Diệu Nhi: "Ngọc Trinh chính là người dạy tôi biết yêu bản thân, yêu cơ thể của mình"

Theo Diệu Nhi, mỗi ngày tỉnh giấc chào cuộc đời với một nụ cười chính là một ngày hạnh phúc.

Ở tuổi 29, Diệu Nhi có trong tay rất nhiều thứ khiến mọi người phải ghen tị. Đời tư không ồn ào, sự nghiệp thăng hoa, gặt hái được những thành công nhất định trong showbiz đó chính là những gì người ta nói về Diệu Nhi.

Có cảm giác như ở bên cạnh Diệu Nhi, người ta chưa bao giờ phải buồn bã vì năng lượng tích cực luôn tỏa ra từ cô nàng một cách rực rỡ. Dường như Diệu Nhi dùng nụ cười và cái nhìn vui vẻ nhất để đối đãi với cuộc sống, kể cả đối với những điều tiêu cực nhất.

Nhiều người từng nghi ngờ rằng biết đâu đó chính là hình tượng mà Diệu Nhi phải "gồng" để xây dựng tên tuổi của mình trong showbiz. Nhưng có lẽ chẳng ai có thể diễn một vai từ trên màn ảnh đến ngoài đời lâu đến vậy.

Diệu Nhi tâm sự, dù là ở Sao Nhập Ngũ hay một Diệu Nhi bình thường vẫn là cô gái ngờ nghệch, đôi khi "não cá vàng" mà thôi. Trong hành trình của mình, Diệu Nhi cứ chầm chậm mà bước, chẳng hề vội vã bởi cô biết rằng mình đang ở trong những tháng ngày rực rỡ nhất của tuổi trẻ.

Diệu Nhi: "Ngọc Trinh chính là người dạy tôi biết yêu bản thân, yêu cơ thể của mình" - Ảnh 1.

Ngoài đời tôi cũng là Diệu Nhi "não cá vàng".

Người ta tìm thấy ở Diệu Nhi với hình ảnh 1 cô nàng đa sắc màu. Diệu Nhi có thể vô cùng sexy trong các bộ ảnh thời trang, cũng là một cô gái cá tính trên game show, hay cũng có thể là một cô nàng lầy lội, xuề xoà trong các chương trình. Vậy đâu mới là Diệu Nhi ngoài đời thật?

Đối với mỗi chương trình, tuỳ tính chất và yêu cầu mà tôi sẽ điều chỉnh hình ảnh bản thân để phù hợp nhất mỗi khi xuất hiện. Ngoài Sao Nhập Ngũ, tôi chưa bao giờ xuề xoà ở bất cứ chương trình nào. Trái ngược những gameshow khác, Sao Nhập Ngũ khai thác vô cùng chi tiết cuộc sống của nghệ sĩ khi trải nghiệm môi trường quân đội. Gần như mọi hành động, cử chỉ của 6 cô gái đều được máy quay ghi lại.

Do đó ở Sao Nhập Ngũ, tôi nói riêng và toàn bộ nghệ sĩ nữ nói chung được "sống thật" nhất. Thật ở đây là về mặt tính cách, thói quen sinh hoạt. Ở Sao Nhập Ngũ, bạn không thể chỉnh chu về ngoại hình hay đẹp hoài được. Đó cũng là một điều mà tôi thấy rất hay ho và thú vị. 

Diệu Nhi: "Ngọc Trinh chính là người dạy tôi biết yêu bản thân, yêu cơ thể của mình" - Ảnh 2.

 Vừa góp mặt trong Sao Nhập ngũ, Diệu Nhi đã khiến fan hâm mộ phải thán phục 2 chữ "Thánh Lầy". Bạn nghĩ từ này dành cho mình có đúng không?

Dù là từ ngữ hay danh xưng nào, tôi cũng đều cảm ơn khán giả rất nhiều vì đã dành sự quan tâm và yêu mến cho tôi. Còn việc tôi hợp với danh xưng nào nhất, hay danh xưng đó có đúng hay không, tôi nghĩ câu hỏi đó phải để khán giả trả lời. Bởi mỗi người có một ý kiến và thế giới quan khác nhau, từ đó cách đánh giá và nhìn nhận cũng trái ngược. 

