"Diên Hi công lược ngoại truyện": Nhàn Phi - Xa Thi Mạn chết, Thừa Càn cung hoang tàn đổ nát đến xót xa

Hình ảnh Thừa Càn cung - nơi mà Kế Hoàng hậu (Xa Thi Mạn) ở năm xưa xuất hiện trong "Diên Hi công lược ngoại truyện" khiến khán giả không khỏi xót xa.

Tập 5 của Diên Hi công lược ngoại truyện mang đến cho khán giả chuỗi những tình tiết khiến khán giả nhói lòng. Tuy nhiên, phân cảnh đáng chú ý nhất không thuộc về nữ chính Chiêu Hoa (Vương Hạc Nhuận) mà lại đến từ Thừa Càn cung - nơi ở của Kế Hoàng hậu (Xa Thi Mạn) năm xưa.

Sau khi phát hiện ra sự thật liên quan đến Phúc Khang An, Chiêu Hoa đã chịu đả kích rất lớn. Nàng công chúa ngang tàng không ngờ rằng người cô thương yêu nhất lại lừa dối, bày mưu nhằm hủy hoại thanh danh đáng giá ngàn vàng của mình. Trong lúc buồn bã, Chiêu Hoa đã bỏ đi. Đến lúc này, cả Tử Cấm Thành loan truyền thông tin Chiêu Hoa mất tích, thế là đám cung nữ thái giám hoảng loạn chạy khắp nơi tìm kiếm.

"Diên Hi công lược ngoại truyện": Nhàn Phi - Xa Thi Mạn chết, Thừa Càn cung hoang tàn đổ nát đến xót xa  - Ảnh 2.

Trong mạch kể của Diên Hi công lược ngoại truyện, khán giả được đưa đến Thừa Càn cung. Trước khi Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) thống lĩnh hậu cung, Kế Hoàng hậu từng làm chủ tam cung lục viện và sống sung túc ở cung Thừa Càn. Nhưng đến lúc sa cơ thất thế, Kế Hoàng hậu bị Càn Long (Nhiếp Viễn) lạnh nhạt, giam lỏng cho đến lúc qua đời.

"Diên Hi công lược ngoại truyện": Nhàn Phi - Xa Thi Mạn chết, Thừa Càn cung hoang tàn đổ nát đến xót xa  - Ảnh 3.

"Diên Hi công lược ngoại truyện": Nhàn Phi - Xa Thi Mạn chết, Thừa Càn cung hoang tàn đổ nát đến xót xa  - Ảnh 4.

"Diên Hi công lược ngoại truyện": Nhàn Phi - Xa Thi Mạn chết, Thừa Càn cung hoang tàn đổ nát đến xót xa  - Ảnh 5.

Từng làm chủ tam cung lục viện và sống sung túc ở cung Thừa Càn nhưng đến lúc sa cơ thất thế, Kế Hoàng hậu bị Càn Long (Nhiếp Viễn) lạnh nhạt, giam lỏng cho đến lúc qua đời. (Nguồn: Motphim.net).

Cung Thừa Càn từng rộn ràng, người ra kẻ vào tấp nập, ấy thế mà khi Kế Hoàng hậu qua đời, mọi thứ trở nên hoang tàn, u ám đến đáng sợ. Trong mắt đám nô tài lúc này, Thừa Càn cung chẳng khác nào nơi dành cho ma quỷ trú ngụ, là nơi không nên lui tới nếu như không muốn rước họa vào thân. Bởi lẽ, Càn Long rất khó chịu mỗi khi ai đó nhắc đến Kế Hoàng hậu và Thừa Càn cung. Càn Long muốn làm mọi thứ để không phải lưu lại trong đầu chút ký ức nào về Kế Hoàng hậu nữa.

"Diên Hi công lược ngoại truyện": Nhàn Phi - Xa Thi Mạn chết, Thừa Càn cung hoang tàn đổ nát đến xót xa  - Ảnh 6.

"Diên Hi công lược ngoại truyện": Nhàn Phi - Xa Thi Mạn chết, Thừa Càn cung hoang tàn đổ nát đến xót xa  - Ảnh 7.

"Diên Hi công lược ngoại truyện": Nhàn Phi - Xa Thi Mạn chết, Thừa Càn cung hoang tàn đổ nát đến xót xa  - Ảnh 8.

Trong nhân gian này, bạc bẽo nhất có phải là lòng dạ của bậc đế vương?

Chia sẻ
Đọc thêm