Đi xem mắt theo yêu cầu của mẹ, vợ cũ sững sờ thấy người đàn ông vừa quen vừa lạ, đáng nói là chiếc nhẫn cầu hôn đắt đỏ và lời thú nhận sau đó

Ngày hôm đó Lan chỉ ăn vận bình thường và mang tâm lý đi gặp cho có lệ để mẹ khỏi thất hẹn với người ta. Nhưng khi Lan đến gần chiếc bàn người đàn ông đó đang ngồi và anh ấy ngẩng mặt lên mỉm cười chào cô thì Lan không khỏi sững sờ.

Những người yêu nhau rồi sẽ quay về bên nhau - một câu nói bị nhiều người cho rằng có phần lý thuyết và sáo rỗng nhưng ai bảo không thể xuất hiện trong thực tế cuộc sống. Câu chuyện của người phụ nữ từng ly hôn rồi lại tái hôn với chính chồng của mình dưới đây là một ví dụ như thế.

Lan (30 tuổi, Hà Nội) ly hôn chồng sau 3 năm chung sống, lúc ấy con gái nhỏ của cô mới tròn 1 tuổi. Nói chính xác thì hai người đã xảy ra mâu thuẫn từ trước và cố gắng chờ đến khi con tròn tuổi mới đưa đơn ra tòa.

"Nói về lý do chúng tôi ly hôn thì không có lý do nào cụ thể cả. Những mâu thuẫn, xích mích cứ chồng chất cao dần, cho đến khi vượt quá giới hạn thì việc ly hôn xảy đến như một kết quả tất yếu", Lan nói.

Lan chia sẻ cô và chồng đến với nhau bằng tình yêu nhưng cuộc sống hôn nhân khiến hai người bị sốc nặng. Họ không mường tượng được hóa ra hôn nhân lại khó khăn và nhiều rắc rối đến vậy. Họ bị "ngợp" trước những bản chất thật sự của hôn nhân. Họ không vượt qua được để rồi chấp nhận nhìn tổ ấm mà mình đã từng đặt bao kỳ vọng cứ thế tan vỡ.

Đi xem mắt theo yêu cầu của mẹ, vợ cũ sững sờ thấy người đàn ông vừa quen vừa lạ, đáng nói là chiếc nhẫn cầu hôn đắt đỏ và lời thú nhận của người đó - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau ly hôn Lan đã tự hỏi bản thân rất nhiều lần rằng cô có hối hận không. Lan buồn và nuối tiếc nhưng cô lại e ngại và có phần sợ hãi khi nghĩ đến chuyện đoàn tụ với chồng cũ. Những ngày tháng mệt mỏi và ngột ngạt, vợ chồng chỉ cần nhìn nhau đã thấy bực dọc và bất mãn - Lan không bao giờ muốn sống như thế nữa. Dù cô hiểu trong lòng cả cô và Minh vẫn dành tình cảm cho nhau.

"Sau ly hôn tôi gần như không gặp lại chồng cũ. Anh vẫn chuyển tiền chu cấp nuôi con đều đặn mỗi tháng. Mẹ chồng cũ là người đến đón cháu về chơi bên nhà. Mỗi lần gặp gỡ, bà đều than thở chồng cũ bận bịu tối ngày, liên tục đi công tác...", Lan kể.

Cứ thế mà 2 năm qua đi, bố mẹ Lan sốt ruột khi con gái không mặn mà với việc tìm kiếm hạnh phúc mới. Mẹ Lan quyết tâm "ra tay" tìm chồng giúp con bằng cách nhờ người mai mối.

Hôm ấy bà hồ hởi khoe với Lan rằng có một anh chàng được lắm. Anh ta cũng ly hôn nhưng là người đàn ông giỏi giang, kiếm ra tiền, sống chuẩn mực, không hề sa đà vào các thói hư tật xấu. Bà tuyên bố đã thay cô nhận lời hẹn gặp họ, cô chỉ việc trang điểm thật xinh đẹp rồi đến đến địa điểm xem mắt là được. Lan bất mãn nhưng thật sự chẳng còn cách nào.

Ngày hôm đó Lan chỉ ăn vận bình thường và mang tâm lý đi gặp cho có lệ để mẹ khỏi thất hẹn với người ta. Nhưng khi Lan đến gần chiếc bàn người đàn ông đó đang ngồi và anh ấy ngẩng mặt lên mỉm cười chào cô thì Lan không khỏi sững sờ. Không ngờ lại là Minh - chồng cũ của Lan.

Lâu ngày không gặp nhìn Minh rắn giỏi và đen đi nhiều. Nhưng ở anh lại toát lên sự trầm tĩnh và tự tin khác hẳn so với trước đây. Sau phút ngỡ ngàng, Lan thản nhiên ngồi xuống, cất lời hỏi thăm Minh về công việc và cuộc sống. Lan khó hiểu khi người thiết kế buổi xem mắt này lại không hề biết mối quan hệ trước đây của Minh và Lan. Nhưng dù thế nào thì rõ ràng cuộc gặp này đã không còn cần thiết. Có ai lại đi xem mắt chính chồng cũ hay không?

"Hỏi han vài câu bâng quơ xong, tôi đứng dậy muốn tạm biệt chồng cũ ra về. Một ngày thu đẹp trời như vậy, tôi không muốn dùng nó để ôn lại những kỷ niệm không vui xưa cũ. Hơn nữa có lẽ giữa tôi với anh ấy cũng không cần thiết phải nói với nhau quá nhiều...", Lan tâm sự.

Ai ngờ Minh lại nắm tay níu Lan ở lại. Rồi trong sự ngỡ ngàng của cô anh, khụyu xuống chìa ra trước mặt Lan một chiếc nhẫn kim cương lấp lánh. Anh mỉm cười dịu dàng: "Làm vợ anh nhé!".

Đi xem mắt theo yêu cầu của mẹ, vợ cũ sững sờ thấy người đàn ông vừa quen vừa lạ, đáng nói là chiếc nhẫn cầu hôn đắt đỏ và lời thú nhận của người đó - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lan ngẩn ngơ nghe Minh tiết lộ toàn bộ mọi chuyện. Cuộc gặp mặt này do một tay anh sắp xếp, một phần vì muốn cho Lan chút bất ngờ nho nhỏ. Phần nữa anh muốn đưa ra thông điệp, hy vọng Lan có thể tìm hiểu lại về con người của anh hiện tại. Hy vọng hai người có thể xây dựng một mối quan hệ hoàn toàn mới, chứ không phải là hàn gắn những tổn thương khi trước.

Câu nói "làm vợ anh nhé" của Minh đã nói rõ suy nghĩ trong lòng anh lúc ấy, mà không phải là "quay về bên anh nhé" hay "chúng mình đoàn tụ đi em". Lời cầu hôn thứ hai Minh dành cho Lan chẳng khác gì một lời hứa hẹn, khẳng định anh đã thay đổi trở thành một người rất khác và chắc chắn cuộc hôn nhân thứ hai của họ sẽ không bao giờ đi vào vết xe đổ lúc trước.

Lan chia sẻ lúc ấy cô vừa bất ngờ vừa xúc động, đồng thời một cảm giác hạnh phúc len lỏi rồi trào dâng trong lòng cô. Minh đã thay đổi nhiều, trong hai năm qua Lan cũng tự ngẫm lại và rút ra được không ít bài học cho bản thân. Còn tình còn nghĩa, hà cớ gì họ phải tiếp tục để lạc mất nhau? Cuộc hôn nhân này được định trước là sẽ êm ấm và suôn sẻ, bởi cô và Minh đều đã chuẩn bị cho bản thân đủ kiến thức, kĩ năng để quản lý và duy trì hôn nhân được lâu bền.

Chia sẻ
Đọc thêm