BÀI GỐC Tháng nào chồng cũng gửi về 40 triệu, tôi tưởng chồng làm ăn khấm khá mà đâu ngờ anh lại đang vất vả vô cùng

Tháng nào chồng cũng gửi về 40 triệu, tôi tưởng chồng làm ăn khấm khá mà đâu ngờ anh lại đang vất vả vô cùng

Không muốn anh phải chịu đựng khó nhọc một mình, tôi bảo chồng ở nhà hẳn nhưng anh không nghe.

1 Chia sẻ

Đi làm về, thấy cơm canh tươm tất, tôi hí hửng tưởng chồng nấu cho đến khi nhìn người trong bếp bước ra thì giật mình sững sờ

Cô ta thấy tôi nhưng lại xem tôi như là không khí, vẫn tiếp tục dọn dẹp và cười nói với con như đang ở nhà mình.

Chồng tôi từng có một đời vợ và một đứa con trai 5 tuổi. Vì bất đồng quan điểm nên họ chia tay nhau. Một năm sau, anh gặp rồi tỏ tình với tôi. Lúc đó tôi mới chia tay người yêu, đang chán nản nên chấp nhận. Ngày tôi về nhà anh chơi, thấy ảnh cưới cũ anh vẫn treo trong phòng ngủ, tôi bảo anh đem cất đi thì anh không chịu với lý do: "Giữ làm kỉ niệm". Lúc đó tôi vẫn còn chưa yêu sâu đậm nên không mấy bận tâm.

Yêu nhau 8 tháng thì tôi có bầu nên phải cưới. Nhìn hai tấm ảnh cưới để ngang hàng nhau, tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu. Nhân lúc chồng đi làm, tôi gỡ tấm ảnh cũ xuống, cất vào tủ quần áo. Nào ngờ chồng về, không thấy tấm ảnh thì la toáng lên và đem treo lại lên tường. Từ lúc đó, tôi đã mơ hồ cảm thấy mình lấy nhầm chồng.

Quả nhiên, trong cuộc sống, chồng ít khi quan tâm tôi. Nhưng anh lại rất quan tâm đến những tin tức về vợ cũ. Biết vợ cũ có người mới, anh buồn bực, cáu kỉnh suốt cả tuần. Đi siêu thị với tôi, vô tình gặp lại vợ cũ, anh ngoái lại nhìn đến khi khuất hẳn. Mỗi khi tôi nấu ăn, anh lại so sánh rồi chê tôi không bằng vợ cũ. Bực tức, tôi nói lại rồi vợ chồng cãi nhau suốt.

Đi làm về, thấy cơm canh tươm tất trên bàn ăn, tôi càng sốc khi thấy người phụ nữ đeo tạp dề đi lại ngang nhiên trong nhà mình - Ảnh 1.

Rồi anh còn gắt gỏng bảo tôi ích kỉ, hẹp hòi, vợ cũ của chồng về nấu cho ăn mà còn giở giọng tiểu thư. (Ảnh minh họa)

Mấy hôm trước, đi làm về, tôi ngạc nhiên khi thấy trên bàn ăn là mấy đĩa thức ăn thơm phức, được trang trí cầu kì. Còn đang phấn khởi mừng thầm vì nghĩ chồng đã biết nấu ăn cho vợ thì vợ cũ của chồng xuất hiện. Cô ta mặc tạp dề, coi tôi như không khí mà tiếp tục trò chuyện, cười đùa với con trai.

Tôi hỏi tại sao cô ta lại tự tiện vào nhà tôi? Cô ta bình thản nói chồng tôi đưa chìa khóa và bảo khi nào muốn về chơi thì cứ về, không phải sợ ai cả. Tôi sụp đổ thật sự.

Lát sau thì chồng tôi về. Tôi hỏi anh tại sao lại đưa chìa khóa cho vợ cũ? Anh nói căn nhà này có một phần tiền của vợ cũ nên anh không thể không đưa chìa khóa. Rồi anh còn gắt gỏng bảo tôi ích kỉ, hẹp hòi, vợ cũ của chồng về nấu cho ăn mà còn giở giọng tiểu thư. Quá bức xúc, tôi đã bỏ về nhà mẹ ngay đêm đó.

Mấy ngày nay, chồng tôi cứ gọi điện, nhắn tin bảo tôi tự về chứ anh không sai, anh không đến đón. Còn nếu thích thì đợi sinh con ra rồi ly hôn, anh sẽ chu cấp tiền nuôi con hàng tháng. Tôi thất vọng và tự trách mình quá vội vàng. Giờ tôi đang bầu 7 tháng, tôi không muốn con chưa ra đời đã không có bố. Nhưng nếu tiếp tục chung sống với chồng, tôi lại không thể chấp nhận nổi việc anh qua lại với vợ cũ. Tôi nên làm gì bây giờ?

(quyennhi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm