Diễn viên Hồng Ánh thú nhận từng ngoại tình tư tưởng: Đàn ông “lạc” ra khỏi mối quan hệ hôn nhân là thuộc bản chất giống loài

"Mình có 1 lòng tin là trên đời này không có đàn ông chung thủy, kể cả trong tư tưởng", Hồng Ánh chia sẻ.

Gặp Hồng Ánh vào một buổi chiều khá vội vã tại Hà Nội, khi chị vừa xuống sân bay đã phải tất bật cho việc ghi hình và quảng bá cho bộ phim “Tiệc Trăng Máu” mà chị thủ vai chính. Thậm chí, khi gặp chúng tôi, Hồng Ánh gần như để mặt mộc hoàn toàn vì quá bận rộn.

Không khó để nhận ra vẻ mệt mỏi trên khuôn mặt người phụ nữ mới bước vào tuổi 43 với những nếp nhăn thời gian vì lịch trình bận rộn. Vẻ thiếu ngủ, mệt mỏi hiện rõ trên đôi mắt chị khi trò chuyện cùng chúng tôi.

Diễn viên Hồng Ánh thú nhận từng ngoại tình tư tưởng: Đàn ông “lạc” ra khỏi mối quan hệ hôn nhân là thuộc bản chất giống loài - Ảnh 1.

Thế nhưng, có vẻ như Hồng Ánh chẳng mấy quan tâm tới những dấu vết tháng năm trên khuôn mặt mình bởi theo chị vạn vật đều phải trải qua những quy luật của cuộc đời, có son trẻ có trưởng thành có già nua. Quan trọng là bản thân mình phải thản nhiên chấp nhận, học cách yêu từng nếp nhăn trên khóe mắt, những vết đồi mồi của thời gian.

Sau vai Hiểu Phương của Tháng Năm Rực Rỡ và Út Hồng của Thưa mẹ con đi, Hồng Ánh lại gặp gỡ khán giả với nhân vật bác sĩ tâm lý Nguyệt Ánh trong Tiệc Trăng Máu. Vừa bắt đầu cuộc trò chuyện, Hồng Ánh đã vui vẻ kể về nhân vật của mình - một người phụ nữ được chồng yêu thương nhưng lại có những mối quan hệ "ngoài chồng, ngoài vợ".

Diễn viên Hồng Ánh thú nhận từng ngoại tình tư tưởng: Đàn ông “lạc” ra khỏi mối quan hệ hôn nhân là thuộc bản chất giống loài - Ảnh 2.

“Trong Tiệc Trăng Máu, Hồng Ánh vào vai bác sĩ tâm lý còn chồng là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, cả hai có một cô con gái. Và trong một buổi tiệc mừng tân nhà với sự tham gia của bạn bè thân thiết, mình trong cương vị người chủ nhà đã đề nghị chơi một trò chơi là công khai bí mật trên điện thoại. Và cũng từ trò chơi này, hé lộ ra rất nhiều góc khuất từ tình yêu, tình bạn, gia đình con cái và những mâu thuẫn. Kết thúc thì sự thật rất bẽ bàng. Bởi trước đó, người ta tự tạo cho mình 1 vỏ bọc rất là hoàn hảo, hạnh phúc và ai cũng có những câu chuyện của họ”, Hồng Ánh tâm sự. 

Hồng Ánh thành thật chia sẻ, chị dành nhiều tình cảm cho vai diễn này bởi tin rằng mọi người đều tìm thấy bản thân mình cùng những câu chuyện ngoài đời thật thông qua các nhân vật trong phim. Và Hồng Ánh cũng vậy.

Tháng 1/2009, Hồng Ánh chính thức lên xe hoa cùng nhà phê bình Lê Thanh Sơn. Thời điểm đó, có không ít lời ra tiếng vào dành cho Hồng Ánh và cuộc hôn nhân của cô. Sau hơn 10 năm chồng vợ, dù không con cái nhưng cuộc hôn nhân của Hồng Ánh và Lê Thanh Sơn vẫn nhận được sự ngưỡng mộ của đông đảo người hâm mộ.

