"Đi một về hai", chó Golden khiến chủ nhân cảm động vì cứu sống gấu Koala lạc mẹ khỏi chết rét

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

Không chỉ có 10.000 năm chung sống với con người, chó còn là bạn tốt của muôn loài!

Theo 7 News, gia đình cô Kerry McKinnon ở Tây Virginia (Úc) có nuôi một cô chó Golden Retriever cực khôn ngoan tên là Asha.

Vào buổi sáng cách đây ít hôm - chồng của Kerry bất ngờ gọi cô ra ngoài để chứng kiến cảnh tượng có một không hai: Gấu Koala con đang bám chặt trên lưng Asha!

Chó Golden Retriever phóng hết tốc lực cứu gấu Koala lạc mẹ khỏi chết rét - Ảnh 1.

Được biết, mùa đông ở Tây Virginia khá khắc nghiệt, sáng sớm nhiệt độ có thể tụt xuống 5 độ C - rất nguy hiểm với những loài vật non nớt, ví dụ như chú Koala con nói trên.

Kerry cho hay, ban đầu cô rất sốc, thậm chí không ủng hộ quyết định của Asha cho lắm:

"Tôi chỉ biết cười phá lên. Asha tội nghiệp không biết phải làm thế nào, nó nhìn tôi với ánh mắt bối rối và có phần tội lỗi".

"Asha liên tục ngoái nhìn con Koala đang bám chặt trên lưng nhưng không hề muốn đuổi nó đi. Thậm chí, Asha còn tỏ ra phấn khích khi cứu được chú gấu bé bỏng".

Là người đã có nhiều năm bầu bạn với nhiều chú khuyển, Kerry tin rằng chó là loài có tập tính bảo vệ. Sau khi câu chuyện của gia đình Kerry xuất hiện trên khắp các mặt báo, cô chó Asha đã được dân mạng tôn làm anh hùng!

"Asha đã giữ ấm và cứu mạng gấu Koala con. Nó có thể đã chết rét nếu bị bỏ lại thêm 1 đêm nữa, thậm chí bị cáo ăn thịt".

Chó Golden Retriever phóng hết tốc lực cứu gấu Koala lạc mẹ khỏi chết rét - Ảnh 2.

Asha và cô chủ Kerry McKinnon

Cô còn nói thêm rằng, "không hề dễ dàng" để tách 2 người bạn này ra khỏi nhau. Thậm chí, gấu Koala còn túm chặt đến nỗi một đám lông đã bị nhổ mất khi Kerry cố gắng kéo nó ra khỏi lưng Asha.

Cô chủ tốt bụng này còn đưa gấu Koala đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe. Hiện tại, nó đã được chuyển tới trung tâm chăm sóc động vật hoang dã của địa phương, bao giờ cứng cáp hơn sẽ được trả về tự nhiên.

Chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh về bộ đôi thú vị này:

Theo 7 News

Chia sẻ
Đọc thêm