Đinh Mạnh Ninh lên án việc dùng app thay đổi giới tính là không tôn trọng cộng đồng LGBT, dân mạng phản ứng gay gắt

Quan điểm của Đinh Mạnh Ninh đã gây nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng khắp thế giới đang rộ lên trào lưu "chuyển giới qua ảnh" bằng cách sử dụng phần mềm Face App.

Khi sử dụng app này, người dùng sẽ thấy được hình ảnh nhan sắc của mình khi ở giới tính trái ngược. Đã có rất nhiều người sử dụng, thậm chí các sao Việt, người nổi tiếng có sức ảnh hưởng cũng thích thú với ứng dụng này.

Tuy nhiên, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh lại là người hiếm hoi có cái nhìn trái chiều khi mọi người đổ xô đi "chuyển giới qua ảnh".

Đinh Mạnh Ninh lên án việc dùng app thay đổi giới tính là không tôn trọng cộng đồng LGBT, dân mạng phản ứng gay gắt - Ảnh 2.

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ bày tỏ: "Em xin lỗi trước khi mọi người đọc post này, nếu có không cùng quan điểm với nội dung sau đây.

2 hôm nay em nhìn thấy đến quá nửa newfeed của mình là ảnh những người bạn của em dùng một app gì đó để chỉnh ảnh thành giới tính ngược và post lên như thể đó là một trào lưu hay ho gì đó!

Nhưng em thực sự mệt khi nhìn thấy những bức ảnh đó. Em thì không thể nói là sẽ unfriend những người này (vì trên Facebook của em đại đa số là anh em bạn bè chứ ko có người lạ mấy) nhưng em cũng không hiểu mọi người làm như vậy “cho vui” hay có ý gì khác. Em tha thiết mong các anh chị em, vui có chừng, dừng đúng lúc.

Hãy tôn trọng mình và tôn trọng cả những người chuyển giới. Em tin họ không chuyển giới vì lý do “cho vui” như mọi người sửa ảnh đâu.

Và một điều nữa, chúng ta đón nhận, yêu quý những người bạn LGBT của mình, nhưng đừng làm những hành động có thể mang theo ý nghĩa "như thế mới là hot, là sành điệu" - vì nó có thể xoá nhòa ranh giới của "không bài xích" và "cổ xuý".

Đinh Mạnh Ninh lên án việc dùng app thay đổi giới tính là không tôn trọng cộng đồng LGBT, dân mạng phản ứng gay gắt - Ảnh 3.

Quan điểm của Đinh Mạnh Ninh đã gây nên cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng nam ca sĩ "sân si", vấn đề này không có gì nhạy cảm đến mức bị xem là thiếu tôn trọng đối với những người LGBT. Thậm chí dân mạng còn đưa ra dẫn chứng cho thấy những người trong cộng đồng LGBT cũng thích thú khi sử dụng app này.

Có người cho rằng Đinh Mạnh Ninh lợi dụng thời điểm app chuyển đổi giới tính này đang "hot" nên đưa ra quan điểm trái chiều để gây sự chú ý.

Bên cạnh đó, cũng có những người bày tỏ việc Đinh Mạnh Ninh nêu ý kiến trên trang cá nhân là chuyện bình thường, không có gì đáng để bị cộng đồng mạng mỉa mai, "ném đá".

Hiện câu chuyện này vẫn đang thu hút nhiều ý kiến bàn luận trên mạng xã hội. Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cũng chưa có động thái gì thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm