Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn

Với kích thước "siêu khủng" từ hàng trăm cho tới cả tấn, những chiếc bánh Trung thu dưới đây sẽ khiến bạn phải kinh ngạc ngay lập tức.

Một mùa Trung thu nữa đang tới gần. Trên thị trường bánh Trung thu đã rất nhộn nhịp với cả ngàn mẫu bánh đa dạng khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn.

Nhưng để "đổi gió" cho người tiêu dùng, thị trường cũng từng ghi nhận nhiều thương hiệu và nhà sản xuất với những sản phẩm bánh Trung thu gây bất ngờ về trọng lượng và kích thước.

Những chiếc bánh Trung thu không đánh mạnh vào trang trí, vị nhân mà tới từ kích thước "siêu to khổng lồ". Thậm chí, có chiếc bánh còn nhận được kỉ lục vì sự "hoành tráng" của mình. 

Và nếu bạn đang tò mò, có thể chiêm ngưỡng chúng ngay dưới đây.

Bánh Trung thu siêu to khổng lồ của Trung Quốc

Tết Trung thu thì việc không thể thiếu là ăn bánh. Tại Trung Quốc, vào năm 2013, một chiếc bánh Trung thu nặng 2.496 kg đã được làm bởi 15 đầu bếp chuyên nghiệp trong thời gian 3 ngày. Chiếc bánh có đường kính là 2,57 mét.

Tổng cộng, đầu bếp đã sử dụng 100 kg dầu, 300 kg đường, 500 kg bột mì, 4.000 lòng đỏ trứng và 2.300 nhân hạt sen.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 2.

Chiếc bánh được mọi người hào hứng lên chụp hình kỉ niệm. Ảnh minh họa.

Đây là chiếc bánh được các đầu bếp chuẩn bị phục vụ cho người dân ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc vào năm 2012. Chiếc bánh có trọng lượng gần 1 tấn, do hơn 30 đầu bếp làm. Đường kính của chiếc bánh là 2 mét. 

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 3.

Chiếc bánh đang được cắt nhỏ từng phần để chia đều cho người dân. Ảnh minh họa.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 4.

Bánh Trung thu khổng lồ thu hút người dân vì sự mới mẻ và độc đáo. Ảnh minh họa.

Năm 2017, một chiếc bánh Trung thu lớn nhất Trung Quốc đã được các đầu bếp ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc hoàn thành. Chiếc bánh có trọng lượng lên tới 13 tấn. 

Được biết, vỏ bánh được làm bằng loại bột đặc biệt, có hơn 10 loại nhân đã được sử dụng, tất cả đều là những nguyên liệu đắt đỏ, quý hiếm, hảo hạng.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 5.

Chiếc bánh trung thu khổng lồ này nặng tới 13 tấn và có đường kính 8,1m. Ảnh minh họa.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 6.

Người dân thi nhau chụp hình chiếc bánh Trung thu khổng lồ khi nó được trưng bày. Ảnh minh họa.

Năm 2012, tại một siêu thị tại Tam Môn Hiệp, Hà Nam, Trung Quốc đã xuất hiện một chiếc bánh Trung thu khổng lồ nặng tới 1 tấn. Để làm phần nhân cho chiếc bánh này, người ta đã phải dùng tới 780kg nguyên liệu gồm có đường phèn, quả óc chó, đậu phộng…

Ảnh minh họa.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 8.

Chiếc bánh được trưng bày tại hội chợ thực phẩm tại Quảng Tây, Trung Quốc năm 2010. Ảnh minh họa.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 9.

Bánh Trung thu khổng lồ độc đáo năm 2008. Ảnh minh họa.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 10.

Chiếc bánh Trung thu khổng lồ tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang năm 2009. Ảnh minh họa.

Bánh Trung thu lớn ở Singapore

Không chỉ ở Trung Quốc mà ở Singapore cũng đã từng xuất hiện chiếc bánh Trung thu khổng lồ. Chiếc bánh đạt kỷ lục tại nước này nặng 70,5kg, kích thước 73x13cm. Để làm chiếc bánh, những người thợ phải sử dụng hơn 60 quả trứng, 60kg nhân hạt sen và 105 cốc bột mì. 

Chính vì vậy, giá bánh Trung thu này cũng đắt kinh người vì kích thước của chiếc bánh rất lớn, quá trình làm bánh, nướng bánh rất phức tạp, cần dùng rất nhiều tâm sức, công sức.

Theo nhiều người, chiếc bánh quả thực vừa có kích cỡ khổng lồ bắt mắt, vừa có mùi thơm quyến rũ mê người. Hơn nữa màu sắc cũng rất vừa vặn, nhìn qua đã thấy bị thu hút, thấy ngon miệng.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 11.

Không phô trương, cầu kỳ về hoa văn trang trí, chiếc bánh Trung thu gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi trọng lượng và kích thước cực khủng. Ảnh minh họa.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 12.

Trước khi cắt, chiếc bánh Trung thu được trưng bày để người dân tham quan và chiêm ngưỡng. Ảnh minh họa.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 13.

Chiếc bánh Trung thu khổng lồ trên đường phố Singapore. Ảnh minh họa.

Tại Việt Nam

Cặp bánh Trung thu to nhất Việt Nam có tổng khối lượng 3 tạ đã được vinh danh sáng tại tượng đài Lý Thái Tổ vào năm ngoái. Cặp bánh Trung thu gồm bánh nướng và bánh dẻo được rước từ đền Ngọc Sơn và diễu hành tới khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Cặp bánh được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận cặp bánh kỷ lục là cặp bánh Trung thu to nhất Việt Nam. Cặp bánh Trung thu này có kích thước đường kính lên tới 0,95m, dày 0,2m. Tổng khối lượng cặp bánh là 3 tạ.

Cặp bánh được làm nên từ những nguyên liệu thuần Việt như: Hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng...

Cặp bánh nướng, bánh dẻo có tổng khối lượng 3 tạ. Ảnh minh họa.

Điểm danh loạt bánh Trung thu "siêu to khổng lồ", có chiếc làm từ 4.000 lòng đỏ trứng với trọng lượng lên tới 13 tấn - Ảnh 15.

Mỗi chiếc bánh cần 6 thanh niên trai tráng vận chuyển vì trọng lượng khủng của nó. Ảnh minh họa.

Chia sẻ
Đọc thêm