Diễn viên nhí của Hương vị tình thân trúng tuyển trường có tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng ở Hà Nội

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đã xinh đẹp, diễn hay còn giỏi thế này. Đúng là "con nhà người ta" mà!

Hà Anh sinh năm 2010, là một diễn viên nhí quen thuộc với nhiều khán giả truyền hình. Hà Anh tham gia nghệ thuật từ khá sớm và từng xuất hiện trong nhiều bộ phim. Mới đây, cô bé tiếp tục đảm nhiệm vai Phương Nam lúc bé trong phim Hương vị tình thân. 

Diễn xuất xúc động của Phương Nam nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. Không chỉ có khiếu diễn xuất, Hà Anh còn sở hữu giọng hát đầy nội lực. Em đã xuất sắc giành được vị trí Á quân Giọng hát Việt nhí New Generation 2021.

Diễn viên nhí phim Hương vị tình thân trúng tuyển trường top có tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng ở Hà Nội: Soi điểm tiếng Anh mới càng đỉnh - Ảnh 1.

Luôn chăm ngoan và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra

Dù tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật, Hà Anh vẫn có nhiều năm là học sinh xuất sắc. Em cũng đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ bốn năm liền và tham gia các cuộc thi Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt cấp trường, cấp quận, cấp Thành phố và cấp Quốc gia hàng năm.

Ở trường, Hà Anh là Liên đội trưởng và hoạt động vô cùng tích cực trong Đội Thiếu niên Tiền phong. Sao nhí còn vinh dự được thay mặt cho hơn 10 ngàn thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô đọc quyết tâm thư trước BCH Trung ương Đoàn trong Đại hội cháu ngoan Bác Hồ TP. Hà Nội.

Diễn viên nhí phim Hương vị tình thân trúng tuyển trường top có tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng ở Hà Nội: Soi điểm tiếng Anh mới càng đỉnh - Ảnh 2.

Thành tích "khủng" của Hà Anh.

Những nỗ lực của diễn viên nhí đã được đền đáp khi mới đây, em trúng tuyển vào lớp 6 trường học có tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng - Trường THCS Cầu Giấy. Đây là một trong những trường cấp 2 hot nhất ở Hà Nội. Hiện nay, trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm trường đều nhận được số lượng dự tuyển cao hơn ở mức hàng chục lần so với số chỉ tiêu tuyển sinh khiến tỷ lệ chọi luôn ở mức cao.

Năm học 2021 - 2022, Trường THCS Cầu Giấy tuyển 440 chỉ tiêu cho 11 lớp. Học sinh phải đảm bảo điều kiện phần đánh giá năng lực và phẩm chất trong 4 năm tiểu học từ lớp 1 - 4 được đánh giá tốt; điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và Tiếng Việt các lớp từ 1 đến 4 phải đạt tổng điểm từ 18 trở lên; điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Tiếng Anh (lớp 3,4) đạt từ 8 trở lên. Phương thức tuyển sinh trường đưa ra là xét tuyển kết hợp với kiểm tra đánh giá năng lực.

Dù nổi tiếng nhưng Hà Anh luôn hồn nhiên đúng độ tuổi.

Cụ thể, diễn viên nhí Hà Anh có điểm xét tuyển là 10; điểm kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán đạt 7,75; môn Tiếng Việt đạt 7,5 và môn Tiếng Anh là 9,7. Với cách tính điểm tuyển sinh của Trường THCS Cầu Giấy, Hà Anh đạt tổng điểm 59,9 (điểm chuẩn là 56,5 điểm).

Chị Nguyễn Thúy Hà, mẹ của Hà Anh cho hay gia đình và con gái rất vui về kết quả này. Tuy so với các bạn còn rất khiêm tốn nhưng điều mà chị ghi nhận ở con là luôn chăm ngoan và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Chị cho biết ngoài việc được đến trường học trực tiếp với thầy cô và các bạn rất ít vì dịch bệnh Covid -19 thì Hà Anh lại "chia sức" khi tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí trong năm 2021. Do đó, thời gian học của con bị ít đi rất nhiều.

Diễn viên nhí phim Hương vị tình thân trúng tuyển trường top có tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng ở Hà Nội: Soi điểm tiếng Anh mới càng đỉnh - Ảnh 4.

Với cách tính điểm tuyển sinh của Trường THCS Cầu Giấy, Hà Anh đạt tổng điểm 59,9 (điểm chuẩn là 56,5 điểm).

"Sau cuộc thi, con quay trở về trường đi học lại cùng các bạn được 1 tháng thì dịch Covid-19 lại bùng lên và con lại không được đến trường. Con càng phải nỗ lực hơn, tự giác hơn trong việc học tập và ôn lại các kiến thức của năm học. 

Rất may cùng sự động viên hỗ trợ của cô giáo chủ nhiệm cũng như các giáo viên bộ môn qua Zoom hàng ngày nên con cũng ý thức nhiều hơn việc tự học và rèn luyện bài ở nhà. Và rồi con đã đạt được kết quả rất phấn khởi. Mọi kết quả dù lớn hay bé thì đều đáng ghi nhận, động viên để con tốt hơn mỗi ngày", chị Hà nói.

Chia sẻ
Đọc thêm