Như đã chia sẻ, khoảng thời gian tham gia Sao Nhập Ngũ tôi được hoàn toàn là chính mình. Gia đình tôi từng nhận xét vui rằng, khán giả nhìn thấy Diệu Nhi "não cá vàng" và có phần ngờ nghệch trong show thế nào thì gặp ngoài đời cũng y như vậy mà thôi. 

Lần đầu hợp tác cùng Kỳ Duyên trong một gameshow truyền hình, Diệu Nhi nhận xét thế nào về người bạn này. Có phải Hoa hậu thì sẽ để ý về hình thức hơn các nghệ sĩ khác?

Đúng, Duyên luôn rất ý thức về hình ảnh cũng như sự thật rằng mình là một Hoa hậu. Đây nói đúng hơn là trách nhiệm cũng như phần nào thể hiện sự tôn trọng của Duyên đối với khán giả của mình. Nhưng không vì lý do này mà Duyên không thể hiện tính cách thật.

Duyên là một người ít nói, nhìn qua tưởng có vẻ khó gần nhưng thực chất rất để ý và quan tâm tới những người xung quanh. Khi thì Duyên gây ấn tượng với sự chững chạc, lúc lại như "về đúng tuổi" với những câu nói rất ngây ngô và khá "xàm". 

Nhi lấy thước đo gì cho sự thành công của 1 nghệ sĩ?

Đối với tôi, một nghệ sĩ phải quy tụ đủ các yếu tố: tài năng, đạo đức và cái tâm làm nghề. Một người thành công là người được khán giả công nhận những yếu tố này của mình. 

Diệu Nhi: "Ngọc Trinh chính là người dạy tôi biết yêu bản thân, yêu cơ thể của mình" - Ảnh 3.

Với thước đo đó, Nhi có thể đánh giá bản thân mình có đang thành công không?

Tôi có thể khẳng định một điều này: Diệu Nhi của hiện tại đang rất vui và hạnh phúc! Đối với tôi, có một gia đình vững chắc luôn đứng sau ủng hộ, được thực hiện những dự án bản thân ấp ủ đã là một thành công. Tôi đang cố gắng hơn nữa để hoàn thiện khả năng diễn xuất của mình.

Diệu Nhi may mắn được khán giả yêu thương, đón nhận trong các chương trình giải trí cũng như lĩnh vực phim ảnh. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc ở những dự án sau này, tôi phải làm tốt hơn nữa để không phụ lòng kì vọng và sự ủng hộ của công chúng. 

Sau nhiều năm trong nghề, hiện tại Diệu Nhi có trong tay điều gì?

Hiện tại, tôi có tất cả những gì mà một Diệu Nhi thuở nhỏ luôn ao ước và thậm chí còn hơn cả sự tưởng tượng của bản thân nữa (cười). Cụ thể là gì, chắc chắn sau này tôi sẽ bật mí cho khán giả.   

Diệu Nhi: "Ngọc Trinh chính là người dạy tôi biết yêu bản thân, yêu cơ thể của mình" - Ảnh 4.

 Diệu Nhi được đánh giá là một ngôi sao chăm chỉ của showbiz. Có phải áp lực về việc mình là trụ cột kinh tế khiến bạn không thể ngơi nghỉ?

 Điều này không đúng. Gia đình chưa bao giờ tạo áp lực cho tôi. Bản thân tôi cũng là một người thiên về cảm xúc. Đối với tôi, mọi quyết định trước hết phải thoả mãn về mặt tinh thần trước, sau đó mới tới vật chất. Tôi có thích điều này không? Liệu tôi có vui khi làm nó?... 

Đó là những câu hỏi mà tôi luôn tự hỏi bản thân. Mọi người thấy Diệu Nhi liên tục tham gia các dự án khác nhau là bởi tôi yêu thích trải nghiệm. Tôi muốn tuổi trẻ của mình phải là một tuổi trẻ rực rỡ và đa dạng nhất, mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm sống nhất có thể.    

Với Diệu Nhi, anti-fan có ý nghĩa như thế nào?

Anti-fan là những người chỉ ra khuyết điểm, thiếu sót để từ đó, nghệ sĩ nhìn nhận lại bản thân và rút kinh nghiệm. Tôi trân trọng từng ý kiến đóng góp của anti-fan. 

