Điểm danh hàng loạt địa điểm đang tạm thời phong tỏa vì liên quan các F0 cộng đồng ở Hà Nội

Hàng loạt địa điểm liên quan đến các F0 trong cộng đồng rải rác tại nhiều khu vực đã được cơ quan chức năng lập rào chắn, phong tỏa tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Tối 9/11, Sở Y tế Hà Nội thông báo, từ 18h ngày 8/11 đến 18h ngày 9/11, Hà Nội ghi nhận 222 ca Covid-19 mới, trong đó có 105 ca cộng đồng, 97 ca khu cách ly và 20 ca ở khu phong tỏa. Đây là số ca nhiễm cao nhất trong ngày kể từ đợt dịch thứ 4.

Trong đó, 105 ca mắc ngoài cộng đồng phân bổ theo các chùm ca bệnh:

Chùm liên quan OD Trần Duy Hưng (38), Ho sốt thứ phát (21), OD Phú Đô, Nam Từ Liêm (11); Sàng lọc ho sốt (11); OD Chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm (11), Liên quan các tỉnh có dịch (thứ phát 6); OD Kho hàng Shopee KCN Đài Tư (5), Liên quan các tỉnh có dịch (2).

Số bệnh nhân mắc ngoài cộng đồng phân bố theo các quận, huyện:

Nam Từ Liêm (19), Gia Lâm (13), Hà Đông (12), Thanh Xuân (9), Cầu Giấy (9), Bắc Từ Liêm (7), Hoàng Mai (5), Ba Đình (5), Hoài Đức (5), Đống Đa (4), Thanh Oai (3), Hoàn Kiếm (3), Hai Bà Trưng (3), Tây Hồ (3), Thanh Trì (2), Mỹ Đức (1), Thường Tín (1), Đông Anh (1).

Liên quan đến các ca nhiễm cộng đồng được phát hiện, lực lượng chức năng, ngành y tế đã tiến hành phong tỏa tạm thời các khu vực phát hiện để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó đã có nhiều địa điểm, khu vực được cơ quan chức năng dựng rào chắn, phong tỏa và tiến hành xét nghiệm cho người dân khu vực xung quanh.

Trong số những ổ dịch được phát hiện trong ngày 9/11, đáng chú ý có nhiều địa điểm với số lượng F0 cộng đồng lớn như Nam Từ Liêm (19), Hà Đông (12), Thanh Xuân (9)...

Ghi nhận tại các địa điểm này, cơ quan chức năng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như dựng rào chắn, khoanh vùng truy vết những trường hợp liên quan, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm... để bóc tách F0.

Hà Nội: Phong tỏa một loạt địa điểm liên quan đến các trường hợp F0 cộng đồng - Ảnh 1.

Ngõ 101 phố Đào Tấn, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực có F0 cộng đồng được công bố tối cùng ngày.

Hà Nội: Phong tỏa một loạt địa điểm liên quan đến các trường hợp F0 cộng đồng - Ảnh 2.

Lều dã chiến đã được dựng lên tại con ngõ ra vào khu vực phát hiện F0.

Lực lượng dân quân sẽ túc trực tại các lối ra vào khu vực phong tỏa để đảm bảo công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt

Hà Nội: Phong tỏa một loạt địa điểm liên quan đến các trường hợp F0 cộng đồng - Ảnh 4.

Một địa điểm khác thuộc quận Ba Đình cũng xuất hiện F0 cộng đồng là phường Giảng Võ. Chiều 9/11, lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp phòng dịch tại ngõ 678 đường La Thành phường Giảng Võ sau khi ghi nhận có F0 cộng đồng tại đây.

Hà Nội: Phong tỏa một loạt địa điểm liên quan đến các trường hợp F0 cộng đồng - Ảnh 5.

Hà Nội: Phong tỏa một loạt địa điểm liên quan đến các trường hợp F0 cộng đồng - Ảnh 6.

Chung cư Golden West số 2 Lê Văn Thiêm cũng đặt biển cảnh báo y tế sau khi có có trường hợp dương tính SARS-CoV-2 sinh sống tại đây. Trong chiều nay, quận Thanh Xuân ghi nhận 09 F0 cộng đồng.

Hà Nội: Phong tỏa một loạt địa điểm liên quan đến các trường hợp F0 cộng đồng - Ảnh 7.

Trước đó, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tiến hành lập rào chắn tại nhiều ngõ, ngách trên địa bàn phường sau khi ghi nhận hàng chục ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Phong tỏa một loạt địa điểm liên quan đến các trường hợp F0 cộng đồng - Ảnh 8.

Được biết, các con ngõ được phong tỏa trên địa bàn phường Phú Đô bao gồm: Tuyến đường F1, từ đầu ngõ 8 cổng làng đường Lê Quang Đạo đến đầu ngõ đến số nhà 192 ngách 8/43, 8/11/36/47 tổ 6, ngõ 8/11/36/193 tổ 5 (sau đình làng) và ngõ 8/11/150/4 đến 8/11/112 đến 8/11/92 thuộc tổ 5.

Hà Nội: Phong tỏa một loạt địa điểm liên quan đến các trường hợp F0 cộng đồng - Ảnh 9.

Theo báo cáo của Sở Y tế, chùm ca bệnh liên quan ổ dịch Phú Đô, Nam Từ Liêm đã ghi nhận 11 ca trên tổng số 19 ca toàn quận được công bố.

Người dân bên trong các khu vực rào chắn phong tỏa sẽ được yêu cầu không rời khỏi nơi cư trú cho tới khi có thông báo của nhà chức trách.

Chia sẻ
Đọc thêm