CLB dinh dưỡng chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh:

Đi tìm chìa khóa dinh dưỡng cho bé

Cùng bỏ túi những kinh nghiệm để chăm sóc bé yêu của các mẹ nhé!

Từ khi biết mình mang thai, ngày nào mình cũng dành thời gian lên mạng tìm hiểu thông tin về chăm sóc mẹ và bé. Mình được biết việc trò chuyện cùng bé và cho bé nghe nhạc sẽ giúp não bé phát triển tốt từ khi còn trong bụng mẹ. Được nghe những chia sẻ giá trị từ PGS. TS Kỳ Anh, mình đã biết đó là phương pháp thai giáo bổ ích. Mình cũng cảm thấy an tâm hơn bởi đây là những chia sẻ từ những vị chuyên gia giáo dục, dinh dưỡng uy tín”, chị Thắm (quận 4) chia sẻ bên lề buổi sinh hoạt chuyên đề “Phát triển não toàn diện từ trong thai kỳ” mới được Enfamama A+ tổ chức ngày 22.6 tại TP.HCM.

Các ông bố, bà mẹ tham gia nhiệt tình

2 buổi sinh hoạt câu lạc bộ dinh dưỡng chuyên đề do Enfamama A+ tổ chức đã đi qua 2 tỉnh thành là Bình Dương (15.6) và TP.HCM (22.6) thu hút đông đảo các ông bố, bà mẹ tham gia. Đến với những buổi sinh hoạt, các ông bố bà mẹ không chỉ được nghe những chia sẻ bổ ích về dinh dưỡng, cách nuôi dạy con từ khi chưa lọt lòng mà còn được tham gia những trò chơi lý thú và nhận những phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Đi tìm chìa khóa dinh dưỡng cho bé 1

Buổi sinh hoạt “Phát triển não toàn diện từ trong thai kỳ” đã thu hút hơn 200 mẹ bầu tham dự

Cũng nhờ tham gia trò chơi “Siêu thị thông minh”, mình đã biết được hàm lượng DHA, Choline, Axít Folic cần thiết phải bổ sung mỗi ngày cho mẹ và bé. Mình yên tâm hơn khi đã lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng phù hợp giúp cung cấp đầy đủ những chất này cho con”, chị Thu Hiền (Thủ Dầu Một, Bình Dương) tâm sự.

Đi tìm chìa khóa dinh dưỡng cho bé 2

Một góc siêu thị thông minh dành cho mẹ bầu

Điều đặc biệt của buổi sinh hoạt tại TP.HCM so với ở Bình Dương là có sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các ông bố. Các anh không chỉ là những tài xế làm nhiệm vụ đón đưa các bà bầu, mà còn chăm chú lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia và tích cực đóng góp ý kiến.

Chị Thu Hường (Quận 2) chia sẻ: “Công ty ông xã ở quận 4. Thấy chị bạn cùng phòng làm việc có thư mời tham dự chương trình này, ông xã thấy hay nên chủ động gọi điện đăng ký cho mình tham gia. Thấy ổng còn sốt sắng hơn mình nữa”.

Bất ngờ trước những thông tin về thai giáo

Tại hai buổi hội thảo, các ông bố bà mẹ tham gia vô cùng hứng thú trước những chia sẻ giá trị về thai giáo từ PGS. TS. Nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người. Theo ông, với thai giáo (bao gồm dinh dưỡng và tác động thông minh), mẹ hoàn toàn có thể giúp bé phát triển trí não tốt hơn ngay từ khi chưa lọt lòng.

Đi tìm chìa khóa dinh dưỡng cho bé 3

PGS.TS Kỳ Anh hướng dẫn mẹ bầu sôi bụng

Những tác động thông minh hoàn toàn không phải là phương pháp cao siêu và xa lạ mà bất cứ người mẹ nào cũng đều có thể thực hiện. Đó có thể là hành động vừa mát xa bụng bầu, vừa trò chuyện cùng bé, có thể là việc cho bé nghe nhạc, đọc truyện cho bé nghe, là việc mẹ giới thiệu với bé về vạn vật xung quanh, hay chiếu đèn pin vào bụng mẹ để kích thích thị giác bé phát triển…

“Thật kỳ diệu. Từ hôm nay, dù bận rộn, nhất định mỗi ngày tôi sẽ dành nhiều thời gian trò chuyện cùng con hơn”, mẹ bầu Thanh Hà (Thủ Dầu Một, Bình Dương) tâm sự.

Tuy nhiên, để phương pháp thai giáo đạt hiệu quả tối đa, PGS Kỳ Anh lưu ý không chỉ người mẹ phải có niềm tin, mong muốn và quyết tâm thực hiện mà còn phải có sự hưởng ứng từ người thân xung quanh bằng tất cả tình yêu thương dành cho bé.

Đáp án cho bài toán dinh dưỡng

Dinh dưỡng đúng cách trong thai kỳ là chủ đề mà các mẹ quan tâm nhiều nhất khi đến với hội thảo. Các chuyên gia dinh dưỡng tại hội thảo đã nhận định: “Mang bầu là thời điểm vàng để mẹ giúp bé phát huy tối đa trí tuệ. Vì vậy, mẹ cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng cân đối, đầy đủ trong suốt thai kỳ. Trong đó mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ 3 dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển não bé là DHA, Choline và Axít Folic”.

Đi tìm chìa khóa dinh dưỡng cho bé 4

Bổ sung thêm 2 ly sữa Enfamama A+ mỗi ngày để đảm bảo dưỡng chất quan trọng

Thế nhưng, làm sao để bổ sung dinh dưỡng hợp lý lại là một bài toán khác. Tham gia góc “Siêu thị thông minh”, chị Yến Ngọc (Nhà Bè, TP.HCM) hết sức lo lắng: “Việc mỗi ngày phải ăn 3,5 quả trứng ngỗng (tương đương 66mg DHA), 12,5 ly nước cà chua (tương đương 600mcg DFE Axit Folic), và 957gram bông cải (tương đương 450mg Choline) để bổ sung đủ các dưỡng chất cho con phát triển não là điều không tưởng…

Với sự thảo luận cùng chuyên gia, các mẹ bầu đã tìm ra giải pháp dinh dưỡng tối ưu, đảm bảo sự phát triển toàn diện của não bé trong thai kỳ. Việc bổ sung 2 ly Enfamama A+ mỗi ngày với hệ dưỡng chất đặc biệt 360 Brain Plus sẽ cung cấp DHA, Choline, Axít Folic, và các dưỡng chất quan trọng khác, bổ sung đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng, giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Chuỗi các sự kiện “Chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh” sẽ tiếp tục được Enfamama A+ tổ chức tại Hà Nội (06/07) và lần lượt tại Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế, Đồng Nai, Tiền Giang, Vũng Tàu, An Giang, Nha Trang, Vinh, Nam Định, Hải Phòng từ tháng 8 đến tháng 12/2014. Mẹ bầu có thể gọi đến 19006602 để đăng ký tham gia. Ngoài ra, khi mang sổ khám thai đến với CLB Dinh dưỡng Enfamama A+, mẹ bầu còn nhận được nhiều quà tặng xinh xắn.Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm