Dịch vụ ở cữ sau sinh: Các mẹ phải chi trả 200 triệu/tháng để... tập sống với con, được cơm bưng nước rót tận răng như ở khách sạn 5 sao

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Với loại hình dịch vụ này, các bà mẹ sau sinh sẽ có một lựa chọn khác khá hay ho cho vấn đề ở cữ.

Điều kiện kinh tế ngày một tốt hơn, mọi người đều có nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống. Không ít dịch vụ mới lạ đã ra đời, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Dịch vụ chăm sóc bà mẹ và em bé sơ sinh, nói nôm na là trung tâm ở cữ, chính là một ví dụ như thế.

Đây là một dịch vụ đang phát triển mạnh ở Trung Quốc. Các bà mẹ sau sinh thường phải đau đầu chọn lựa ở cữ nhà nội hay ở cữ nhà ngoại, băn khoăn không biết bản thân và em bé có được chăm sóc tốt hay không. Với loại hình dịch vụ này, bạn sẽ có một lựa chọn khác cho vấn đề ở cữ, đó là ở cữ kiểu “đi thuê”.

Theo thống kê cho đến cuối năm 2019 số trung tâm ở cữ ở Trung Quốc đã lên đến con số 4.439 cơ sở. Dự đoán năm 2021 con số ấy sẽ vượt qua 5.000 cơ sở và các trung tâm ở cữ cũng có bước nhảy vọt về chất lượng.

Cũng trong năm 2019 bảng danh sách 10 trung tâm ở cữ hàng đầu Trung Quốc đã được công bố. Bảng xếp hạng căn cứ vào các tiêu chí: sức mạnh thương hiệu, số lượng chi nhánh, phạm vi phát triển, sự công nhận của thị trường, sự quan tâm trên mạng xã hội, chỉ số phổ biến trên các phương tiện truyền thông và sự đánh giá của các nhà phân tích có chuyên môn.

Sau đây là top 3 thương hiệu chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh hàng đầu Trung Quốc:

1. Trung tâm chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh Hỉ Hỉ

Xixi Confinement Care Agency (Trung tâm ở cữ Hỉ Hỉ) được thành lập vào năm 2007, có trụ sở chính tại Thượng Hải, hiện có hơn 60 cơ sở trên toàn quốc. Đây là một trung tâm ở cữ sau sinh với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết khoa học hiện đại và các kinh nghiệm truyền thống trong khía cạnh chăm sóc phụ nữ sau sinh.

Dịch vụ ở cữ sau sinh bạn đã biết chưa: 3 trung tâm hàng đầu Trung Quốc, chi phí cả 200 triệu/tháng, trải nghiệm đúng chuẩn “ở cữ sướng như tiên” - Ảnh 3.

Một vài hình ảnh của trung tâm.

Trung tâm được trang bị đầy đủ phòng ngủ cho trẻ sơ sinh, phòng ngủ cho bà mẹ, phòng vật lý trị liệu, phòng tập yoga, phòng vận động dành cho mẹ, phòng hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ và nhiều phòng chức năng khác.

Các bà mẹ được chăm sóc toàn diện: chăm sóc vết mổ nếu là sinh mổ và vết khâu tầng sinh môn trong trường hợp sinh thường, phục hồi sức khỏe tử cung, chăm sóc vùng kín, vấn đề sản dịch…

Dịch vụ ở cữ sau sinh bạn đã biết chưa: 3 trung tâm hàng đầu Trung Quốc, chi phí cả 200 triệu/tháng, trải nghiệm đúng chuẩn “ở cữ sướng như tiên” - Ảnh 4.

Bữa ăn được phục vụ ở trung tâm ở cữ Hỉ Hỉ.

Các em bé sơ sinh cũng được chăm sóc kỹ lưỡng: quan sát vàng da, chăm sóc rốn, tầm soát bệnh, khám sức khỏe tổng quát, theo dõi nhịp thở và thậm chí cả hướng dẫn trẻ tập bơi…

Với đội ngũ y tế, nhân viên có chuyên môn và chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ, các bà mẹ sau sinh sẽ có một kỳ ở cữ thoải mái và khỏe mạnh.

Chi phí trọn gói: Dao động từ khoảng 30 nghìn đến 50 nghìn nhân dân tệ/tháng, tùy các gói khác nhau (từ khoảng 105 triệu đồng đến 175 triệu đồng).

2. Trung tâm chăm sóc sau sinh quốc tế Ưu Ngải Bối

Trung tâm ở cữ quốc tế Ưu Ngải Bối ra đời năm 2011, là một tổ chức dịch vụ chăm sóc bà mẹ và trẻ em chuyên nghiệp. Trung tâm tọa lạc ở Thượng Hải, là một tòa nhà duy nhất nằm gần bờ sông Hoàng Phố, không gian rất trang nhã, lãng mạn và độc đáo.

Dịch vụ ở cữ sau sinh bạn đã biết chưa: 3 trung tâm hàng đầu Trung Quốc, chi phí cả 200 triệu/tháng, trải nghiệm đúng chuẩn “ở cữ sướng như tiên” - Ảnh 5.

Trung tâm ở cữ Ưu Ngải Bối nằm gần sông Hoàng Phố.

