Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi "không trượt phát nào"!

XUÂN VĂN - ẢNH: VTV, Theo HELINO

Mẹ chồng quá quắt đối với nàng dâu là xưa rồi, điện ảnh Việt đang “nở rộ” những cô em chồng còn khó ở hơn cả mẹ chồng nữa đấy!

Mặc dù không phải là tuyến nhân vật chính trong phim, tuy nhiên những cô em chồng này đều rất đanh đá, ghê gớm đối với chị dâu khiến khán giả không khỏi ức chế.

Cô em ăn vụng không thèm chùi mép, còn "chửi" ngược lại chị dâu

Về Nhà Đi Con - bộ phim mới lên sóng 5 tập đã gây ấn tượng tốt cho khán giả. Nếu như Khải (Trọng Hùng) khiến người xem nổi điên khi liên tục lừa dối vợ - Huệ (Thu Quỳnh) để đốt tiền vào các canh bạc thì Liễu (Thủy Tiên) – cô em chồng tai quái cũng đang khiến dân tình ức chế.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 1.

Cô em chồng gây ức chế nhất hiện nay chính là Liễu (Thủy Tiên)

Được Huệ thuê phụ giúp công việc kiêm shipper cho quán đồ ăn online của mình, tuy nhiên vì vốn chẳng mấy ưa gì chị dâu thế nên mỗi lần bị Huệ phàn nàn về việc hàng giao cho khách bị thiếu là Liễu liền cãi tay đôi với chị không trượt câu nào.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 2.

Liên tục ăn xén đồ giao cho khách….

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 3.

Nhưng bị Huệ quở trách….

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 4.

Liễu liền lên giọng cãi tay đôi với chị dâu.

Chẳng cần biết anh trai đúng hay sai, chỉ cần thấy Huệ trách điều gì đó với anh trai của mình là Liễu liền lớn tiếng chì chiết không thua gì mấy bà mẹ chồng khó tính.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 5.

Chẳng cần Huệ nói câu nào không vừa ý…

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 6.

Liễu đã chì chiết Huệ không thương tiếc.

Cô em chồng (Puka) vừa ăn hiếp, đổ tội cho chị dâu nhưng vẫn... vòi tiền

Không quá hỗn xược như Liễu trong Về Nhà Đi Con nhưng Trinh (Puka) trong Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng là một cô em chồng gây không ít những ức chế cho người xem. Cô em chồng này dù xinh đẹp, nói chuyện một cách ngọt ngào khi tiếp xúc với đàn ông, nhưng ứng xử với chị dâu thì hoàn toàn trái ngược.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 7.

Trinh và mẹ "hợp sức" khiến Hương cực khổ hết lần này đến lần khác

Trinh là kiểu em chồng sống thực dụng thích vòi tiền của chị dâu – Hương (Lê Phương). Cô cũng là cánh tay phải của mẹ, luôn sẵn sàng để ngồi lê đôi mách, hoạnh họe, xỉa xói và nói xấu Hương dù đôi khi cô chẳng hề làm gì sai. Và khi anh trai Công (Hoàng Anh) gặp phải chuyện gì, Trinh là người đầu tiên đổ hết tội lỗi lên đầu chị dâu.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 8.

Luôn xem Hương là cây ATM để vòi tiền…

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 9.

Nhưng khi không đạt được mục đích thì liền tỏ thái độ với chị dâu

Xem chị dâu là cái gai trong mắt, cãi tay đôi "không trượt phát nào"

Thảo (Trang Moon) ban đầu là người rất yêu mến chị dâu, tuy nhiên mọi thứ hoàn toàn thay đổi khi cô nàng nhìn thấy chị dâu Trang (Thu Quỳnh) vô lễ với mẹ mình.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 10.

Thảo từng là một cô em chồng rất yêu mến chị dâu…

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 11.

Nhưng từ lần nhìn thấy Trang cãi nhau với mẹ của mình, cô nàng liền thay đổi trở thành một người khó tính.

Thay vì tập cho bản thân bớt hậu đậu và khôn khéo hơn, Thảo lại dành thời gian đó cho việc soi mói, hoạnh họe chị dâu đủ đường. Thậm chí cô còn cảm thấy sự hiện diện của chị dâu trong nhà là "cái gai trong mắt". Chẳng quan tâm vai vế trong nhà, Thảo sẵn sàng cãi tay đôi với chị khiến không khí trong gia đình trở nên nặng nề.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 12.

Cô nàng soi mói mọi hành động từ bé đến lớn của chị dâu.

Út Phụng - cô em "chơi lớn", hại chị dâu lên bờ xuống ruộng

Góp mặt trong phim Phận Làm Dâu, Thúy Diễm vào vai Phụng – cô gái út nhà ông Hội đồng Tâm (Nguyễn Sanh). Trong phim, Út Phụng vô cùng coi thường xuất thân của người chị dâu – Thảo (Lê Bê La) khi cho rằng không môn đăng hộ đối với gia đình mình.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 13.

Vào vai cô em chồng Út Phụng, Thúy Diễm khiến khán giả sôi máu vì quá độc ác với chị dâu Thảo (Lê Bê La)

Chưa dừng lại ở đó, khi biết Thảo từng là người yêu cũ của chồng mình thì sự ác độc của cô em chồng này càng tăng gấp bội. Phụng liên tục dùng đủ thứ mưu hèn kế bẩn khiến chị dâu sống không bằng chết.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 14.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 15.

Từ khi biết chị dâu từng là người yêu cũ của chồng mình thì sự tàn ác của Út Phụng lại càng tăng lên gấp bội.

Yến - Ngày nào chưa đuổi cổ chị dâu ra khỏi nhà, ngày đó chưa ngừng nghỉ

Dù đang ở độ tuổi học sinh, nhưng Yến (Thư Nguyễn) từ lâu đã mang trong mình tham vọng thừa kế gia sản của mẹ. Bản chất hám tiền của Yến lại càng bộc lộ rõ hơn kể từ ngày anh trai lấy vợ.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 16.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 17.

Yến từ lâu đã nhắm vào khối tài sản kếch xù của mẹ thế nên kể từ khi anh trai lấy vợ, Yến liên tục bày mưu để tống chị dâu Tuyết (Xuân Văn) ra khỏi nhà.

Cho rằng người chị dâu chỉ là một kẻ quê mùa, và lo sợ sẽ giành lấy khối tài sản mà cô đang dòm ngó, Yến liên tục hành chị dâu như đổi thừa chị dâu lấy cắp 5 triệu của mình, soi mói, gợi lại chuyện tình yêu trong quá khứ của chị dâu,… chỉ để mẹ tống cổ Tuyết ra khỏi nhà.

Điều ám ảnh khi lấy chồng không chỉ là mẹ chồng, bà nội chồng, mà còn là cô em chồng cãi tay đôi không trượt phát nào! - Ảnh 18.

Tuyết sống trong đau khổ bởi liên tục bị em chồng hoạnh họe.

Tạm kết

Biết là vai trò của những cô em chồng này trong phim là để "hành" các nhân vật chính, cho họ nếm mùi đau khổ nhưng các nhân vật trên đây thực sự đã diễn hơi bị quá... sâu đến mức người xem ai nấy đều rất ức chế mỗi khi họ xuất hiện. Bù lại những nhân vật này đều đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đó là làm hỗ trợ cho nhân vật chính và chiếm được sự chú ý của khán giả.

Chia sẻ
Đọc thêm