Đình chỉ công tác kỹ thuật viên nghi xâm hại bé gái ở phòng chụp X-quang

CƯỜNG NGÔ, Theo Lao động

Sau khi nhận được thông báo tạm giữ hình sự kỹ thuật viên Mùa A Ch của công an, Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai đã đình chỉ công tác của kỹ thuật viên này, cho đến khi có kết luận điều tra.

Đình chỉ công tác kỹ thuật viên nghi xâm hại bé gái ở phòng chụp X-quang - Ảnh 1.

Phòng chụp X-quang đóng cửa để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan việc Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) tạm giữ Mùa A Ch, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai, để điều tra việc bị tố cáo hiếp dâm bé gái 13 tuổi tên L.T.N trong khi chụp X quang, chiều 27.5, chia sẻ với Lao Động, bà La Thị Yêu - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, phía bệnh viện đã ra quyết định đình chỉ công tác không thời hạn với kỹ thuật viên Mùa A Ch cho đến khi có kết luận điều tra.

Theo bác sĩ Yêu, ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban lãnh đạo bệnh viện đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình bệnh nhi. Bệnh viện cũng đề nghị tiếp xúc với Mùa A Ch nhưng cơ quan Cảnh sát điều tra chưa cho phép.

Bác sĩ La Thị Yêu cho biết, công việc giám đốc bệnh viện rất bận, không thể "quản" hết được cán bộ nhân viên trong bệnh viện.

"Mùa A Ch cũng như các nhân viên khác, đến giờ thì đi làm, hết giờ thì về, không có vấn đề gì nổi cộm, cũng không có tai tiếng. Lùm xùm này lần đầu tiên xảy ra ở bệnh viện, ban lãnh đạo cũng trấn an tinh thần của y bác sĩ trong các cuộc họp giao ban, làm hết trách nhiệm của người quản lý. Còn cán bộ bệnh viện làm sai thì xử theo luật Viên chức", bà Yêu cho hay.

Cũng liên quan sự việc này, chiều 27.5, chia sẻ với Lao Động, anh T (bố của bé L.T.N) cho biết, 13h45 chiều 21.5, N được mẹ đưa đi chụp X-quang, vì em xuất hiện triệu chứng tức ngực, ngứa ngáy khắp người.

Tuy nhiên, vì bệnh nhân đông, em phải chờ đến chiều. Do mẹ có việc bận phải về trước, nên N ở lại cùng ông bà nội.

Đến chiều, khi mọi người đang ở nhà thì nghe bà nội N gọi điện thoại báo rằng N bị kỹ thuật viên Mùa A Ch xâm hại. Gia đình, ngay lập tức chạy lên bệnh viện.

Đình chỉ công tác kỹ thuật viên nghi xâm hại bé gái ở phòng chụp X-quang - Ảnh 2.

N và bố mẹ.

"Lúc đó N chỉ ôm bà nội khóc, không chịu nói gì. Bà nội hỏi nhiều bệnh hay sao mà khám lâu thế, khám đau hay sao lại khóc, N vẫn không chịu nói gì cả. Bà nội nói, hay nó xâm hại cháu, lúc này N gật đầu", anh T kể.

Anh T dẫn lời thuật lại của bé N, cho rằng, khi vào khám, kỹ thuật viên chụp X-quang Mùa A Ch yêu cầu N nằm xuống giường. Sau đó, người này lấy tay sờ vào ngực N. Thấy bất thường, N nói: "Chú khám nhanh cho cháu để cháu còn về".

Sau đó, nam kỹ thuật viên cởi áo và quần N xuống một đoạn, rồi dẫn N vào một căn phòng tối. Một lúc sau, N thấy đau ở âm đạo, N kêu lên thì Mùa A Ch mặc lại quần áo cho N.

"Chúng tôi người nhà nông, ít hiểu biết, nhưng hành vi của Mùa A Ch như vậy với con tôi không chấp nhận được. Tôi mong cơ quan chức năng xử lý đúng người đúng tội, nghiêm minh theo pháp luật", anh T nói và cho biết, hiện tại gia đình Mùa A Ch chưa có động thái đến thăm hỏi con gái anh.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm