Đi rước dâu, chú rể bị khách mời lôi ra đánh và trói vào cột điện cùng 3 phù dâu, thanh niên miệng cười tươi còn lòng héo úa

Những người tham gia chơi khăm đã liên tục đấm đá vào người anh rất đau đớn nhưng anh không dám phản kháng lại.

Hôm 17/7, đoạn video ghi lại cảnh đi rước dâu của một chú rể ở Lô Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đồng thời có nhiều bình luận trái chiều.

Chú rể họ Vương cho biết: "Khi xe rước dâu vừa đến, một vài anh em bạn bè đã lập tức bắt tôi đi. Sau đó họ dùng dây ni lông và băng keo để trói chặt tôi cùng 3 phù dâu khác vào cột điện".

Đi rước dâu, chú rể bị khách mời lôi ra đánh và trói vô cột điện cùng 3 phù dâu, thanh niên miệng cười tươi còn lòng héo úa - Ảnh 1.

Theo anh Vương chia sẻ, đây là phong tục trong lễ rước dâu ở địa phương, cũng là một trò chơi khăm vui vẻ đối với những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, chú rể cũng nói rằng anh cảm thấy rất xấu hổ khi bị trói với các phù dâu. Mặt khác, những người tham gia chơi khăm đã liên tục đấm đá vào người anh rất đau đớn nhưng anh không dám phản kháng lại.

Trong đoạn video được lan truyền, khi chàng rể bị bắt trói lại đã tỏ ra tươi cười, mặt tràn đầy hạnh phúc. Ngược lại các phù dâu thì la hét và chống cự dữ dội khi màn đánh đập được thực hiện.

Đi rước dâu, chú rể bị khách mời lôi ra đánh và trói vô cột điện cùng 3 phù dâu, thanh niên miệng cười tươi còn lòng héo úa - Ảnh 2.

Tuy bị đánh đau ngay trong ngày rước dâu nhưng anh Vương lại cảm thấy trò chơi này rất vui, là một trong những phong tục nên được tiếp tục duy trì nhưng cần có cách thực hiện nào đó văn minh hơn.

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm của mình sau khi xem đoạn video này.

"Phong tục thô lỗ như thế này không thể chấp nhận được. Vì sao lại trói chú rể với các phù dâu? Cô dâu sẽ nghĩ thế nào? Đây là trò chơi hoàn toàn không có ý nghĩa gì".

"Chú rể trông có vẻ hạnh phúc khi ở cạnh các người đẹp. Không biết cô dâu có ghen không khi thấy cảnh này?".

"Tôi mong sau này những trò thô tục trong lễ rước dâu cần phải được chấm dứt. Những kẻ có hành vi quá khích và thô tục trong ngày cưới của người khác cũng nên bị trừng phạt".

Đi rước dâu, chú rể bị khách mời lôi ra đánh và trói vô cột điện cùng 3 phù dâu, thanh niên miệng cười tươi còn lòng héo úa - Ảnh 3.

Theo phong tục ở nhiều địa phương khác nhau tại Trung Quốc, trong ngày lễ rước dâu, cặp đôi tân lang tân nương sẽ phải trải qua một số thử thách do phù dâu, phù rể và những khách mời tham dự buổi lễ thực hiện. 

Tùy theo từng nơi, mọi người sẽ có rất nhiều hình thức khác nhau để làm khó cô dâu chú rể tuy nhiên một số hành động được cho là quá khích, vượt quá giới hạn, thậm chí có phần xúc phạm đối với các nhân vật chính.

Cách đây không lâu, từng có trường hợp chú rể ở Sơn Tây đi rước dâu thì bị họ hàng nhà gái và bạn bè vây đánh. Không ngờ sau đó chú rể ngất xỉu rồi tử vong. Đám cưới vui vẻ bỗng nhiên hóa đám tang, cô dâu sốc đến không còn nước mắt để khóc.

Một trường hợp khác ở Hà Nam, chú rể vì không thể chịu nổi trước màn trêu chọc quá đáng và ác độc của khách mời nên bất ngờ nổi giận, cuối cùng tạo nên màn hỗn chiến gây náo loạn trong hôn lễ của chính mình. 

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm