Đi tiệc cưới trở về, nam thanh niên nuốt 3 chiếc răng giả của…chính mình vào bụng

Ba chiếc răng giả nuốt trong lúc ngủ khiến đường thở nạn nhân bị tắt nghẽn, cổ họng đau dữ dội.

Ngày 7-12, BV Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết vừa cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân nuốt dị vật trong lúc ngủ khiến người này bị khó thở vì cổ họng tắt nghẽn. Đáng chú ý, dị vật được gắp ra lại là… 3 chiếc răng giả.

Cụ thể, nam bệnh nhân tên P. (26 tuổi, ngụ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Theo người nhà của anh P., ngày 4-12, anh đi dự tiệc cưới của một người bạn tại địa phương. Vì uống bia rượu nhiều nên anh lăn ra ngủ ngay khi về đến nhà. Trong lúc ngủ, anh P.cảm thấy cổ họng đau dữ dội. Vô tình, anh lấy tay sờ lên hàm răng thì phát hiện 3 chiếc răng giả của mình biến mất, liền hô hoán cho mọi người trong nhà biết. Ngay lập tức anh được gia đình đưa đến BV Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) để cấp cứu.

1
Hình ảnh chụp phim cho thấy dị vật bị vướng vào cổ họng.

2
Ba chiếc răng giả được lấy ra.

Sau khi thăm khám và chụp X-quang, ekip điều trị phát hiện có dị vật nằm ở thực quản. Tiến hành nội soi cấp cứu tiền mê, các BS đã lấy ra 3 chiếc răng giả mà bệnh nhân nuốt phải.

TS.BS Nguyễn Văn Châu – Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết: “Đây là  một trường hợp khó, vì hàm răng giả có mấu nhọn. Các bác sĩ phải tập trung và khéo léo gắp dị vật ra khỏi thực quản bệnh nhân tránh không làm trầy xước thực quản. Hiện sức khỏe của bệnh nhân ổn định và được xuất viện”.

Qua ca bệnh này, BS Châu khuyến cáo người dân cần cẩn thận hơn trong việc ăn uống. Đặc biệt, đối với người bị hư răng, khi có điều kiện nên cấy ghép nha khoa thay vì tháo lắp răng giả để giảm thiểu nguy cơ nuốt phải răng của chính mình.

Chia sẻ
Đọc thêm