Điểm tên các minh tinh Hoa ngữ bị "triệt đường" quay lại showbiz và còn gắn thêm danh xưng đáng xấu hổ

Những nghệ sĩ có vết nhơ trong sự nghiệp như Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm,... không chỉ bị phong sát mà còn mất hẳn hy vọng quay lại Cbiz vì những quy định mới.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin những nghệ sĩ có hành vi sai trái, vi phạm đạo đức, pháp luật, hành động và lối sống cá nhân gây ảnh hưởng xấu tới xã hội sẽ bị gắn mác "nghệ sĩ ô danh". Những cái tên đầu tiên bị nêu ra trong danh sách này là Ngô Diệc PhàmTrịnh SảngPhạm Băng Băng, Kha Chấn Đông.

Ngô Diệc Phàm là cái tên đầu tiên vì scandal dụ dỗ và hiếp dâm trẻ vị thành niên, cùng một loạt cáo buộc liên quan đến ma túy, môi giới mại dâm, hối lộ tình dục,... Nam ca sĩ - diễn viên đã bị bắt vào tháng 8/2021. Trong quá trình Ngô Diệc Phàm bị điều tra, có thông tin cho rằng anh vì muốn thoát án tử hình nên đã khai ra 47 nhân vật quyền lực có liên quan đến hành vi phạm pháp của mình.

Điểm tên các minh tinh Hoa ngữ bị "triệt đường" quay lại showbiz và còn gắn thêm danh xưng đáng xấu hổ - Ảnh 1.

Trịnh Sảng vướng scandal trốn thuế, thuê người đẻ hộ, có ý định bỏ rơi con cái nên cũng lọt vào danh sách này. Dù đã đóng đủ 46 triệu USD tiền phạt và liên tục cầu xin, thanh minh cho bản thân nhưng vụ việc của Trịnh Sảng vẫn khiến sự nghiệp cô rơi xuống đáy và khó có đường quay lại.

Điểm tên các minh tinh Hoa ngữ bị "triệt đường" quay lại showbiz và còn gắn thêm danh xưng đáng xấu hổ - Ảnh 2.

Phạm Băng Băng có mặt trong danh sách này vì scandal trốn thuế năm 2018. Nữ minh tinh phải nộp phạt 130 triệu USD và cấm sóng đến nay chưa thể xuất hiện trở lại. Mặc dù Phạm Băng Băng vẫn thành công với thương hiệu mỹ phẩm riêng, thường xuyên xuất hiện trên tạp chí thời trang, dự một vài sự kiện nhưng các hoạt động trong làng giải trí của cô đến nay vẫn bị đóng băng.

Điểm tên các minh tinh Hoa ngữ bị "triệt đường" quay lại showbiz và còn gắn thêm danh xưng đáng xấu hổ - Ảnh 3.

Kha Chấn Đông vướng scandal sử dụng ma túy hồi tháng 8/2014 nhưng đến nay vẫn bị gắn mác "nghệ sĩ ô danh". 

Điểm tên các minh tinh Hoa ngữ bị "triệt đường" quay lại showbiz và còn gắn thêm danh xưng đáng xấu hổ - Ảnh 4.

Trước đó, Ban Tuyên giáo Trung ương Trung Quốc đã đưa ra thông báo về việc thực hiện công tác quản lý toàn diện trong lĩnh vực văn hóa và giải trí. Nội dung văn bản bao gồm quy định cấm các nghệ sĩ có "vết nhơ" quay trở lại làng giải trí.

3 nhóm nghệ sĩ mà các đơn vị tuyệt đối không được hợp tác gồm: Nghệ sĩ có lập trường chính trị lầm lạc; Nghệ sĩ vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng tới công bằng xã hội; Nghệ sĩ vi phạm tiêu chí đạo đức, có phát ngôn và hành động đi ngược lại những giá trị được xã hội đề cao.

Các công ty và hãng phim dung túng cho hành vi phi pháp và phi đạo đức của nghệ sĩ sẽ bị phạt nặng và cấm hoạt động.

Chia sẻ
Đọc thêm