Đĩa cơm cà ri "đầu thừa đuôi thẹo" của mẹ và câu chuyện ấm lòng phía sau khiến ai cũng rưng rưng xúc động

Trong đĩa cơm cà ri toàn những mẩu phô mai vụn trông không đẹp mắt chút nào ấy lại ẩn chứa biết bao tình yêu thương.

Có lẽ chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được những hi sinh, vất vả cùng tình yêu thương của những người mẹ dành cho con mình.

Những đứa con chính là tài sản quý giá nhất của cha mẹ, và bất kỳ ai trong chúng ta khi nhớ lại hành trình trưởng thành của mình chắc chắn sẽ đều thấy bóng dáng và sự hi sinh của cha mẹ dành cho mình ở đó.

Mới đây, một người dùng Twitter có tài khoản @surigoma2012 đã đăng lên mạng xã hội hình ảnh 2 đĩa cơm cà ri cho thấy sự tương phản rõ rệt, đằng sau đó là câu chuyện ấm lòng về tình mẫu tử khiến ai xem cũng phải rơi nước mắt.

Đĩa cơm cà ri "đầu thừa đuôi thẹo" của mẹ và câu chuyện ấm lòng đằng sau khiến ai cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 1.

Sự tương phản về đĩa cơm cà ri của bé và mẹ.

Thực tế cho thấy Nhật Bản là một quốc gia khá chú trọng đến việc trình bày món ăn, các mẹ Nhật thường xuyên làm những hộp cơm bento rất đẹp mắt cho con. Họ quan niệm rằng món ăn trước tiên phải đẹp mắt đã thì mới ngon và giữ trọn hương vị, nên khi hình ảnh đĩa cơm cà ri toàn những mẩu phô mai "đầu thừa đuôi thẹo" của một bà mẹ Nhật Bản được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Nhưng đó chính là thực tế chân thực sau những phần cơm tinh tế đầy ắp tình yêu thương của người mẹ dành cho con, chứa đựng cả biển tình thương và đức hi sinh của mẹ.

Đĩa cơm cà ri "đầu thừa đuôi thẹo" của mẹ và câu chuyện ấm lòng đằng sau khiến ai cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 3.

Đây chính là đĩa cơm cà ri người mẹ dành cho đứa con 5 tuổi và 2 tuổi của mình, với rất nhiều tình yêu thương trong đó.

Để các con của mình có bữa ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, người mẹ đã cắt lát phô mai thành các hình ngôi sao đáng yêu để lên món ăn, và đương nhiên, để có được những ngôi sao đẹp thì sẽ thừa lại các mảnh vụn phô mai "xấu xí", người mẹ lựa chọn cho vào đĩa cơm của mình.

Bữa ăn của mẹ có gì? Đĩa cà ri của mẹ chỉ toàn những mẩu phô mai vụn, thay vì chú trọng trang trí cho món ăn của mình, người mẹ ưu tiên dùng những phần đẹp, ngon nhất cho phần ăn của con.

Đĩa cơm cà ri "đầu thừa đuôi thẹo" của mẹ và câu chuyện ấm lòng đằng sau khiến ai cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 4.

Đĩa cơm của mẹ trông có phần xấu xí...

Bài đăng nhanh chóng nhận về rất nhiều lượt thích, sau khi biết được câu chuyện, rất nhiều cư dân mạng xúc động, để lại bình luận giàu cảm xúc:

"Trên đĩa cơm của con là phô mai hình ngôi sao, nhưng trên đĩa của mẹ lại có những miếng phô mai tình yêu", "Món cà ri của mẹ đã được nêm nếm gia vị ngọt ngào lắm rồi", "Món cà ri đầu thừa đuôi thẹo này là món dành cho người trưởng thành nha"…

Câu chuyện của bà mẹ ở Nhật Bản này khiến nhiều người nhớ ngay đến hình ảnh và sự hi sinh của mẹ mình, có mẹ chính là điều tuyệt vời nhất nên nếu ai còn mẹ thì đừng quên tình thương của mẹ dành cho mình đấy nhé.

Đĩa cơm cà ri "đầu thừa đuôi thẹo" của mẹ và câu chuyện ấm lòng phía sau khiến ai cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm