Đi tìm nơi học cho con, bà mẹ ở TP.HCM đã phải thốt lên "Wow" khi thấy 1 ngôi trường trong mơ, choáng ngợp từ không gian đến cả món ăn

Đọc xong review của ngôi trường trong mơ này, hẳn phụ huynh nào cũng muốn đăng ký ngay cho con vào học.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không thuộc về tòa soạn. 

Trong quá trình tìm trường cho con, chị Nguyễn Ngọc Diễm (33 tuổi, TP. HCM), mẹ của bé Happy (5 tuổi) phát hiện một ngôi trường trên cả mong đợi. "Thật sự mà nói thì không có từ nào diễn tả cảm xúc được luôn. Chỉ có wow wow wow... mình vẫn chưa thể tin là lại có ngôi trường tuyệt vời đến vậy". 

Đó chính là Trường Mầm non Quốc tế Lavelle Academy (Quận 2, TP. HCM), một ngôi trường áp dụng phương pháp học tự trải nghiệm với quan điểm: Học tập là một khám phá của trẻ trong cách làm việc.

Đi tìm trường mầm non cho con, 1 bà mẹ đã thấy "chân ái" ngay giữa trung tâm Sài Gòn, choáng ngợp từ không gian đến cả món ăn - Ảnh 1.

Trường Mầm non Quốc tế Lavelle Academy.

Dưới đây là chia sẻ của chị Ngọc Diễm. Cùng xem ngôi trường này có gì mà khiến bà mẹ này thích thú đến vậy!

Để mình kể sơ cho các bạn biết về ngôi trường này nhé.

Điểm đặc biệt đầu tiên khiến mình ấn tượng chính là việc nhà trường đề nghị bố mẹ cần phải đi học cùng con cho đến khi con sẵn sàng tách mẹ. Được vào lớp cùng con, được tham gia các hoạt động cùng con. Đi học cùng con đúng nghĩa chứ không phải là đến cho có mà mẹ ở ngoài sân còn con ở trong lớp đâu nè. 

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 2.

Nhà trường đề nghị bố mẹ cần phải đi học cùng con cho đến khi con sẵn sàng tách mẹ.

Vâng, đi cùng con cho đến khi con sẵn sàng chứ không có thời hạn cụ thể cố định như những nơi khác đâu ạ. Bởi như khi trò chuyện với mình, nhà trường nói rằng họ quan tâm đến tâm lý và cảm xúc của trẻ. Được học các khóa học về "nghề làm bố mẹ" rồi nên mình cảm nhận sâu sắc ý nghĩa này luôn.

Điều ấn tượng thứ hai nè. Không gian trường xanh mướt, tất cả các lớp đều hướng tầm nhìn ra khoảng xanh tuyệt vời. Bước vào văn phòng như bước vào spa, hương thơm của spa, nhạc của spa, các bạn đã thấy trường học nào như thế chưa? Mình thì là lần đầu tiên được cảm nhận đó.

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 3.

Tất cả các lớp đều hướng tầm nhìn ra khoảng xanh tuyệt vời.

Chưa đâu, không gian trường ngoài khoảng xanh tự nhiên tuyệt vời thì sự hiện diện của tranh ở khắp mọi nơi, đâu đâu cũng treo đầy tranh. Phòng ăn cho trẻ hai bên mảng tường toàn tranh là tranh, lớp học cũng toàn tranh là tranh, văn phòng, lối đi, tinh tế đến mức cái sơ đồ thoát hiểm cũng như 1 bức tranh. Thiệt sự là kiến trúc và không gian trường như một tác phẩm nghệ thuật vô cùng tinh tế đến từng chi tiết nhỏ.

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 4.

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 5.

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 6.

Không gian trường xanh mướt.

Các cô nói rằng, tranh giúp trẻ kích thích sự sáng tạo, chất nghệ thuật trong con, kích thích trí não cho con. Đây không phải lời nói suông, đây rõ ràng là cái chất luôn khi mà các tờ rơi gởi cho phụ huynh cũng art (nghệ thuật) như vậy đó. Art đến tan chảy.

Điều ngạc nhiên thứ 3. Như mình đã nói, trường gì mà art đến thế, chất đến thế. Đến cả thức ăn của trẻ cũng được bày trí tinh tế như khách sạn 5 sao. Nghĩ xem, các bé mẫu giáo mà thưởng thức ẩm thực như vậy, "chịu sao nổi" bây giờ. Mình không cần ăn, mình chỉ cần ngắm cũng đã cảm thấy hạnh phúc rồi.

Đi tìm trường mầm non cho con, 1 bà mẹ đã thấy "chân ái" ngay giữa trung tâm Sài Gòn, choáng ngợp từ không gian đến cả món ăn - Ảnh 7.

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 8.

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 9.

Thức ăn của trẻ cũng được bày trí một cách tinh tế như khách sạn 5 sao.

Cái tuyệt vời thứ 4: Triết lý giáo dục. Ở đây không có sử dụng phương pháp giáo dục cụ thể nào hết vì chị chủ cho rằng cách trẻ học tốt nhất là qua chơi. Ở đây ưu tiên phát triển kết nối, tôn trọng cảm xúc của trẻ, ưu tiên kích hoạt và giúp trẻ được tự do sáng tạo, lòng biết ơn và tình yêu thương.

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 10.

Ngôi trường áp dụng phương pháp học tự trải nghiệm.

À thêm nữa nhé, nhân viên ở đây cho biết, anh chị chủ trường chỉ mong muốn rằng tất cả nhân viên của mình sẽ làm việc trong hạnh phúc và gửi hạt hạnh phúc đó đến từng đứa trẻ, từng gia đình. 

Ở đây đặc biệt lưu ý đến ngôn từ khi trò chuyện với trẻ, từng câu nói, từng từ vựng đều không mang tính tiêu cực. Với một sự việc gì cần lưu ý ở trẻ, không chỉ một mình giáo viên biết đâu mà điều đó sẽ được thông báo cho toàn trường biết kể cả chú bảo vệ, cô văn phòng, chú đầu bếp để họ nhất quán với nhau luôn.

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 11.

Còn bao nhiêu cái cần "wow" nữa đó nhưng mình không thể liệt kê hết. Với quá nhiều điều ngạc nhiên như vậy mình thắc mắc: Chủ trường, họ là ai? Sao họ lại tâm lý từng chi tiết nhỏ đến như vậy? Sao họ là tinh tế và đầy nghệ thuật như thế? Khi mình hỏi ra thì được biết, đúng rồi, đây là ngôi trường họ xây cho con mình...

"Ngôi trường trong mơ" giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 12.

Cái khác nhau thật sự ở đây với các nơi khác là bởi vì đây là ngôi trường ba mẹ xây dựng cho con mình, nó chứa đựng tình yêu, tâm huyết và tất cả những gì tốt đẹp nhất ba mẹ dành cho con, những người lớn ở đây hiểu rõ, rất rõ tâm lý gia đình và trẻ em.

Các lớp học trong trường không hề cố định, có thể mùa này các bé học phòng này nhưng cũng có thể bữa khác các con học phòng khác, mà phòng nào cũng tuyệt vời hết trơn. Những ngày nắng đẹp, các con học ngoài trời để lắng nghe, cảm nhận thiên nhiên. Học vẽ là ôm giá vẽ ra sân vẽ. Và vẽ theo cảm nhận từ bên trong tâm hồn luôn. 

Đi tìm trường mầm non cho con, 1 bà mẹ đã thấy "chân ái" ngay giữa trung tâm Sài Gòn, choáng ngợp từ không gian đến cả món ăn - Ảnh 13.

Cảm nhận của mình khi bước vào là sự bình yên hiện diện khắp cả không gian trường, bình yên trên từng thành viên, từng đứa bé, từng phụ huynh, từng nhân viên, không gian ngập tràn năng lượng bình yên và hạnh phúc. Đến đây không cần nói nhiều, chỉ cần yên lặng và cảm nhận. Mình tin cái gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim mà. Hy vọng môi trường học tuyệt vời như thế này sẽ ngày càng lan rộng để các em bé được trưởng thành thật hạnh phúc.

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 14.

Cảm giác bình yên hiện diện khắp cả không gian trường.

Được biết, Lavelle hiện cung cấp 4 chương trình học cho học sinh từ 18 tháng tuổi đến 6 tuổi. Chính xuất phát từ phương pháp tự học trải nghiệm Lavelle đề cao tính thực tiễn chứ không máy móc theo sách vở. 

Phương pháp giáo dục tại Lavelle chính là tạo ra môi trường và hoạt động dựa trên sở thích và nhu cầu phát triển của trẻ em. Giáo viên sử dụng chuyên môn của họ không phải để truyền tải kiến thức, mà để khuyến khích và hướng dẫn học sinh giải quyết vấn đề mà chúng đã tự xác định.

"Ngôi trường trong mơ" mới toanh giữa trung tâm Sài Gòn, cả không gian là một tác phẩm nghệ thuật, thức ăn được bày trí như khách sạn 5 sao - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm