Diễn viên trẻ "mới toanh" nhưng đóng vai "nặng đô" hơn Hà Hồ, Hà Tăng nhiều lần!

Đó là lời khẳng định của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, người đã giúp lăng xê tên tuổi của những ngôi sao lớn như Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà.

Chiều nay (25/10), đoàn làm phim Thương nhớ ở ai đã có buổi họp báo ra mắt truyền thông ở Hà Nội. Sau Hoa cỏ may 3 chỉ một thời gian ngắn, đạo diễn tài năng Lưu Trọng Ninh lại tái ngộ khán giả trong một tác phẩm mới lấy đề tài nông thôn, đồng đạo diễn với ông là Bùi Thọ Thịnh.

Là một bộ phim về đề tài nông thôn nhưng Thương nhớ ở ai sẽ mang đến cho khán giả một màu sắc mới. Bộ phim được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng và mất 3 năm để hoàn thiện. Trước Thương nhớ ở ai, đạo diễn Lưu Trọng Ninh từng thực hiện bộ phim điện ảnh Bến không chồng. Song, với phiên bản phim truyền hình, các đạo diễn chỉ dựa vào kết cấu của tiểu thuyết, kịch bản và hệ thống nhân vật thì hoàn toàn mới.

Diễn viên trẻ mới toanh nhưng đóng vai nặng đô hơn Hà Hồ, Hà Tăng nhiều lần! - Ảnh 1.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh (đứng giữa) trong buổi họp báo ra mắt phim "Thương nhớ ở ai".

Thương nhớ ở ai khắc họa số phận bi kịch của những người phụ nữ nông thôn thời hậu chiến. Làng Đông - bối cảnh trong phim - là một làng quê Bắc Bộ điển hình. Trải qua hai cuộc kháng chiến, ngôi làng vắng bóng đàn ông, chỉ còn những người đàn bà góa ngày ngày tụ tập ở bến nước đầu làng. Họ không chỉ chịu nỗi đau mất mát người thân mà còn bị giam cầm, trói buộc bởi những định kiến hủ tục hà khắc, phải đè nén, chôn giấu những khát khao hạnh phúc cá nhân.

Một điều cũng gây chú ý như tác phẩm Hoa cỏ may 3 đã ra mắt trước đó, là Lưu Trọng Ninh chọn rất nhiều gương mặt mới toanh vào vai chính cho Thương nhớ ở ai. 2 vai nữ chính trong phim được giao cho 2 diễn viên trẻ là Ngọc Anh và Hồng Kim Hạnh. Trong đó, Ngọc Anh là một nữ diễn viên lần đầu chạm ngõ điện ảnh, còn Hồng Kim Hạnh thì mới trở lại màn ảnh sau thời gian dài không đóng phim.

Diễn viên trẻ mới toanh nhưng đóng vai nặng đô hơn Hà Hồ, Hà Tăng nhiều lần! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi nói về 2 diễn viên mới này, Lưu Trọng Ninh lại tỏ ra khá tự tin và cho rằng họ là những lựa chọn tốt nhất cho vai diễn. Ông bày tỏ lời khen dành cho 2 nữ diễn viên, đồng thời chia sẻ rằng vai diễn của họ trong phim rất "nặng", "Nặng hơn những vai của Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà ngày xưa rất nhiều!". Thậm chí ông còn khẳng định vai của Hà Hồ, Hà Tăng trước kia là "đơn giản". Và nếu khán giả còn chưa quên, thì cả Hồ Ngọc Hà và Tăng Thanh Hà trước đây đều từng đóng 2 bộ phim khá nổi tiếng của Lưu Trọng Ninh là Hoa cỏ mayDốc tình.

Diễn viên trẻ mới toanh nhưng đóng vai nặng đô hơn Hà Hồ, Hà Tăng nhiều lần! - Ảnh 3.

Tăng Thanh Hà và Hồ Ngọc Hà đều là những diễn viên được Lưu Trọng Ninh phát hiện.

Diễn viên trẻ mới toanh nhưng đóng vai nặng đô hơn Hà Hồ, Hà Tăng nhiều lần! - Ảnh 4.

Hồng Kim Hạnh - một trong hai vai nữ chính quan trọng của phim "Thương nhớ ở ai". Trước đây, cô cũng từng tham gia đóng phim nhưng đã vắng mặt một thời gian dài.

Diễn viên trẻ mới toanh nhưng đóng vai nặng đô hơn Hà Hồ, Hà Tăng nhiều lần! - Ảnh 5.

Ngọc Anh - nữ chính của bộ phim hoàn toàn là một cô gái mới toanh trong làng điện ảnh Việt.

Sở dĩ nói "nặng" là bởi các cô gái trong Thương nhớ ở ai sẽ phải thể hiện nhân vật qua chiều dài thời gian được tái hiện trong tác phẩm, hơn thế nhân vật của họ đều là những vai diễn yêu cầu thể hiện cảm xúc nội tâm lớn, với những đau đớn, giằng xé, thăng trầm trong cuộc đời.

Nói tiếp về quyết định lựa chọn diễn viên của mình, Lưu Trọng Ninh cho biết ông thường chọn diễn viên theo cảm tính, bởi "phàm là khi cảm tính thì hay, chứ nhiều khi chọn theo logic, chính xác thì lại thất bại". "Phim của tôi là diễn viên đúng với nhân vật, không có mới cũ gì cả, đúng nhân vật thì mới cũng dùng, không đúng nhân vật thì nổi tiếng đến bao nhiêu cũng không dùng" - vị đạo diễn khẳng định.

Khi được hỏi tại sao lại lựa chọn quay về đề tài nông thôn trong khi đây không còn là "hot trend" của phim truyền hình Việt hiện tại và có thể sẽ có rating không khá khẩm, đạo diễn chia sẻ: "Mỗi bộ phim là hàng hóa, phục vụ cho một ai đó, một tầng lớp nào đó, không có bộ phim nào thỏa mãn hết được tất cả mọi người được. Tôi cho rằng rating không phải là thước đo giá trị của một bộ phim, bởi đã từng có những phim rất hay mà không có khán giả, còn những phim rất dở lại nổi tiếng".

Diễn viên trẻ mới toanh nhưng đóng vai nặng đô hơn Hà Hồ, Hà Tăng nhiều lần! - Ảnh 6.

Lâm Vissay thủ vai nam chính trong phim.

Diễn viên trẻ mới toanh nhưng đóng vai nặng đô hơn Hà Hồ, Hà Tăng nhiều lần! - Ảnh 7.

Lâm Vissay bên Thanh Hương. Nữ diễn viên thủ vai Phan Hương của "Người phán xử" cũng góp vai phụ trong phim.

Diễn viên trẻ mới toanh nhưng đóng vai nặng đô hơn Hà Hồ, Hà Tăng nhiều lần! - Ảnh 8.

Các diễn viên nhận hoa từ nhà sản xuất.

Thương nhớ ở ai sẽ lên sóng lúc 14h20 các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3, từ ngày 4/11/2017.

Chia sẻ
Đọc thêm