Điểm chung giữa hai “ông bố quốc dân” Giả Nãi Lượng và Lưu Khải Uy: Thất bại trong hôn nhân không phải là cái cớ để đùn đẩy nghĩa vụ làm cha của mình

THÙY DUNG, Theo Helino
Chia sẻ

Những hành động thể hiện tình cảm dành cho con gái của cả hai ông bố khiến netizen không khỏi cảm động.

Dù chưa chính thức tuyên bố ly hôn, nhưng Giả Nãi Lượng và Lý Tiểu Lộ đều được cho rằng đã "đường ai nấy đi" từ lâu. Thậm chí, sau đó còn có tin đồn về quyền nuôi con trong bản thỏa thuận ly hôn. 

Trong đó ghi rằng: Con gái Giả Vân Hinh sẽ thuộc quyền nuôi dưỡng của Lý Tiểu Lộ và mỗi tháng Giả Nãi Lượng sẽ phụ cấp tiền nuôi con, chu cấp cho đến khi Giả Vân Hinh tròn 18 tuổi. 

Ngoài ra, Giả Nãi Lượng có quyền được thăm con gái, bất kể thời gian nào, nhưng mỗi lần thăm không quá 8 tiếng đồng hồ. Có lẽ chính vì vậy mà số lần Giả Nãi Lượng bên con gái cũng ít hơn nhiều. 

Điểm chung giữa hai “ông bố quốc dân” Giả Nãi Lượng và Lưu Khải Uy: thất bại trong hôn nhân không phải là cái cớ để đùn đẩy nghĩa vụ làm cha của mình - Ảnh 1.

Có thể nói, hiện tại Lý Tiểu Lộ đang muốn xây dựng một hình ảnh tốt khi thường xuyên đưa con gái ra ngoài chơi, tuy nhiên cô nàng luôn nhận lại những ý kiến trái chiều khi được cho rằng đang cố tình lợi dụng hình ảnh con gái để lấy lại tên tuổi.

Mặc dù không được thường xuyên gặp con gái và phải đối diện với công việc bận rộn, nhưng những lúc không có lịch trình, Giả Nãi Lượng đều dành thời gian đưa đón con đi học. Dù luôn xuất hiện khi đeo khẩu trang, nhưng netizen vẫn có thể nhận ra nam nghệ sĩ đang rất hạnh phúc với những nụ hôn tạm biệt trước khi vào nhà của con gái. 

Điểm chung giữa hai “ông bố quốc dân” Giả Nãi Lượng và Lưu Khải Uy: thất bại trong hôn nhân không phải là cái cớ để đùn đẩy nghĩa vụ làm cha của mình - Ảnh 2.

Điểm chung giữa hai “ông bố quốc dân” Giả Nãi Lượng và Lưu Khải Uy: thất bại trong hôn nhân không phải là cái cớ để đùn đẩy nghĩa vụ làm cha của mình - Ảnh 3.

Trước đó cũng có một vài lần cánh phóng viên bắt gặp hình ảnh hai bố con cùng nhau đi chơi. Dù có lần gương mặt bé Điềm Hinh buồn thiu không vui vì đi chơi đầu năm mà không có mẹ đi cùng. Thế nhưng trong một lần khác, khác với nét mặt buồn bã trong lần đi ăn trước, lần này, bé Điềm Hinh liên tục biểu lộ sự hạnh phúc cùng nụ cười tươi khi được bố đón đi chơi.

Giả Nãi Lượng từng tâm sự rằng: "Ngoài Điềm Hinh, thành phố này không còn gì để tôi nhung nhớ". Dù rất thương con, nhưng nam diễn viên luôn xây dựng hình tượng "người bố nghiêm khắc" để dạy bảo Điềm Hinh. 

Chính vì thế, người cô bé sợ nhất trong nhà là Giả Nãi Lượng và vì thế cô bé cũng có phần bám mẹ hơn. Thậm chí còn có tin đồn cho rằng, dù không mấy khi được ở bên con nhưng mỗi tối trước khi đi ngủ, nam diễn viên đều không quên gọi điện trò chuyện với con gái để bồi dưỡng thêm tình cảm cha con. 