Hỏi chị về bí quyết để duy trì 1 cuộc hôn nhân bền vững, Hồng Ánh chỉ cười và nói rằng: "Điều kiện để duy trì một cuộc hôn nhân chắc chắn cần sự tôn trọng và tin tưởng bởi vì khi mà mình đã có sự cam kết hôn nhân với người nào đó thì sự đổ vỡ lòng tin rất là kinh khủng nhất là với người phụ nữ. Nên đôi khi để cuộc hôn nhân bền chặt, để mình có thể đi lâu dài bên nhau thì có lẽ nên biết ít bí mật của nhau thôi. Ai cũng có một quyền riêng tư và nên tôn trọng điều đó”.

Diễn viên Hồng Ánh thú nhận từng ngoại tình tư tưởng: Đàn ông “lạc” ra khỏi mối quan hệ hôn nhân là thuộc bản chất giống loài - Ảnh 3.

Theo Hồng Ánh, trên đời này không có ai là hoàn hảo, kể cả bản thân chị cũng vậy. Chẳng ai dám vỗ ngực tự nói mình là người chung thủy nhất thế giới, cũng chẳng ai có thể tự tin mà nói rằng mình sẽ vĩnh viễn không có những khoảnh khắc nghĩ suy tới ai đó ngoài cuộc hôn nhân của mình. 

Hồng Ánh thừa nhận, có thể thời điểm câu chuyện xảy ra thì bản thân chưa thể tha thứ ngay được nhưng suy đi nghĩ lại thì cô lại là một người có thể tha thứ cho những lỗi lầm và cả những phút giây lầm đường."

"Trong gia đình mình không đặt ra bất kỳ quy tắc nào cả mà chỉ hi vọng nếu có điều gì đó xảy ra mình sẽ là người được biết đầu tiên thay vì phải nghe từ ai đó. Hồng Ánh sẽ lựa chọn tha thứ nếu như đối phương có sự 'tự giác'", Hồng Ánh chia sẻ.

Diễn viên Hồng Ánh thú nhận từng ngoại tình tư tưởng: Đàn ông “lạc” ra khỏi mối quan hệ hôn nhân là thuộc bản chất giống loài - Ảnh 4.

Hồng Ánh từng tuyên bố rằng "đừng mong trên đời này có đàn ông không ngoại tình" và ngay lập tức chia sẻ này đã dấy lên hoài nghi rằng phải chăng chị không hề tin tưởng chồng mình. Đáp lại nghi vấn này, Hồng Ánh cho hay: "Mình rất tin tưởng chồng mình. Bởi nếu không tin tưởng mình sẽ không kết hôn. Khi lựa chọn tin tưởng một ai đó thì người đó phải cho mình sự an tâm. Có thể tình yêu và si mê không bằng người nào đó mình đã yêu nhưng người này lại là cho mình sự an tâm. Mình tin là khi mà mình gặp bất cứ điều gì thì đây là người có thể cho mình sự chia sẻ, thậm chí cả sự tha thứ. Đó là sự lựa chọn của mình khi đi đến hôn nhân không thì mình thích những cuộc phiêu lưu tình ái hơn. Mình có 1 lòng tin là trên đời này không có đàn ông chung thủy, kể cả trong tư tưởng. Bạn cứ nghĩ như vậy đi để khi mình gặp điều gì đó sẽ nghĩ rằng ờ mình đâu có lạ gì đâu. Vấn đề là cách họ trung thực với bạn như thế nào, công khai với bạn như thế nào để bạn quyết định gắn bó hay chia tay. Nhưng dù quyết định thế nào thì cũng nên văn minh 1 chút".

Trong cuộc trò chuyện có phần vội vã, chị nói nhiều về nhân vật Nguyệt Ánh của Tiệc Trăng Máu, một người phụ nữ những tưởng hạnh phúc trong cuộc hôn nhân với người chồng yêu vợ chiều con nhưng hóa ra lại cũng có những mối quan hệ đầy bí mật. Chị thừa nhận rằng, bản thân mình cũng có khoảnh khắc "ngoại tình trong tư tưởng" và chị tin rằng đàn ông cũng vậy.  

Thế nhưng, sau tất cả, Hồng Ánh nghĩ rằng khi cả hai đủ trưởng thành, trải qua đủ những cung bậc cảm xúc sẽ hiểu được "mình vẫn chấp nhận được, vẫn yêu thương họ và mọi thứ có thể sắp xếp được". Hồng Ánh tâm sự: "Hỏi rằng có thể tổn thương hay không thì rõ ràng là có nhưng cái gì với mình lớn hơn thì mình có thể bỏ những cái gai đó ngủ yên. Mình thích câu chuyện trong Tiệc Trăng Máu bởi vì nó giống câu chuyện của mình, một người vợ với những phút giây xao lòng, ngoài chồng ngoài vợ".

Từng là nhân vật chính trong những lời đàm tiếu dư luận về kẻ thứ 3, Hồng Ánh nhìn nhận vấn đề theo một góc độ khác. Theo chị, chẳng có người thứ 3 nào có thể tự dưng 1 mình trở thành người thứ 3 được. 

Diễn viên Hồng Ánh thú nhận từng ngoại tình tư tưởng: Đàn ông “lạc” ra khỏi mối quan hệ hôn nhân là thuộc bản chất giống loài - Ảnh 5.

"Có nhiều kiểu người thứ 3, có người vô tình, có người cố tình. Mà đàn ông thì hay vô tình. Cái gì cũng từ hai phía, không ai có thể tự dưng trở thành người thứ 3. Mình nghĩ là đàn ông có cấu tạo giống loài là sự chinh phục. Thật sự thì mình thấy trong tình cảm đàn ông trẻ con, vô tư quá", Hồng Ánh chia sẻ. 

Theo Hồng Ánh, ngay cả sự phản bội cũng có nguyên nhân của nó: "Ngay sự phản bội cũng có nguyên nhân. Nếu để xảy ra chuyện chồng mình phản bội phải xem có phải bản thân mình đã cũ mòn trong một mối quan hệ quá lâu hay không. Mình có thật sự còn giữ được lửa như ngày còn trẻ hay không. Còn đàn ông đôi khi "lạc" ra khỏi cuộc hôn nhân thì nó là bản chất của giống loài".

Gần 30 năm ở trong làng giải trí, dường như chưa sóng gió nào Hồng Ánh chưa từng trải qua. Và với chị, cách tốt nhất để đối diện với ồn ào đó là lựa chọn im lặng và dùng thời gian để trả lời. 

Diễn viên Hồng Ánh thú nhận từng ngoại tình tư tưởng: Đàn ông “lạc” ra khỏi mối quan hệ hôn nhân là thuộc bản chất giống loài - Ảnh 6.

"Mình nghĩ ngay tại thời điểm đó, cách giải quyết lùm xùm là mình lên im lặng. Việc mình càng đôi co càng giúp cho sự lùm xùm càng bùng nổ, nó càng khiến sự việc đi không đúng quỹ đạo mà mình có thể kiểm soát. Bản chất con người là tò mò nên mình không thể cung cấp cho họ được điều đó. Sóng truyền thông thì hết câu chuyện này đến câu chuyện khác rồi họ cũng sẽ quên đi thôi. Tất nhiên, câu chuyện đó sẽ được nhắc lại thôi nhưng khi đó đã được trả lời bằng thời gian và hành động của mình. Cho nên mình nghĩ càng trưởng thành thì càng nên lắng nghe và quan sát nhiều hơn thay vì đôi co và trả treo", Hồng Ánh tâm sự. 

 

 

 

 

 

Chia sẻ
Đọc thêm