BÀI GỐC Chưa hết bàng hoàng với căn biệt thự của người giúp việc thì bác ấy đã nói ra nguyện vọng cuối đời làm vợ chồng tôi rối lòng

Chưa hết bàng hoàng với căn biệt thự của người giúp việc thì bác ấy đã nói ra nguyện vọng cuối đời làm vợ chồng tôi rối lòng

Muốn gần gũi với người giúp việc hơn nên vợ chồng tôi đã về nhà bác ấy chơi. Để rồi thật sự bất ngờ với cơ ngơi trước mặt.

1 Chia sẻ

Đi làm về thấy cô giúp việc đang quỳ khóc dưới sàn, tôi giật mình khi biết lý do, càng không ngờ được sự thâm sâu của mẹ chồng

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trước đây đã có một bác nghỉ việc vì không chịu nổi mẹ chồng tôi. Khi ấy tôi còn nghĩ chắc bác ấy làm việc chưa tốt.

Chiều tối nay đi làm về, vừa bước vào nhà chứng kiến khung cảnh mà tôi giật mình hoảng hốt. Cô giúp việc nhà tôi đang khóc lóc quỳ sụp dưới sàn nhà. Mẹ chồng tôi thì đang mắng mỏ quát tháo cô ấy.

Tôi lập tức đỡ cô giúp việc lên, sau đó mới biết mẹ chồng bị mất 20 triệu, bà nghi là cô giúp việc lấy tiền. Trong nhà chẳng có ai, chỉ có bà và cô ấy, mấy ngày nay nhà tôi không có khách lạ đến chơi.

Cô giúp việc không thừa nhận, mẹ chồng dọa sẽ về quê báo cho người nhà cô ấy biết. Cô ấy sợ mang tiếng mới xin bà bỏ qua nhưng vẫn khẳng định không lấy tiền, mong mẹ chồng tôi tìm kỹ lại.

Cô ấy là người cùng quê tôi, do mẹ tôi tìm hộ. Có mẹ tôi đảm bảo nên tôi rất tin tưởng, thú thực tôi cũng không tin lắm chuyện cô ấy lấy tiền của mẹ chồng.

Đi làm về thấy cô giúp việc đang khóc lóc quỳ sụp dưới sàn, tôi giật mình khi biết lý do, càng không ngờ được "màn kịch" thâm sâu của mẹ chồng - Ảnh 1.

Trước đây đã có một bác nghỉ việc vì không chịu nổi mẹ chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Dẫn cô giúp việc về phòng riêng, cô ấy nước mắt ngắn dài thề rằng không lấy tiền. Cô còn bảo mẹ chồng tôi rất khó tính và khắt khe, bắt bẻ cô ấy toàn những chuyện vô lý. Rồi có lần cô ấy nghe được mẹ chồng nói chuyện với bạn, rằng bà không muốn thuê người. Chuyện nhà cửa, cơm nước là phận sự của con dâu, tôi lười biếng muốn trốn tránh nghĩa vụ, suốt ngày đòi thuê người giúp việc. Đã thế bà sẽ có cách khiến tôi phải đi vào khuôn khổ.

Cô ấy đòi nghỉ, tôi đành đồng ý, còn đền bù cho cô ấy một số tiền. Sau đó tôi sang phòng riêng bảo với mẹ chồng muốn báo cơ quan chức năng điều tra chuyện mất tiền. 20 triệu đâu phải số tiền nhỏ, tôi phải giúp bà tìm về.

Mẹ chồng nghe vậy lập tức lớn tiếng phản đối, đến sáng hôm sau thì bà thông báo đã tìm được tiền rồi. Vậy là đã rõ, chuyện này chỉ là một màn kịch mẹ chồng dựng lên hòng đuổi khéo người giúp việc tôi thuê về mà thôi.

Trước đây đã có một bác nghỉ việc vì không chịu nổi mẹ chồng tôi. Khi ấy tôi nghĩ chắc bác ấy làm việc chưa tốt, tôi đi làm cả ngày nên cũng không nắm rõ tình hình. Ai ngờ nguồn cơn không đến từ người giúp việc mà đến từ chính mẹ chồng tôi.

Công việc của tôi khá bận, điều kiện kinh tế của hai vợ chồng cũng ổn. Tôi không muốn hết giờ làm mệt mỏi về nhà lại phải lao vào cơm nước, dọn dẹp. Theo mọi người phải làm thế nào để mẹ chồng tôi không gây khó dễ với người giúp việc nữa?

(oanhoanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm