Địa phương nơi Hoài Linh dự định tới làm từ thiện nói "do lu bù công tác bầu cử nên anh em đánh máy nhầm"

Người kí văn bản xác nhận kế hoạch từ thiện của ê kip NS Hoài Linh đã lên tiếng về việc "nhầm lẫn" thời gian.

Vụ việc Nghệ sĩ Hoài Linh vướng vào "lùm xùm" tiền từ thiện ủng hộ miền Trung đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong những ngày vừa qua. Trước những thông tin ồn ào trên MXH, vào tối 24/5, NS Hoài Linh đã lên tiếng nói rõ về số tiền hơn 14 tỷ đồng này.

Trong đoạn clip được đăng tải, NS Hoài Linh cũng đã đưa ra toàn bộ giấy tờ chứng thực việc đã lên kế hoạch và bắt đầu triển khai công tác từ thiện với địa phương Quảng Nam.

Tuy nhiên, sau khi đoạn clip cùng những tài liệu này được công bố, cộng đồng mạng vẫn tiếp tục soi xét kỹ càng và bất ngờ phát hiện ra một điểm khó hiểu ở con số trong văn bản xác nhận từ thiện ở địa phương.

Cụ thể, trong văn bản tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam xác nhận Hoài Linh sẽ về thăm và tặng quà cho bà con hoàn cảnh khó khăn vào ngày 14/4/2020. Tuy nhiên thời điểm mà Hoài Linh kêu gọi từ thiện cũng như "chốt sổ" là vào tháng 11/2020, sau đó tận 7 tháng.

Địa phương nơi Hoài Linh dự tính đến từ thiện lên tiếng vụ sai lệch văn bản chứng nhận lên tiếng về việc "nhầm lẫn" thời gian - Ảnh 1.

Văn bản được NS Hoài Linh công bố trong tối 24/5

Liên quan đến việc sai lệch về thời gian trong văn bản trên, sáng 25/5, lãnh đạo địa phương đã chính thức lên tiếng. Theo đó, ông Trần Ngọc Điệp - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đại Lãnh - cho biết văn bản đang lan truyền trên mạng là thật và chính ông là người ký. 

Tuy nhiên, về mốc thời gian làm từ thiện của nhóm nghệ sĩ Hoài Linh tại xã Đại Lãnh trong văn bản ghi vào ngày 14-4-2020 theo ông Điệp là "do đánh máy nhầm", thông tin trên Tuổi trẻ Online cho biết. 

"Mấy hôm nay do lu bù cho công tác bầu cử nên anh em đánh máy nhầm ngày trong văn bản. Thực tế thì đoàn từ thiện của Hoài Linh dự kiến về xã vào ngày 14-5-2021 chứ không phải 14-4-2020 như trong văn bản đã phát hành" - Tuổi trẻ Online dẫn lời ông Điệp cho biết thêm.

Ngoài ra, khi được hỏi về việc tại sao đến ngày 21/5, xã Đại Lãnh làm văn bản xác nhận, ông Điệp nói do có một người quen của xã Đại Lãnh đề nghị. Mục đích người này đưa ra là muốn giữ lại khoản từ thiện này cho bà con sau khi dịch kết thúc.

Ông Điệp cũng cho biết thêm, khoảng ngày 12/4/2021, ông có nhận được một cuộc gọi từ một người tên Tự ở  TP.HCM về việc dự kiến khoảng tháng 5 sắp tới sẽ có đoàn từ thiện của NS Hoài Linh về địa phương để trao quà từ thiện.

Tuy nhiên khi đến thời gian hẹn nhưng không thấy đoàn từ thiện đến nên ông Điệp có liên hệ lại thì được giải thích là do tình hình dịch bệnh nên tạm hoãn. 

Sau đó cũng chính người tên Tự đã xin giấy xác nhận của chính quyền xã với mục đích là muốn giữ lại khoản từ thiện này cho bà con ở xã Đại Lãnh sau khi dịch kết thúc.

Đại diện xã Đại Lãnh cũng cho biết thêm, ông cũng đã làm lại văn bản mới có đính chính lại mốc thời gian đúng và gửi lại cho nghệ sĩ Hoài Linh.

Mới đây, ngoài xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã có văn bản xác nhận kế hoạch từ thiện của đoàn NS Hoài Linh nhưng do tình hình dịch bệnh đã tạm hoãn thì lãnh đạo huyện Quế Sơn, Quảng Nam cũng đã xác nhận việc nhận hỗ trợ từ NS Hoài Linh.

Cụ thể, thông tin trên báo Lao động, ông Lý Xuân Phong - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, đoàn của NS Hoài Linh đã ủng hộ địa phương 500 triệu đồng. Đồng thời UBND huyện cũng đã có thư cảm ơn gửi đoàn của NSƯT Hoài Linh.

Theo ông Phong, đoàn của Hoài Linh đã hỗ trợ cho huyện 500 triệu đồng vào thời điểm ngày 2/2/2021. Tuy nhiên, NSƯT Hoài Linh không trực tiếp đến địa phương mà chuyển tiền cho anh Tự - người trong đoàn của Hoài Linh - để trao cho địa phương.

Địa phương nơi Hoài Linh dự tính đến từ thiện lên tiếng vụ "nhầm lẫn" thời gian trong văn bản chứng nhận - Ảnh 2.
Chia sẻ
Đọc thêm