Đi ship đồ ăn cho khách ở nhà nghỉ, tôi ngỡ ngàng khi thấy bạn gái chạy ra trả tiền

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thật sự nhắc đến nhà nghỉ là tôi không thể nghĩ trong sáng được, liệu có nên tin lời bạn gái thanh minh không đây?...

Hôm nay tôi vừa trải qua một cú sốc "thòng tim" luôn mọi người ạ. Đi ship đồ ăn cho khách ở nhà nghỉ, đứng chờ một lúc thấy bạn gái mặc váy cộc áo 2 dây tung tăng ra trả tiền thì nên nghĩ theo hướng như nào hả mọi người?!?

Công việc chính của tôi là làm văn phòng, nhưng đợt nghỉ dịch vừa rồi công ty phá sản nên tôi thất nghiệp. Không về quê được, kẹt lại Hà Nội với đủ thứ tiền trọ tiền ăn lên đầu, tôi cố gắng tằn tiện mới sống được 3 tháng lay lắt. 2 tuần nay tôi bắt đầu chạy xe công nghệ đi giao hàng, cố kiếm chút tiền trang trải sinh hoạt trước khi kiếm được việc mới.

Vì cuộc sống khó khăn nên tôi đã có ý định chia tay bạn gái khi vừa thất nghiệp. Tôi suy nghĩ rất lâu mới dám nói thẳng với cô ấy, sợ không có tiền thì mối quan hệ tình cảm cũng chẳng đi đến đâu. Bạn gái tôi thì đang là sinh viên, nhà ở Hà Nội, tôi nghĩ trước sau gì cô ấy cũng tìm được người mới tốt hơn. Ấy thế mà cô nàng kiên quyết không chịu chia tay, bảo tôi chẳng phải lo lắng cho cô ấy, cứ làm việc lo cho bản thân trước. Dù biết tôi chạy shipper nhưng cô ấy cũng không phàn nàn chê bai gì, cứ tối đến khi tôi nghỉ chạy thì cô ấy lại gọi điện hoặc rủ tôi đi mua đồ ăn.

Đi ship đồ ăn cho khách ở nhà nghỉ, tôi ngỡ ngàng khi thấy bạn gái chạy ra trả tiền - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thi thoảng khi có đơn ship gần nhà người yêu thì tôi đều tiện tay đưa cho cô ấy cốc trà sữa hoặc hộp bánh ngọt. Nàng ấy mê lắm, lúc nào cũng cười ríu ra ríu rít khiến tôi tự nhủ phải cố gắng tìm việc mới tốt hơn, lương cao hơn để lo cho nàng.

Hôm nay vừa mở ứng dụng lên thì có đơn đặt 2 suất cơm giao đến nhà nghỉ cách chỗ tôi khá xa. Định bấm hủy vì xa tận 6km, quán thì cách đó 3km, đi đi lại lại khá mệt mà xe thì chưa kịp đổ xăng, nhưng cuốc đầu tiên sợ "xui" nên tôi chấp nhận. Tôi không gọi điện cho khách mà chỉ nhắn tin báo là đường hơi xa nên chắc ship mất khoảng 30-45 phút.

Đến nơi gọi mãi mà khách không nghe, một lát sau mới có tin nhắn báo trên ứng dụng từ tài khoản khách là "Mình chạy ra đây". Một cô gái trẻ diện váy ngắn áo 2 dây tung tăng chạy từ nhà nghỉ ra, tôi loay hoay lấy tiền trả lại đến khi ngẩng lên thì ôi thôi, đúng là bạn gái mình rồi!

- Em đặt hàng à? Sao không dùng tài khoản của em?

- Vâng, em đặt bằng tài khoản của chị họ. Tại chị ấy rủ ăn nên em ra nhận hàng hộ thôi.

- Sao lại ở nhà nghỉ? Em vào đây làm gì?!?

- À, hôm nay em rảnh nên chị họ rủ sang chơi.

- Chơi cái gì ở nhà nghỉ ơ kìa? Em đừng có nói dối, ăn mặc thì nhố nhăng quần áo cộc cỡn. Anh thì đi làm thằng shipper khổ cực, em thì vào đây đú đởn với ai? Nói!

- Anh bình tĩnh xem nào, nghĩ vớ vẩn cái gì đấy? Bác em kinh doanh nhà nghỉ, em đến trông lễ tân cùng chị họ thôi, em có làm gì nhố nhăng đâu. Trời nóng mặc như này không được à? Em đi chơi với anh cũng mặc thế sao anh không nói.

Nghe bạn gái giải thích tôi cũng nửa tin nửa ngờ, đang cãi nhau thì có một thằng con trai tóc nhuộm trắng hếu thò ra cửa nhà nghỉ gọi cô ấy nữa. Người yêu tôi vội "giới thiệu" đó là nhân viên trông xe của nhà nghỉ, kêu tôi cứ đi chạy xe tiếp đừng nghĩ ngợi lung tung. Ơ hay, bắt gặp bạn gái ở chỗ nhạy cảm như thế không nghĩ mới lạ.

Mọi người bảo tôi có nên tin lời cô ấy hay là điều tra cho rõ ràng chuyện này? Tôi nhớ trước đó nhắn tin hỏi cô ấy đang làm gì thì cô ấy mãi không trả lời, nếu không có gì mờ ám thì sao phải lúng túng khi bị tôi bắt gặp nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm