Đình chỉ thêm 3 người liên quan vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên dã man trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố

Ngành chức năng Quận 10 (TP.HCM) cho biết ngoài bảo vệ dân phố T.Q.H. có hành vi trực tiếp đánh 2 thiếu niên dã man trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố thì 3 người liên quan khác cũng bị đình chỉ.

Cụ thể vào sáng 2/4 tại buổi thông tin với truyền thông về sự việc bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên dã man trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) được ghi lại trong đoạn clip đăng tải trên mạng ngày 1/4 gây bức xúc dư luận, ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10 cho biết địa phương đã đình chỉ hoạt động 4 người.

Vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên dã man trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố: Đình chỉ thêm 3 người khác - Ảnh 1.

Ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10.

Trong đó ngoài tổ viên T.Q.H. (21 tuổi) có hành vi trực tiếp đánh 2 thiếu niên dã man trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố thì 3 người khác trong tổ bảo vệ dân phố đi tuần tra cùng H. cũng bị đình chỉ.

Các thành viên đi cùng với anh H. và có mặt tại hiện trường phải giải trình vì sao không can ngăn, để nam bảo vệ dân phố gây ra sự việc.

Vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên dã man trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố: Đình chỉ thêm 3 người khác - Ảnh 2.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10).

Về sức khỏe của nạn nhân, ông Hải cho biết 2 em N.P.H.T (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) và N.D.T.A (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) đã tương đối ổn, cơ quan chức năng quận 10 cũng đã đến gia đình để thăm hỏi.

Về trách nhiệm nhà trường THCS Nguyễn Văn Tố, các nhân viên bảo vệ của trường phải giải trình vì sao khi xảy ra sự việc hành hung mà không có biện pháp ngăn chặn.

Vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên dã man trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố: Đình chỉ thêm 3 người khác - Ảnh 3.

Sự việc 2 thiếu niên bị hành hung diễn ra ngày trong phòng giám thị nhà trường.

Trưa cùng ngày, Công an TP.HCM cũng cho biết qua làm việc đã xác định được N.P.H.T và N.D.T.A. từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (Quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

2 thiếu niên thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 3 lần, N.D.T.A 5 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Hiện Công an Quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó như đã thông tin, MXH xôn xao clip về 1 vụ hành hung dã man. Theo nội dung đoạn clip dài hơn 1 phút, sau khi xem xong camera trên màn hình 1 người đàn ông mặc trang phục bảo vệ dân phố bất ngờ lao vào hành hung, giơ chân đá thẳng vào mặt thiếu niên đang ngồi trên ghế. Cú đá mạnh đến nỗi mặt bé trai lệch sang 1 bên.

Thiếu niên vì bị đánh bất ngờ chỉ có thể ôm mặt đau đớn. Chưa dừng lại đó, người này liên tục dùng tay chỉ vào mặt nạn nhân để tra hỏi có trộm cắp không. Mặc cho thiếu niên phủ nhận, người này lại tiếp tục đá, đấm vào người, lên gối vào mặt em kèm những lời lẽ hết sức thô tục.

Sau khi hành hung xong thiếu niên ngồi phía trước, người mặc đồ bảo vệ dân phố tiếp tục thực hiện với bé trai còn lại.

Điều đáng nói là việc có rất nhiều người chứng kiến, được cho rằng có cả giáo viên trong trường nhưng không 1 ai đứng ra ngăn cản hành vi nam bảo vệ dân phố.

Theo đại diện nhà trường, sự việc xảy ra trong bối cảnh thời gian gần đây trường thường xuyên bị mất trộm nên đã tăng cường nhiều giáo viên đến trực đêm cũng như liên hệ sự hỗ trợ của công an địa phương, bảo vệ dân phố.

Tối 31/3, 2 thiếu niên trong đoạn clip bất ngờ nhảy vào trường. Sau khi các giáo viên phát hiện và thông báo thì công an và bảo vệ dân phố có mặt. Sau đó thì xảy ra sự việc đánh người như đoạn clip được phát tán trên MXH.


Chia sẻ
Đọc thêm