Trung tâm có đầy đủ các phòng chức năng để chăm sóc cho bà mẹ và em bé sau sinh một cách hoàn hảo nhất. Dịch vụ rất an toàn và riêng tư, ấm áp nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo bao gồm những nhân tài ưu tú trong nhiều lĩnh vực như sản khoa, nhi khoa, y học Trung Quốc, dinh dưỡng, điều dưỡng... Số phòng ở cữ trong trung tâm này lên tới con số 100, ngoài ra còn có những tòa nhà biệt lập dành riêng cho hộ gia đình, với dịch vụ đưa đón miễn phí bằng xe sang Mercedes-benz.

Dịch vụ ở cữ sau sinh bạn đã biết chưa: 3 trung tâm hàng đầu Trung Quốc, chi phí cả 200 triệu/tháng, trải nghiệm đúng chuẩn “ở cữ sướng như tiên” - Ảnh 6.

Dịch vụ ở cữ sau sinh bạn đã biết chưa: 3 trung tâm hàng đầu Trung Quốc, chi phí cả 200 triệu/tháng, trải nghiệm đúng chuẩn “ở cữ sướng như tiên” - Ảnh 7.

Dịch vụ ở cữ sau sinh bạn đã biết chưa: 3 trung tâm hàng đầu Trung Quốc, chi phí cả 200 triệu/tháng, trải nghiệm đúng chuẩn “ở cữ sướng như tiên” - Ảnh 8.

Một vài hình ảnh về trung tâm.

Các khu chức năng phụ trợ bao gồm khu VIP tiếp đón bạn bè đến thăm, quầy bar ở sảnh, spa dành cho em bé, khu vực phục hồi cơ thể sau sinh cho bà mẹ, trung tâm dưỡng sinh sau sinh, phòng vận động phục hồi chức năng, phòng tư vấn sức khỏe chuyên gia, phòng tắm cho trẻ sơ sinh… Hệ thống kiểm soát an ninh ba lần, đảm bảo sự an toàn và riêng tư tuyệt đối cho khách hàng.

Chi phí trọn gói: Dao động trong khoảng 50 nghìn nhân dân tệ đến 80 nghìn nhân dân tệ/tháng (khoảng từ 175 triệu đồng đến 280 triệu đồng).

3. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em Bối Thụy Giai

Bối Thụy Giai là một tổ chức dịch vụ bà mẹ và trẻ em chuyên nghiệp, đa dạng với dịch vụ chăm sóc các bà mẹ từ khi mang thai tới khi ở cữ và cả phục vụ tận nhà. Năm 2010, trung tâm ở cữ Bối Thụy Giai đầu tiên được mở tại quận Tĩnh An, Thượng Hải. Hiện nay thương hiệu đã có thêm nhiều chi nhánh khác nhau ở các tỉnh trên cả nước.

Dịch vụ ở cữ sau sinh bạn đã biết chưa: 3 trung tâm hàng đầu Trung Quốc, chi phí cả 200 triệu/tháng, trải nghiệm đúng chuẩn “ở cữ sướng như tiên” - Ảnh 10.

Một số hình ảnh về trung tâm.

Trung tâm được trang bị các thiết bị khoa học công nghệ hiện đại, chế độ an ninh tuyệt vời, được trang bị giám sát 24/24 giờ. Ngoài ra trung tâm còn có hệ thống sinh thái xung quanh tạo không gian xanh tự nhiên vô cùng dễ chịu và thư thái.

Các phòng chức năng được chia thành dãy phòng ở cữ, dãy phòng spa dành riêng cho em bé, phòng bơi, khu hoạt động cho bé lớn đối với bà mẹ sinh con thứ 2, phòng phục hồi sau sinh dành cho bà mẹ, phòng yoga… Các bữa ăn trong trung tâm được nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần dinh dưỡng, các đầu bếp tuân thủ quy trình nấu nướng nghiêm ngặt để vừa đảm bảo chất dinh dưỡng lại vẫn ngon miệng.

Dịch vụ ở cữ sau sinh bạn đã biết chưa: 3 trung tâm hàng đầu Trung Quốc, chi phí cả 200 triệu/tháng, trải nghiệm đúng chuẩn “ở cữ sướng như tiên” - Ảnh 11.

Phòng tập luyện hồi phục sức khỏe bà mẹ.

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và đầy đủ bao gồm: bác sĩ sản phụ khoa, bác sĩ Trung y, bác sĩ nhi khoa, y tá chuyên nghiệp, bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ tư vấn tâm lý, bác sĩ trị liệu sau sinh, bác sĩ hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, y tá bà mẹ và trẻ em… Các bác sĩ sẽ thực hiện những cuộc kiểm tra thường xuyên cho bà mẹ và em bé. Y tá bà mẹ và trẻ em sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc cá nhân 1-1 kề cận 24 giờ, giúp các bà mẹ xử lý mọi vấn đề có thể phát sinh như cho con bú, tắc sữa, dỗ em bé ngủ…

Chi phí: Từ khoảng 40 nghìn nhân dân tệ đến 55 nghìn nhân dân tệ/tháng (khoảng 140 triệu đồng đến 195 triệu đồng).

Tiềm năng phát triển của loại hình dịch vụ

Các nhà phân tích tin rằng dịch vụ trung tâm ở cữ sẽ ngày càng phát triển hơn do nhu cầu của các bà mẹ trẻ dần tăng cao. Ngoài ra thị trường cũng sẽ có sự phân khúc thành các trung tâm cao cấp, trung tâm tầm trung và cơ sở bình dân, để phù hợp với các đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Và chắc chắn các trung tâm ở cữ này cũng sẽ ngày càng được cải thiện về chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp, đáp ứng tốt hơn kỳ vọng, nhu cầu của các bà mẹ sau sinh. 

Chia sẻ
Đọc thêm