Đi mua đệm, người đàn ông lộ rõ ý đồ trộm cắp qua "bàn tay hư hỏng", toàn bộ quá trình bị camera ghi lại khiến ai nấy bức xúc

Nếu không có hình ảnh ghi lại, chắc hẳn nhân viên cũng khó lòng phát hiện điều mờ ám.

Nhiều kẻ trộm cắp thời nay rất tinh vi, hành động lén lút và đầy thủ đoạn khiến chính chúng ta khó lòng phát hiện ra. Ngoài mưu đồ trấn lột mạnh bạo, kẻ xấu còn tính toán cẩn trọng sao cho phi vụ trót lọt, che mắt khổ chủ để dễ bề thực hiện kế hoạch những lần sau.

Quả thực, ngoài đời sống, đôi khi tầm mắt và sự tập trung của chúng ta cũng có giới hạn nên chẳng thể bao quát hết toàn cảnh sự việc. Khi ấy, mấu chốt nằm ở camera theo dõi sẽ giúp điều tra một vài vụ trộm cướp. Trường hợp dưới đây là một ví dụ như vậy. Tuy rằng kẻ có âm mưu xấu trong đoạn clip chưa thực hiện hành vi thành công, nhưng đó cũng là bài học cảnh tỉnh nhân viên bán hàng cần sát sao, cẩn trọng hơn.

Cụ thể, trên MXH Tik Tok lan truyền đoạn clip trích hình ảnh từ máy quay của một cửa hàng bán đồ chăn ga gối đệm. Clip hướng thẳng về phía một người đàn ông đeo khẩu trang đang ngồi trên một chiếc đệm trưng bày. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu anh này ngồi lên để thử chất lượng sản phẩm rồi mới quyết định mua hàng.

Đi mua đệm, người đàn ông lộ rõ ý đồ trộm cắp qua "bàn tay hư hỏng", toàn bộ quá trình bị camera ghi lại khiến ai nấy bức xúc  - Ảnh 1.

Trích từ video.

Đi mua đệm, người đàn ông lộ rõ ý đồ trộm cắp qua "bàn tay hư hỏng", toàn bộ quá trình bị camera ghi lại khiến ai nấy bức xúc  - Ảnh 1.

Hành vi gian dối bị camera ghi lại. (Nguồn: Tik Tok)

Đáng chú ý, trong vài giây đầu, người đàn ông đã thò tay vào bàn làm việc để lấy chiếc điện thoại của nhân viên bán hàng. Song dường như tự nhận ra hành động của mình hơi lộ liễu, anh ta đã rút tay lại tắp lự. Hóa ra, cô nhân viên đã nhìn về phía khách hàng, trên tay vẫn đưa sản phẩm để giới thiệu như bình thường. Sau đó không lâu, anh chàng ngồi trên đệm tiếp tục lại nhìn về phía bàn làm việc của nhân viên và dường như muốn thực hiện lại mưu đồ thêm lần nữa.

Nhìn cái cách anh ta "giả vờ" như một người khách mua hàng thật là tinh vi. Có lẽ ngay từ đầu, tên trộm này đã có "tâm cơ" sẵn vì nếu là một khách hàng thông thường thì sẽ di chuyển khắp nơi để thử sản phẩm.

Đi mua đệm, người đàn ông lộ rõ ý đồ trộm cắp qua "bàn tay hư hỏng", toàn bộ quá trình bị camera ghi lại khiến ai nấy bức xúc  - Ảnh 2.

Mặc dù nhân viên đứng rất gần song người đàn ông vẫn cố tình thực hiện hành vi lần 2 và bất thành. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy chưa rõ cô nhân viên có phát hiện tường minh điều gì hay không nhưng đây quả là một bài học sâu sắc cảnh tỉnh người bán hàng hãy thận trọng hơn, nhất là với tài sản cá nhân. Mất cảnh giác một chút thôi là có thể tạo thế cho kẻ xấu thực hiện hành vi trộm cắp.

Hiện đoạn clip vẫn được lan truyền rộng khắp MXH.

Chia sẻ
Đọc thêm