Đi tái khám sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi tươi cười trổ tài "đua" xe

Hôm nay (ngày 23/10), cặp song sinh Diệu Nhi - Trúc Nhi đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP Hồ Chí Minh) để tái khám sau 15 ngày xuất viện.

Được biết, trong buổi tái khám hôm nay, Song Nhi được BS CK2 Dương Công Minh - Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết Chế thăm khám về dinh dưỡng; BS CK2 Huỳnh Cao Nhân - Trưởng khoa Ngọc Niệu; BS Dương Phi, BS Cẩm Xuyên... thăm khám và kiểm tra tỉ mỉ các vết thương tách dính vùng bụng chậu, niệu dục, hậu môn và chỉnh hình, vật lý trị liệu...

Cuối buổi tái khám, Diệu Nhi và Trúc Nhi còn được chỉ định tiêm ngừa vắc xin theo lịch.

Đến viện tái khám sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi tươi cười trổ tài "đua" xe  - Ảnh 1.

Song Nhi tái khám sau 15 ngày xuất viện. (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố).

Được biết, 15 ngày qua từ khi được xuất viện về nhà, 2 con ăn ngon, ngủ ngoan, sức khỏe lẫn tinh thần đều khởi sắc. Những thông tin này khiến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng như những người yêu mến cặp Song Nhi đặc biệt vui mừng, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới 2 bé, cầu chúc các con ngày càng khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

Đến viện tái khám sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi tươi cười trổ tài "đua" xe  - Ảnh 2.

Đến viện tái khám sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi tươi cười trổ tài "đua" xe  - Ảnh 3.

Đến viện tái khám sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi tươi cười trổ tài "đua" xe  - Ảnh 4.

Đến viện tái khám sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi tươi cười trổ tài "đua" xe  - Ảnh 5.

Các bé mỉm cười tươi rói khi gặp lại các y tá, bác sĩ quen (Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố).

Cách đây ít ngày, mẹ bé, chị Hồng Thúy hạnh phúc khoe: "Những bước chân lạng lách trên siêu xe màu xanh của chị Dâu Tây. Hôm nay, con có thể vịn đứng và tập đi rồi. Nhìn con được như hôm nay, mẹ đã mãn nguyện lắm rồi, cố gắng thêm tí nữa con nha để mọi người có cơ hội chạy theo sau con".

Hình ảnh Song Nhi "đua xe" tại nhà (Ảnh: Mẹ Song Nhi).

Trước đó, sáng 7/10, cặp song sinh dính nhau Trúc Nhi - Diệu Nhi đã chính thức được xuất viện trở về nhà sau gần 3 tháng diễn ra cuộc đại phẫu lịch sử để thay đổi số phận dính liền nhau, đồng thời kết thúc hơn 15 tháng kể từ ngày đầu tiên 2 bé nhập viện.

Sau khi xuất viện về nhà, các bé vẫn tiếp tục tập vật lý trị liệu và quá trình hồi phục còn kéo dài. Các bác sĩ hi vọng đến cuối năm, bằng quá trình điều trị tích cực, Song Nhi có thể tự đi hoặc di chuyển được trên khung tập đi của mình.

Xem toàn bộ quá trình phẫu thuật của Trúc Nhi - Diệu Nhi TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm