Định nghĩa "phụ nữ quyến rũ" trong mắt đàn ông thực chất chỉ gói gọn trong 3 yếu tố, không cần nhan sắc vẫn trở thành thứ "gây nghiện" là đây!

Điều này được gọi là "hiệu ứng bù đắp tình yêu" trong tâm lý học, có nghĩa là mọi người có nhiều khả năng yêu những người yêu mình. Tại sao?

Mới đây trong một diễn đàn 1 người đàn ông đã lên tiếng: "Phụ nữ kể ra cũng lạ thật. Đàn ông chúng tôi đăng ảnh vợ đẹp, con khôn lên thì các cô bảo 'vợ xinh thế không nghiện mới lạ'. Đến khi gặp mấy trường hợp vợ xinh mà chồng ngoại tình các chị lại thi nhau vào chửi 'vợ như thế còn tham của lạ, còn muốn cái gì nữa'. Tôi không bênh mấy anh được vợ chăm lo chu đáo rồi vẫn đáp lại cả 1 'cặp sừng' dài. Ở đây tôi muốn đề cập đến việc, tại sao phụ nữ lại nghĩ cứ nhan sắc lộng lẫy, 3 vòng bốc lửa là đủ để giữ được chặt đàn ông chúng tôi nhỉ?".

Có khá nhiều ý kiến bàn luận nhưng đa phần, ai cũng đồng ý quan điểm, không chỉ riêng phụ nữ mà đàn ông cũng vậy, để quyến rũ trong mắt đối phương còn cần rất nhiều yếu tố.

Tâm hồn thú vị là điểm hấp dẫn lâu dài

1 chàng trai sẽ bị vẻ ngoài của cô gái thu hút ấn tượng ban đầu. Nhưng để bên nhau lâu dài hay không lại phụ thuộc phần nhiều vào tâm hồn của cô ấy. Nói một cách đơn giản, bạn càng đẹp, càng nhiều người đàn ông muốn tiếp cận bạn. Nhưng có thể tiến sâu hơn trong mối quan hệ lại phụ thuộc vào chuyện bạn có thú vị hay không.

a - Ảnh 1.

Nó giống như việc con trai thích chơi game nhưng game do chính họ thiết kế chắc chắn không có gì kích thích nữa. Yếu tố mà kích thích được đàn ông ở đây là tương lai chưa biết, các tính năng, cấp độ, các level thú vị ra sao, phải vượt những thử thách gì để nâng thứ hạng.

Điều tương tự cũng được áp dụng như trong tình yêu. Cảm giác vui vẻ sẽ khiến đàn ông có khát khao tiếp tục khám phá và chinh phục. Mỗi khi có một bất ngờ chưa biết, thậm chí sau mỗi cuộc cãi nhau, dẫn đến chia tay, anh ta sẽ cảm thấy mình vẫn chưa được thỏa mãn.

Phụ nữ có "thuộc tính" vui vẻ thường sở hữu nét quyến rũ riêng, tâm lý tự tin và rất giỏi trong việc giải quyết các tình huống.

Mỗi chúng ta đều có những thiếu sót và cũng không ai là hoàn hảo. Khi người ngoài phơi bày những thiếu sót của chúng ta ở nơi công cộng hoặc có khi là các "cuộc tấn công" chính diện thì đây mới là lúc phụ nữ thể hiện "quyến rũ" bằng sự nhạy bén của mình.

Rất nhiều người có xu hướng "mưa dầm thấm lâu"

Bạn đã từng trải qua cảm giác có người yêu mình nhưng bạn lại không hề có cảm xúc với đối phương? Ngỡ tưởng mối nhân duyên sẽ kết thúc ở đó nhưng 1 thời gian sau, trái tim bạn lại rung động.

Điều này được gọi là "hiệu ứng bù đắp tình yêu" trong tâm lý học, có nghĩa là mọi người có nhiều khả năng yêu những người yêu mình. Tại sao?

