá, bán được đồng nào hay đồng ấy. 

Nghe lời khuyên của hàng xóm, cụ bà không ngờ mình "trúng số độc đắc".

Định mang túi đồ trang sức rẻ tiền vứt thùng rác, cụ bà 70 tuổi nghe lời khuyên của hàng xóm rồi choáng váng biết mình đổi đời, đút túi 68 tỷ đồng - Ảnh 1.

Viên kim cương có giá trị khổng lồ mà cụ bà suýt vứt vào thùng rác.

Một viên đá trong số đó là kim cương thật. Bản thân cụ bà cũng bị sốc vì không hề biết nó là kim cương quý lên tới 34 carat. Nhà đấu giá Mark Lane cho biết giá trị thực sự của nó đã mang đến một "cú sốc lớn".

Viên đá quý này sẽ được bán đấu giá vào tháng tới, ước tính giá trị của nó sẽ không dưới 3 triệu USD (tương đương 68 tỷ đồng).

Định mang túi đồ trang sức rẻ tiền vứt thùng rác, cụ bà 70 tuổi nghe lời khuyên của hàng xóm rồi choáng váng biết mình đổi đời, đút túi 68 tỷ đồng - Ảnh 2.

Định mang túi đồ trang sức rẻ tiền vứt thùng rác, cụ bà 70 tuổi nghe lời khuyên của hàng xóm rồi choáng váng biết mình đổi đời, đút túi 68 tỷ đồng - Ảnh 3.

Định mang túi đồ trang sức rẻ tiền vứt thùng rác, cụ bà 70 tuổi nghe lời khuyên của hàng xóm rồi choáng váng biết mình đổi đời, đút túi 68 tỷ đồng - Ảnh 4.

Ông Mark Lane, chủ cửa hàng đấu giá Featonby ở North Shields, North Tyneside, cho biết: "Người phụ nữ bước vào với một túi đồ trang sức cũ. Bà ấy chỉ tiện đường đi ngang qua cửa hàng vì có cuộc hẹn trong thị trấn. Nó được đựng trong một chiếc hộp cùng với một số đồ trang sức có giá trị thấp. Chúng tôi nhìn thấy một viên đá khá lớn, lớn hơn kích thước của đồng xu 1 đồng bảng Anh, và tôi nghĩ đó là khối zirconia (một loại kim cương tổng hợp). Nó nằm trên bàn của tôi trong 2-3 ngày cho đến khi tôi sử dụng máy thử kim cương. Sau đó, chúng tôi đã gửi nó cho các đối tác của mình ở London trước khi nó được chứng nhận bởi các chuyên gia ở Antwerp, Bỉ, những người xác nhận nó là kim cương thật, nặng 34 carat".

Ông Mark Lane cũng cho biết cụ bà 70 tuổi, chủ nhân của viên kim cương (người muốn giấu tên), không thể nhớ được bà ấy đã mua nó ở đâu và khi nào. Chỉ biết rằng bà đã mua ở một khu hàng bãi từ nhiều năm trước.

"Bà ấy luôn ghé thăm các cửa hàng bán giày dép và mua đồ trang sức, nhưng chưa lần nào bà ấy nghĩ đó là một viên kim cương thật. Bà ấy nói với chúng tôi rằng bà ấy đã dọn dẹp nhà và nó suýt bị vứt vào thùng rác trước khi người hàng xóm của bà ấy gợi ý mang đống đồ đó đến cho chúng tôi để được định giá".

Định mang túi đồ trang sức rẻ tiền vứt thùng rác, cụ bà 70 tuổi nghe lời khuyên của hàng xóm rồi choáng váng biết mình đổi đời, đút túi 68 tỷ đồng - Ảnh 5.

Ông Mark Lane cũng bị sốc trước phát hiện bất ngờ này.

Ông Mark Lane nói thêm rằng đây là món hàng có giá trị lớn nhất mà ông từng xử lý. "Màu sắc, độ trong, kích thước... để tìm một viên kim cương 34 carat đẹp như vậy là điều không hề dễ dàng".

Viên kim cương đang được cất giữ cẩn thận tại khu trang sức Hatton Garden của London cho đến khi nó được đưa ra bán đấu giá vào ngày 30 tháng 11.

Nguồn: BBC

Chia sẻ
Đọc thêm