Nhưng theo tôi, anti-fan cũng có nhiều loại. Có những người vì mong muốn nghệ sĩ làm tốt hơn nên mới đưa ra ý kiến, dù rằng ý kiến đó có thể nặng nề. Nhưng cũng có những người chỉ đơn thuần muốn xúc phạm và hạ bệ người khác. Họ gây áp lực và khủng hoảng tinh thần cho rất nhiều nghệ sĩ, thậm chí hả hê khi thấy một số gục ngã trước áp lực dư luận.  

Chị Ngọc Trinh dạy tôi biết yêu bản thân và cơ thể của mình.

Mọi người dành nhiều sự quan tâm cho tình bạn của Diệu Nhi và Ngọc Trinh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít nhận xét không hay về Ngọc Trinh. Diệu Nhi nghĩ sao?

Tôi nghĩ mỗi người có 1 cách sống, 1 cách nhìn nhận về cuộc sống khác nhau. Bạn không thể áp đặt cách sống của mình lên người khác và bắt  họ sống theo mình. 

Đối với tôi, Ngọc Trinh là một người bạn, một người chị mà tôi quý mến. Tôi ngưỡng mộ tính cách chân thành và sự hiếu thảo của chị dành cho gia đình mình. Dù cả hai không "kè kè" bên nhau nhưng bất cứ lúc nào chị cần chia sẻ, tôi luôn ở đây.

Bạn có học được gì từ Ngọc Trinh không? 

Ngọc Trinh chính là người dạy tôi biết yêu bản thân, yêu cơ thể của mình. Một Diệu Nhi tự tin mà khán giả thấy ở hiện tại có sự góp sức rất nhiều.

Diệu Nhi: "Ngọc Trinh chính là người dạy tôi biết yêu bản thân, yêu cơ thể của mình" - Ảnh 5.

Theo Diệu Nhi, điều quan trọng nhất để duy trì một mối quan hệ yêu đương là gì? Điều gì ở 1 người đàn ông sẽ quyết định việc bạn sẽ gắn bó với họ suốt đời?

Chia sẻ và cảm thông cho đối phương là yếu tố tiên quyết để duy trì một mối quan hệ yêu đương. Đây cũng là những tính cách mà tôi tìm kiếm ở một người bạn đời.  

Nếu để nói 1 điều gì đó về năm 2020 của mình, Diệu Nhi sẽ nói gì?

Chẳng ai có thể lường được 2020 là một năm nhiều mất mát đến vậy. Bao kế hoạch, dự án ấp ủ của không chỉ tôi mà rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đều phải huỷ hoặc tạm dời. Tuy nhiên, tôi vẫn rất biết ơn khi gia đình khoẻ mạnh và được khán giả yêu thương trong Sao Nhập Ngũ. 

Nhi chờ đợi gì ở năm 2021. Sẽ là một Diệu Nhi thành công hơn trong sự nghiệp hay một Diệu Nhi với hạnh phúc riêng tràn đầy?

Cả hai! Tháng 4 năm sau, dự án điện ảnh Bẫy Ngọt Ngào sẽ chính thức được ra mắt. Tôi đặt nhiều kỳ vọng và mong rằng khán giả sẽ đón nhận bộ phim này.   

Diệu Nhi: "Ngọc Trinh chính là người dạy tôi biết yêu bản thân, yêu cơ thể của mình" - Ảnh 6.

Giữa Thích Tiền và Cần Tiền, Nhi chọn vế nào?

Tôi là một người thiên về cảm xúc nhưng cũng rất thực tế. Tôi yêu thích nghề diễn và may mắn có thể kiếm tiền từ đó. Ngược lại, để nuôi dưỡng và hỗ trợ cho niềm đam mê này, tiền cũng là một yếu tố vô cùng cần thiết. Do đó tôi nghĩ vế nào cũng quan trọng như nhau. Từ sở thích mới tạo ra động lực và thành quả.

Với Diệu Nhi, bạn cảm thấy hạnh phúc hơn khi cho đi hay nhận lại?

Khi cho đi là lúc mình hạnh phúc nhất, còn việc có nhận lại được hay không là do "ăn ở" nữa (cười).  

Trong từ điển của riêng Diệu Nhi, cuộc sống hạnh phúc nghĩa là gì?

Đó là cuộc sống của tôi hiện tại: Là được làm công việc bản thân đam mê và kiếm ra tiền trên đam mê của mình với gia đình luôn ở phía sau hỗ trợ.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Diệu Nhi.   

Diệu Nhi: "Ngọc Trinh chính là người dạy tôi biết yêu bản thân, yêu cơ thể của mình" - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm