Điểm danh 4 mặt hàng Trung Quốc siêu rẻ, người tiêu dùng cần thật sự tỉnh táo để tránh rước bệnh vào thân

Giá thành quá rẻ thường đi đôi với sự nghi ngại lớn về chất lượng sản phẩm. Và những mặt hàng Trung Quốc dưới đây cũng là những dấu hỏi lớn về độ tin cậy khi sở hữu mức giá rẻ tới bất ngờ.

Các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc vốn nổi tiếng bởi sở hữu mẫu mã đẹp, tính ứng dụng cao và đa dạng kiểu dáng. Ngoài ra, còn có lý do lớn nhất mà hàng Trung Quốc được ưa chuộng ở Việt Nam là do mức giá bán của nó khá rẻ. Đây chính là điểm cốt yếu đánh trúng tâm lý thích sử dụng hàng rẻ của người Việt.

Tuy nhiên, đi kèm với mức giá rẻ, thì chất lượng của các mặt hàng Trung Quốc cũng vẫn còn là dấu hỏi lớn. Rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm định chất lượng được tuồn vào thị trường gây hoang mang cho người tiêu dùng Việt.

Và để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và cả gia đình bạn, thì hãy lưu ý tới những sản phẩm được cảnh báo là rẻ như dưới đây để tránh rước bệnh vào thân.

1. Mặt nạ

Bên cạnh các loại mặt nạ có xuất xứ từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước châu Âu thì trên thị trường cũng có rất nhiều các sản phẩm được các địa chỉ online bán và quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc.

Với các lời chào mời hấp dẫn như trị mụn, trị vết thâm, cấp ẩm, cấp nước, làm trắng da hay một chiếc mặt nạ bằng 10 cốc nước nhưng lại có giá rẻ tới giật mình chỉ dao động từ 1.800 đồng cho tới 5.000 đồng/chiếc.

Nếu mua với số lượng lớn, những chiếc mặt nạ có xuất xứ từ Trung Quốc này chỉ có giá từ 2.000 đồng cho tới 3.000 đồng/chiếc.

Điểm danh 4 mặt hàng Trung Quốc siêu rẻ, người tiêu dùng cần thật sự tỉnh táo để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 2.

Còn có loại mặt nạ rẻ hơn, với 37.000 đồng được combo 20 chiếc. Tính ra người tiêu dùng chỉ phải bỏ khoảng 1.800 đồng/chiếc mặt nạ.

Điểm danh 4 mặt hàng Trung Quốc siêu rẻ, người tiêu dùng cần thật sự tỉnh táo để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 3.

Tất tần tật các loại mặt nạ khác nhau của Trung với đa dạng mẫu mã, thành phần và công dụng khác nhau nhưng đều chung mức giá 3.000 đồng/chiếc.

Điểm danh 4 mặt hàng Trung Quốc siêu rẻ, người tiêu dùng cần thật sự tỉnh táo để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 4.

Với mặt nạ của Bioaqua của Trung này thì có giá bán là 4.800 đồng/chiếc.

Điểm danh 4 mặt hàng Trung Quốc siêu rẻ, người tiêu dùng cần thật sự tỉnh táo để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 5.

Cũng có cùng thương hiệu, mặt nạ này lại chỉ có giá là 3.700 đồng/chiếc.

2. Kem

Kem là một sản phẩm giải khát được người tiêu dùng ưa chuộng trong những ngày hè. Thậm chí nhiều người lại có cả sở thích ăn kem vào ngày đông lạnh giá. Với các dòng kem của Việt Nam, giá thành cũng khá đa dạng và có đủ các hương vị khác nhau.

Tuy nhiên, có rất nhiều người tiêu dùng lại thích thưởng thức các loại kem của Trung Quốc. Đơn giản vì hương vị của chúng cũng đa dạng tương tự, lại có giá thành rẻ như cho. Những chiếc kem có xuất xứ từ Trung Quốc thường chỉ dao động từ 4.000 đồng cho tới 5.000 đồng/chiếc.

Điểm danh 4 mặt hàng Trung Quốc siêu rẻ, người tiêu dùng cần thật sự tỉnh táo để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 6.

Với rất nhiều hương vị khác nhau từ socola tới chuối, vani, việt quất nhưng đều chung giá chỉ 5.000 đồng/chiếc.

Điểm danh 4 mặt hàng Trung Quốc siêu rẻ, người tiêu dùng cần thật sự tỉnh táo để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 7.

Từ kem que cho tới ốc quế cũng chỉ có giá 4.000 đồng/chiếc.

3. Đùi gà hun khói

Điểm danh 4 mặt hàng Trung Quốc siêu rẻ, người tiêu dùng cần thật sự tỉnh táo để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 8.

Tại các địa chỉ online, các sản phẩm đùi gà hun khói được quảng cáo là hàng Trung Quốc với giá rẻ chỉ từ 6.500 đồng được rất đông các bà nội trợ lùng mua về ăn. Chính vì sự tiện lợi cộng thêm mức giá quá phải chăng mà nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng thường xuyên đặt hàng loại sản phẩm này về ăn.

Theo lời giới thiệu thì đùi gà này được tẩm ướp hun khói vàng ươm, thịt ăn chắc và mềm nhưng không bị bở mà vẫn giữ được độ ngọt. Người ăn chỉ việc bỏ vào lò vi sóng quay trong vòng 5 phút cho nóng là dùng được. Đặc biệt, những chiếc đùi gà này còn được khẳng định là có hạn sử dụng tới 1 năm lại càng khiến nhiều người tiêu dùng e ngại về chất lượng và độ an toàn.

Với giá thành rẻ như cho chỉ 6.500 đồng/chiếc, liệu chất lượng có đảm bảo với sức khỏe người tiêu dùng.

4. Mặt nạ môi

Ngoài mặt nạ đắp mặt, người tiêu dùng còn biết tới sản phẩm mặt nạ môi có xuất xứ từ Trung Quốc. Không kém cạnh dòng mặt nạ, mặt nạ môi cũng khiến người tiêu dùng rùng mình vì mức giá rẻ như cho dao động từ 1.700 đồng cho tới 2.800 đồng/chiếc.

Điểm danh 4 mặt hàng Trung Quốc siêu rẻ, người tiêu dùng cần thật sự tỉnh táo để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 11.

Với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn, sản phẩm đa dạng với nhiều mẫu mã đẹp, các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc đang được nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên chắt lọc các sản phẩm có chất lượng, phù hợp với bản thân. Tránh ham rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng, để mất tiền mà lại rước bệnh vào thân.

Chia sẻ
Đọc thêm