Điểm chung giữa hai “ông bố quốc dân” Giả Nãi Lượng và Lưu Khải Uy: thất bại trong hôn nhân không phải là cái cớ để đùn đẩy nghĩa vụ làm cha của mình - Ảnh 4.

Có thể thấy, Giả Nãi Lượng dường như trở nên trầm tính hơn sau bê bối ngoại tình của vợ. Tuy vậy, anh chàng cho biết chỉ cần gặp Điềm Hinh, tâm trạng của anh sẽ ngay lập tức vui vẻ hơn.

Khác với Giả Nãi Lượng, mặc dù cũng thất bại trong hôn nhân nhưng dường như Lưu Khải Uy lại là ông bố may mắn hơn khi anh chàng dành được quyền nuôi con sau ly hôn. Được biết, hơn 4 năm qua, mọi việc chăm sóc con, đưa con đi học đều do ông bà nội đảm nhận. 

Điểm chung giữa hai “ông bố quốc dân” Giả Nãi Lượng và Lưu Khải Uy: thất bại trong hôn nhân không phải là cái cớ để đùn đẩy nghĩa vụ làm cha của mình - Ảnh 5.

Thậm chí, thời gian hai mẹ con Dương Mịch gặp gỡ chỉ khoảng 3-4 tiếng, vừa đủ hỏi han con vài câu, đưa bánh và quà. Chính vì thế không có gì khó hiểu khi thời gian Lưu Khải Uy được bên con gái nhiều hơn và tình cảm của cả hai cũng thân thiết hơn nhiều.

Sau khi tuyên bố ly hôn vào tháng 12 năm ngoái, Lưu Khải Uy đã từ bỏ nhiều công việc ở Đại lục để dành nhiều thời gian ở Hong Kong hơn trước. 

Lưu Khải Uy ở bên với con gái bất cứ thời gian nào anh không đi làm thay vì giao phó hoàn toàn việc chăm con cho bố mẹ như trước khi ly hôn. Sự thay đổi đó, với nhiều người, là cách Lưu Khải Uy bù đắp cho con gái Tiểu gạo nếp về tổn thất khi không có một gia đình trọn vẹn.

Điều anh làm là ở bên con gái trong tất cả những hoạt động của cô bé từ cuộc sống hàng ngày cho đến việc học tập ở trường. 

Điểm chung giữa hai “ông bố quốc dân” Giả Nãi Lượng và Lưu Khải Uy: thất bại trong hôn nhân không phải là cái cớ để đùn đẩy nghĩa vụ làm cha của mình - Ảnh 6.

Ngoài việc thường xuyên đưa đón con đi học, nam diễn viên cũng không ngại cùng bé Tiểu Gạo Nếp xuất hiện trong buổi âm nhạc kỷ niệm 10 năm của ngôi trường mà bé đang theo học. 

Hai bố con thậm chí cùng nhau song ca bài hát tiếng anh "You've got a friend" trên sân khấu. Có thể nói, sự xuất hiện của hai cha con đã trở thành tiêu điểm, thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông Hong Kong.

Thậm chí, trong khi bản thân mình đang mang bệnh, Lưu Khải Uy cũng không ngại vất vả đến trường đón con. Trước đó có cư dân mạng đăng tải lên hình ảnh Lưu Khải Uy đi cùng mẹ và bảo mẫu đến trường của con gái. 

Tiểu Gạo Nếp lúc đầu nắm tay bảo mẫu, sau đó cô bé tươi cười hớn hở chạy lại chỗ bố và nắm chặt tay Lưu Khải Uy, vừa đi vừa nhảy chân sáo rất vui vẻ. Thế nhưng nam tài tử dường như thần sắc không tốt, liên tục ho hắng. Sau khi đưa mẹ, con gái và bảo mẫu về nhà, anh chàng sau đó đã một mình lái xe tới bệnh viện khám bệnh.

Có thể thấy rằng, mặc dù Giả Nãi Lượng và Lưu Khải Uy đều là những diễn viên nổi tiếng, cả hai đều thành công trong sự nghiệp nhưng cuộc sống hôn nhân dường như lại không như ý muốn. Mặc dù vậy, cả hai ông bố vẫn luôn cố gắng thực hiện tốt nghĩa vụ làm cha của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm