Điểm danh nhanh những sự kiện mua sắm giảm giá "cực hời" không thể bỏ qua 2 tháng cuối năm 2020

Dịp cuối năm luôn là ngày hội mua sắm trên toàn thế giới với các đợt giảm giá "kịch sàn", và năm nay, với tình hình đại dịch Covid, theo dự báo mức giảm giá sẽ còn xuống sâu hơn nữa so với các năm trước.

Với thời đại 4.0 hiện nay và sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử thì công việc mua sắm của các "tín đồ" không còn gói gọn trong nước nữa mà đã vươn ra tầm toàn cầu.

Chính vì thế nên những "tín đồ mua sắm" ở Việt Nam đừng bỏ qua những dịp mua sắm giảm giá cực lớn ở các nước trên thế giới.

Cuối năm chính là thời điểm mua sắm sôi động nhất trong năm. Bắt đầu từ đầu tháng 11 và kéo dài đến cuối tháng 12, các nhãn hàng cũng như sàn thương mại điện tử sẽ đưa ra các chương trình giảm giá vô cùng ưu đãi cho người tiêu dùng.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn mua quà Giáng sinh hay tự thưởng cho bản thân sau một năm vất vả, trang hoàng lại nhà cửa... thì đây chính là thời điểm để bắt đầu.

11.11 - Ngày độc thân

Ngày: Thứ Tư, ngày 11 tháng 11 năm 2020

Các trang web nên truy cập: Các trang web có trụ sở tại Trung Quốc và Singapore như AliExpress, TaoBao, Tmall, Qoo10, Shopee, Lazada, Zalora, ...

Tạm biệt 2020 với những sự kiện mua sắm giảm giá quá hời không thể bỏ qua. - Ảnh 1.

Ngày Độc thân 11.11, hiện là đợt giảm giá mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới. Ảnh minh họa

Chương trình này lần đầu tiên được phổ biến ở Trung Quốc bởi sàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, bạn có thể tìm được các sản phẩm có giá giảm đến 90% trên tất cả các danh mục sản phẩm, đặc biệt là đối với các mặt hàng từ các cửa hàng có trụ sở tại Trung Quốc.

Black Friday - Thứ 6 đen tối

Ngày: Thứ sáu, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Các trang web nên truy cập: Các trang web có trụ sở tại Mỹ, Anh như Shopbop, ASOS, Macy’s, Urban Outfitters, Net-a-Porter, BookDepository, ...

Tạm biệt 2020 với những sự kiện mua sắm giảm giá quá hời không thể bỏ qua. - Ảnh 2.

Black Friday là ngày được mong đợi nhất trong năm của tất cả mọi người - từ những người cuồng mua sắm đến những người rất hạn chế mua sắm. Ảnh minh họa

Chương trình giảm giá hàng năm diễn ra vào thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn (ThanksGiving), trước đó, ngày hội giảm giá này chỉ có tại các cửa hàng truyền thống ở Châu Âu, nhưng hiện tại, tất cả các sàn thương mại điện tử ở các nơi trên toàn thế giới cũng đều tung ra chương trình giảm giá trong ngày này.

Các thương hiệu thời trang lớn nhỏ như Calvin Klein, Coach, Nike, SuperDry, Zara, Mango, Uniqlo... đều có các đợt giảm giá lớn vào ngày đặc biệt này

Bạn nên đăng ký nhận thông tin giảm giá 1 tuần trước Black Friday từ các trang này để biết cụ thể khung giờ và các mã sản phẩm được giảm nhé.

Cyber Monday - Thứ Hai Điện tử

Ngày: Thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Các trang web nên truy cập: Các trang web có trụ sở tại Mỹ, Anh Quốc hoặc Singapore như Amazon, Best Buy, eBay, Qoo10, Shopee hoặc Lazada...

Tạm biệt 2020 với những sự kiện mua sắm giảm giá quá hời không thể bỏ qua. - Ảnh 3.

Cyber Monday giờ đã là ngày hội giảm giá của tất cả các mặt hàng. Ảnh minh họa

Nếu Black Friday chủ yếu dành cho những nhà bán lẻ lớn thì Cyber Monday dành cho những nhà bán lẻ nhỏ hơn. Trước kia, vào ngày Cyber Monday, người ta chủ yếu tìm mua những vật dụng nhỏ như dao, kéo và đồ thời trang nhưng hiện tại bạn có thể tìm thấy một loạt các mặt hàng giảm giá - từ nước hoa đến dụng cụ điện và quần áo.

Trong những năm gần đây, nhiều nhà bán lẻ và trang web thương mại điện tử đã kết hợp Black Friday và Cyber Monday thành một đợt giảm giá cuối tuần hoành tráng - nghĩa là bạn có tới tận 4 ngày để mua sắm các mặt hàng giảm giá.

12.12 - Giảm giá

Ngày: Thứ Bảy, ngày 12 tháng 12 năm 2020

Các trang web nên truy cập là các trang web có trụ sở tại Trung Quốc và Singapore như AliExpress, TaoBao, Tmall, Qoo10, Shopee, Lazada, Zalora, Klook,...

Tạm biệt 2020 với những sự kiện mua sắm giảm giá quá hời không thể bỏ qua. - Ảnh 4.

Như một trào lưu, các ngày 1-1, 2-2, ...12-12 cũng là một ngày giảm giá đặc biệt của tháng 12 được khởi xướng bởi Alibaba. Ảnh minh họa

Tương tự như 11.11, 12.12 là một đợt bán hàng thương mại điện tử khác do Alibaba khởi xướng. Bạn có thể mong đợi mức giảm giá lớn lên đến 80% trên các danh mục sản phẩm, đặc biệt là đối với các mặt hàng được vận chuyển từ Trung Quốc.

Boxing Day - Ngày tặng quà

Ngày: Thứ Bảy, ngày 26 tháng 12 năm 2020

Các trang web nên truy cập: các trang web có trụ sở tại Mỹ, Vương quốc Anh hay Singapore như Amazon, Best Buy, eBay, Qoo10, Shopee hoặc Lazada.

Tạm biệt 2020 với những sự kiện mua sắm giảm giá quá hời không thể bỏ qua. - Ảnh 5.

Đợt sale cuối cùng của năm - Boxing day - ngày mua sắm những món đồ với giá hời sau dịp lễ Giáng Sinh. Ảnh minh họa

Ngày tặng quà có nguồn gốc từ Anh Quốc với ý nghĩa dành tặng những món quà cho người yêu thương, và ngày nay nó đã trở thành ngày để hầu hết các thương hiệu tổ chức một đợt giảm giá để dọn sạch những gì còn sót lại sau đợt lễ Giáng sinh.

Không chỉ là các sản phẩm nổi tiếng của nước ngoài, trong những ngày này, bạn cũng có thể mua được quần áo, đồ gia dụng ... với giá tốt tại các cửa hàng và sàn thương mại điện tử của Việt Nam.

Ngoài việc tiết kiệm tiền khi săn sale trong dịp này thì bạn cũng có thể tiết kiệm hơn nữa nhờ các chính sách ưu đãi của các nhà cung cấp thẻ tín dụng hay các ứng dụng thanh toán như Airpay, Momo, Viettelpay...

Chúc bạn một mùa mua sắm vui vẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm