Điều gì sẽ xảy ra khi bạn vỗ nhẹ lên các bộ phận này trên cơ thể?

Vỗ nhẹ lên một số bộ phận cơ thể có thể làm giảm cảm xúc buồn khổ, đau đớn và thậm chí còn có thể giúp bạn giảm được cân.

Hơn nữa, việc vỗ nhẹ là một kỹ thuật rất dễ dàng mà bạn có thể được thực hiện ở bất cứ nơi nào. Vỗ nhẹ lên các bộ phận cơ thể cũng chính là một dạng bấm huyệt. Bấm huyệt là một kỹ thuật y học thay thế được thiết kế để chữa bệnh với sự giúp đỡ của các áp lực lên vùng cơ thể nhất định với sự giúp đỡ của các ngón tay. Bấm huyệt xuất hiện cách đây 5000 năm ở châu Á và sau đó nó mới bắt đầu lan rộng ra ở các châu khác trên thế giới. Nếu thực hiện đúng kĩ thuật thì bấm huyệt sẽ mang lại hiệu quả tốt như giúp bạn giảm đi sự căng thẳng.

Bạn hãy tìm ra vấn đề khiến bạn khó chịu. Ví dụ, bạn có thể bị căng thẳng vì kì thi cử sắp tới, khi đó bạn có thể nói một vài câu như: "Mặc dù tôi đang rất lo lắng về kì thi sắp tới nhưng tôi rất yêu bản thân mình". Trong lúc này bạn dùng các ngón tay ở một bên tay để chạm vào mép ngoài của bàn tay còn lại. Lặp lại câu nói đó ba lần trong khi vỗ như vậy.

vỗ nhẹ lên bộ phận cơ thể

Thứ tự vỗ lên cơ thể lần lượt là: 

- Vỗ vào mép ngoài của bàn tay còn lại: Bạn có thể sử dụng nhiều ngón tay để làm như vậy cho đến khi bạn thấy thoải mái. 

- Xung quanh vùng lông mày: Chạm vào khu vực trên các cạnh bên của lông mày của bạn trong khoảng 10 giây.

- Bên ngoài mắt: Chạm vào góc ngoài của mắt trên xương dưới lông mày khi bạn thấy không thoải mái và muốn được thư giãn.

- Dưới mắt: Chạm ngón tay của bạn vào khu vực này và nói ra những gì đang làm phiền bạn trong 10 giây.

- Phần dưới mũi, phần cằm, xương quai xanh, phần dưới cánh tay: Khi bạn chạm, bạn đừng quên nói ra một vài cảm giác khó chịu mà bạn phải chịu đựng.

Sau đó hít một hơi thật sâu và thở ra

Jessica Orner, tác giả của cuốn sách "Phương pháp giảm cân theo cách mới" sẽ chỉ ra những vấn đề cơ bản của việc vỗ tay nhẹ lên các bộ phận cơ thể trong video dưới đây.


(Nguồn: Yourstylishlife)
Chia sẻ
Đọc thêm