Có một đoạn trong Zhihu giải thích điều này như sau:

Được yêu là một điều rất hạnh phúc. Đây là một loại khen ngợi và công nhận, nó sẽ gây ra sự tiết Dopamine và tự nhiên sẽ dẫn đến phản ứng sinh lý của chúng ta. Nếu phản ứng sinh lý này không thể được giải thích một cách hợp lý, chúng ta sẽ từ từ cho mình 1 chút gợi ý: "Có phải mình cũng thích anh/ cô ấy rồi không?".

a - Ảnh 2.

Nói 1 cách ngắn gọn thì đúng như các cụ quan niệm "mưa dầm thấm lâu", chỉ cần 1 người chân thành, người còn lại nhất định sẽ cảm nhận được điều ấy. Và loại thiện chí này làm tăng ham muốn tìm hiểu đối phương. Bạn sẽ vô tình bắt đầu chú ý đến người đơn phương yêu mình. Nó sẽ thể hiện ở những cử chỉ rất nhỏ như theo dõi facebook, 1 chút mong chờ tin nhắn...

Quá trình này thực sự là quá trình tạo ra nhiều đầu tư cảm xúc như 1 cách "yêu nhau từ từ".

Không ngạc nhiên nếu có những chàng trai thắc mắc: "Rõ ràng là tôi không thích cô ấy nhưng tại sao lại thấy khó chịu khi thấy cô ấy đi với người khác?".

Bởi vì nó giống như việc bạn có một món đồ chơi được đặt ở 1 vị trí cố định, dù không muốn chơi nữa nhưng bạn cũng sẽ không vui nếu ai đó muốn mang nó đi.

Trong ý thức của bạn, bạn nghĩ đó là vật sở hữu của bạn. Điều này bắt nguồn từ sự ghen tị và tính chiếm hữu cá nhân.

Không kiểm soát và duy trì sự bí ẩn vĩnh viễn

Đàn ông có ham muốn chinh phục tự nhiên, phụ nữ càng khó kiểm soát, họ càng thấy bạn hấp dẫn. Chỉ bằng cách luôn luôn có những điều bí ẩn phụ nữ mới có thể thu hút đàn ông khám phá bạn liên tục.

Trong mối quan hệ giới tính, nếu một người đàn ông mất hứng thú với bạn, đó chắc chắn là do bạn đã "chiều chuộng" anh ta quá nhiều.

a - Ảnh 3.

Vậy bạn cần làm gì để khiến đàn ông coi bạn như 1 Nữ hoàng với ánh mắt ngưỡng vọng?

Nếu phụ nữ vô tư thể hiện hết toàn bộ con người mình đàn ông sẽ chẳng còn thấy thú vị. Bởi phụ nữ được sinh ra với mong muốn mạnh mẽ là được trò chuyện, chia sẻ, thích bày tỏ suy nghĩ của họ trước những người họ thích.

Nếu bạn đã để cho anh ấy biết quá nhiều về quá trình bạn sinh ra, trưởng thành cho đến bây giờ thì đương nhiên bạn không còn gì bí ẩn cả.

Để giữ đàn ông đam mê bạn, phụ nữ phải thiết lập "vòng tròn xã hội" của riêng mình: độc lập về kinh tế, cuộc sống phong phú, mối quan hệ đa dạng và luôn đầy năng lượng tích cực.

Quản lý "khu vườn nhỏ" bí mật không được tiết lộ, thỉnh thoảng tặng anh ấy những bông hoa khác nhau, sở hữu sự quyến rũ không thể kiểm soát, khơi dậy sự tò mò và mong muốn chinh phục để anh ấy tiếp tục khám phá bạn.

Tươi cười rạng rỡ là bước đầu tiên để thu hút đàn ông muốn bước vào thế giới của bạn.

Giải phóng một số cảm giác cần thiết, cho anh ta một chút ngọt ngào là bước thứ hai để khiến người đàn ông muốn gần gũi với bạn hơn.

Cuối cùng là tuyệt đối không kiểm soát đàn ông và luôn tỏ ra bí ẩn sẽ khiến đàn ông hoàn toàn nghiện bạn không rời.

Chia sẻ
Đọc thêm