Đi nghỉ tuần trăng mật, một phụ nữ bị vỡ gan thương tâm

Theo Vietnamplus,
Chia sẻ

Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa tiếp nhận và cứu sống một bệnh nhân bị vỡ gan khi chơi trò xe điện đụng tại khu du lịch Hồ Mây.

Bác sĩ Nguyễn Văn Bình, Trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết nạn nhân là chị T.D ở tỉnh Đồng Nai, bị vỡ gan khi chơi trò xe điện đụng tại khu du lịch Hồ Mây (thành phố Vũng Tàu).

Cũng theo bác sĩ Bình, bệnh nhân nhập viện vào chiều 1/7, trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, mạch nhanh, huyết áp tụt, bụng trướng, ngoài da không có dấu vết bầm. Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân có dịch ở bụng, tổn thương gan. Các bác sĩ khoa ngoại đã tiến hành mổ phát hiện gan bị vỡ, tụ máu, đứt dây chằng liền, chảy máu. Bệnh nhân được khâu mô gan vỡ và cầm máu.

Đến ngày 2/7, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe còn rất yếu và đang tiếp tục nằm viện để theo dõi và điều trị.

Chị T.D và chồng đi hưởng tuần trăng mật tại khu du lịch Hồ Mây (thành phố Vũng Tàu), đến 2 giờ chiều ngày 1/7, chị và chồng cùng tham gia trò chơi xe điện đụng. Mặc dù đã được thắt dây dây an toàn nhưng do va chạm quá mạnh trong lúc chơi khiến chị T.D bị đập phần trước ngực vào thành xe. Chị cho biết, đây là lần đầu tiên chị chơi trò chơi này nhưng lại không có sự hướng dẫn của nhân viên khu du lịch Hồ Mây.

Bác sĩ Nguyễn Văn Bình cũng cho biết thêm, thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận ba ca bị chấn thương nặng do chơi xe điện đụng tại khu Du lịch cáp treo Hồ Mây. Các ca đều chấn thương bụng, ngoài ca vỡ gan kể trên, hai ca còn lại vỡ ruột và vỡ lách.

Do đó, để tránh tai nạn đáng tiếc khi tham gia trò chơi này các cơ sở kinh doanh trò chơi cần bảo đảm an toàn cho người chơi, hướng dẫn người chơi kiểm soát tốc độ, cách chơi, đeo dây an toàn và có cảnh an toàn cho người chơi. Đối với trẻ em khi chơi phải có người lớn đi kèm.

Chia sẻ
Đọc thêm