Điểm qua 4 địa chỉ bán na bở chuẩn tại Hà Nội, mặt hàng "thất sủng" đang thành của hiếm của giới chị em

Đang vào mùa na, nhiều người lại đi "săn" na bở vì đây là mặt hàng “quý hiếm” với số lượng rất ít, gần như không có để bán. Cùng điểm qua 4 địa chỉ tại Hà Nội đang bán na bở chuẩn để chị em nhanh tay mua ngay về thưởng thức nhé.

Ai sinh ra và lớn lên ở khu vực phía Bắc, Việt Nam chắc đều có nhiều kỉ niệm gắn liền với quả na bở. Quả na bở có những đặc điểm nổi trội khiến rất nhiều người thích ăn như vị ngọt thanh hơn na dai, vị thơm ngon còn giữ trên đầu lưỡi lâu hơn sau khi ăn.

Đặc biệt là giờ đây các mẹ mua na bở về ngoài để ăn còn hay tặng/biếu nhau như mua một món quà hiếm để tìm về tuổi thơ, tìm lại hương vị "huyền thoại" ngày nào.

Chính vì vậy, na bở từng được coi là món hàng "thất sủng" bỗng trở thành hàng hiếm được lùng mua khắp các chợ Hà thành với giá bán đắt đỏ. 

Trong khi na dai được bày bán khá nhiều với giá chỉ từ 50 - 85.000 đồng thì na bở giá lên tới 130 - 170.000 đồng/kg vẫn không có hàng để mua. 

1. Na bở Liên Khê/ Thủy Nguyên, Hải Phòng: 170.000 đồng/kg

Na bở được trồng ở Liên Kê, Hải Phòng được các cơ sở hoa quả sạch ở Hà Nội rao bán với giá 170.000 đồng/kg. 

Ưu điểm của loại na bở ở vùng đất này là chất lượng tốt, quả to (0,3 - 0,4 kg/quả) có vị ngọt, mùi thơm khi chín. Người tiêu dùng có thể lựa chọn loại 1 để biếu, tặng hoặc thắp hương.

Địa chỉ tham khảo: Chợ sạch - 323 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân , Hà Nội.

Ảnh minh họa.

2. Na bở Đông Triều, Quảng Ninh: 100.000 đồng/kg

Giống như na bở ở Liên Kê, Hải Phòng, na bở của Đông Triều, Quảng Ninh cũng có chất lượng tuyệt vời trong lúc đang vào mùa. 

Trái na có vị ngọt, thơm tự nhiên, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng cho gia đình và các cuộc gặp mặt. 

Đặc biệt, tại một địa chỉ bán hoa quả sạch ở Hà Nội, giá của na bở Đông Triều đang được giảm khá mạnh (từ 150.000 đồng/kg giảm còn 100.000 đồng/kg). Nếu bạn đang có nhu cầu mua loại quả này có thể tham khảo.

Địa chỉ tham khảo: Hoa quả Ưu Đàm

CS1: 103 nhà C4 ngõ 46C Phạm Ngọc Thạch, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CS2: 2C Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Ảnh minh họa.

3. Na bở Kim Bảng, Hà Nam: 150.000 đồng/kg

Kim Bảng, Hà Nam vốn nổi tiếng với giống na bở nên mỗi độ na vào vụ đều được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và săn lùng. 

Hiện tại, đang vào chính vụ thu hoạch quả na bở, giá na bở hiện tại ở Kim Bảng, Hà Nam đang ở mức 150.000 đồng/kg (loại đẹp khoảng 300gram/quả) khi chín rất thơm và ngọt.

Ưu điểm của na bở Kim Bảng, Hà Nam là quả to, mẫu mã đẹp, giàu dinh dưỡng, được trồng theo quy trình và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm. Nếu muốn mua bạn có thể ghé các cửa hàng hoa quả sạch.

Tại cửa hàng hoa quả sạch, khi về đến Hà Nội là những quả na thuộc loại già chưa nứt mắt, mã đẹp bạn có thể mua về đem biếu hoặc để thắp hường ngày rằm hoặc mùng 1. Những quả na già này sau khi bạn mua về chỉ cần để từ 1-2 ngày là có thể ăn được.

Địa chỉ: Hệ thống cửa hàng hoa quả sạch Thủy Anh Fruits tại Hà Nội.

Ảnh minh họa.

4. Na bở Bắc Giang: 100.000 đồng/kg

Với sự lên ngôi như diều gặp gió của na bở, Bắc Giang cũng góp mặt trong danh sách này. Các địa chỉ online đang bán giá na bở ở Bắc Giang khoảng 100.000 đồng/kg. Nếu bạn mua nguyên 1 thùng 10 cân sẽ có giá là 800.000 đồng. 

So với mặt bằng chung thì giá na này là quá hời và rẻ, nếu muốn mua với số lượng lớn, bạn có thể cân nhắc tới địa chỉ này.

Địa chỉ tham khảo: Vựa na Bắc Giang 

Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long hoặc có thể mua online để giao hàng tới tận nhà.

Ảnh minh họa.

Cách chọn mua na bở ngon:

- Bạn nên chọn quả mắt to, màu trắng ngà không thâm đen và nứt nẻ. Với những quả na có nhiều vết nứt nẻ, va chạm và ở các vết đó có dấu hiệu chảy nước, tuyệt đối không chọn bởi na ăn sẽ không ngon, vị ủng.

- Na bở vỏ dầy và sần hơn, khi chín thường mềm, cần nhẹ tay, rất hợp khi cho trẻ ăn. Tuy nhiên, cần quan sát kỹ để tránh ăn phải giòi nằm trong các múi của quả na.

- Những quả na chín tự nhiên không ngâm thuốc thì có mùi thơm dịu, ăn có vị ngọt mát. Trong khi đó, na ngâm hóa chất để chín ép, rất nhạt, ăn bị sượng và không có mùi vị đặc trưng của na.

Chia sẻ
Đọc thêm