BÀI GỐC Nhìn vết thương nghiêm trọng trên cánh tay mẹ chồng, em ngỡ ngàng nhận ra lâu nay mình đã hành xử quá tệ với bà

Nhìn vết thương nghiêm trọng trên cánh tay mẹ chồng, em ngỡ ngàng nhận ra lâu nay mình đã hành xử quá tệ với bà

Thật không ngờ, mẹ chồng em lại vất vả vì mẹ con em đến thế. Em ân hận quá!

1 Chia sẻ

Đi làm về thấy bố mẹ chồng cãi nhau, tôi được yêu cầu tham dự buổi họp gia đình gấp rồi sững sờ trước bí mật của cuốn sổ hồng căn hộ đang ở

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy giấy tờ của căn hộ, chỉ thầm biết ơn bố mẹ chồng đã tạo điều kiện sống tốt nhất cho vợ chồng trẻ chúng tôi, không ngờ...

Tôi gặp Tuấn trong những năm cuối đại học. Anh xuất thân từ gia đình giàu có, bố mẹ đều làm lãnh đạo ở doanh nghiệp có tiếng của tỉnh. Vượt qua sự khó chịu ban đầu của bố mẹ chồng vì tôi là con gái nhà nghèo, sau ba năm tôi được chấp thuận làm dâu nhà anh.

Hai vợ chồng tôi sống hạnh phúc trong một căn hộ chung cư hơn 100m2 ở Hà Nội. Bạn bè nhiều người còn chưa kết hôn, công việc chưa ổn định nói gì đến nhà cửa. Dường như ai cũng ngưỡng mộ, thầm ghen tị vì tôi số hưởng.

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy giấy tờ của căn hộ, chỉ thầm biết ơn bố mẹ chồng đã tạo điều kiện sống tốt nhất cho vợ chồng trẻ chúng tôi.

Khi tôi sinh con, đúng lúc mẹ chồng về hưu nên chồng tôi nhờ mẹ lên chăm cháu. Tôi khá ngại nhưng vì chồng phải đi công tác xa nên đành dựa vào mẹ chồng. Mẹ tôi thì ốm yếu bệnh tật nên không giúp được gì.

Thú thật, tôi cố gắng đi làm về là lao vào nấu nướng, dọn dẹp trong khi con khóc đòi mẹ mà không dám ngơi tay để bế. Cuối tuần tôi ở nhà thì tôi làm hết mọi việc và chăm con để bà được nghỉ ngơi. Tôi luôn cố gắng tạo niềm vui cho bà, mua biếu bà thuốc bổ, quần áo… nhưng mẹ chồng dường như không bao giờ hài lòng.

Đi làm về thấy bố mẹ chồng cãi nhau, tôi được yêu cầu tham dự buổi họp gia đình gấp rồi sững sờ trước bí mật của cuốn sổ hồng căn hộ đang ở - Ảnh 1.

Mẹ chồng luôn không hài lòng với tôi. (Ảnh minh họa)

Lúc bé con được 18 tháng, tôi cho con đi học mẫu giáo nhưng mẹ chồng không có ý định về quê. Bà bắt đầu giao lưu với hàng xóm, tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh, đi du lịch hội người cao tuổi chung cư… Bà cảm thấy thích cuộc sống ở Hà Nội và đề nghị ông cùng lên sống. Trái ngược với vợ, ông đã về hưu chỉ thích cuộc sống điền viên vườn tược.

Chiều hôm ấy tôi đi làm về thì gặp ông bà đang tranh cãi nảy lửa trong nhà. Tiếng ông quát bà vang ra tới tận cửa. Tôi vừa bước vào thì bà hầm hầm tức giận, đỏ mặt tía tai bảo tôi: "Con ngồi xuống đây họp gia đình. Bố mẹ muốn vợ chồng con giải quyết gấp chuyện tiền nong".

Lúc này tôi mới ngỡ ngàng biết được bố mẹ chồng tôi mua nhà nhưng để tên ông bà. Giờ ông không chịu lên thành phố ở còn bà không muốn về nên bà muốn chúng tôi trả nửa tiền căn nhà này để bà đặt cọc mua căn chung cư mới xây bên cạnh.

Chưa hết choáng vì sự thật căn nhà, chồng lại đẩy cho tôi ra mặt trả lời. Bối rối trước đề nghị của bố mẹ, nghĩ đến việc hai vợ chồng cũng có khoản 500 triệu tiết kiệm nên tôi nhỏ nhẹ bảo: "Vợ chồng chúng con tạm có 500 triệu tiết kiệm, con sẽ rút trả để mẹ đặt cọc mua nhà. Phần còn lại chúng con sẽ bàn nhau lo liệu để trả bố mẹ sau khi lo thủ tục vay ngân hàng. Có điều, bố mẹ cũng lớn tuổi rồi, con mong mẹ ở cùng bố thì vui vẻ và an toàn hơn lúc tuổi già. Ngược lại, mẹ ở đây với chúng con cũng vui vầy, sao mẹ lại thích ở một mình?".

Đi làm về thấy bố mẹ chồng cãi nhau đầy căng thẳng, tôi được yêu cầu tham dự buổi họp gia đình gấp rồi sững sờ trước bí mật của cuốn sổ hồng căn hộ đang ở - Ảnh 2.

Tôi bối rối không hiểu mục đích của nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Vừa dứt lời mẹ chồng đập bàn quát tôi là thứ con dâu hỗn láo, không muốn trả tiền cho bố mẹ nên kiếm cớ. Bà bắt đầu lôi chuyện bố mẹ tôi không cho tôi được nổi 1 cây vàng khi cưới. Bà vừa khóc vừa kể chăm con cho tôi vất vả như thế nào, tôi vô duyên không ý tứ ra sao. Những bức xúc trong thời gian giúp tôi chăm con, bà tuôn ra ào ào đầy tức tưởi. Vì ghét tôi nên bà không thể ở chung được nữa. Tôi sững sờ, không biết tôi vô tư quá hay bà soi mói nữa.

Tôi trào nước mắt vì quá sốc. Tôi chỉ thực sự lo cho ông bà, còn việc mẹ chồng muốn tôi giao tiền ngay lập tức đúng là không thể. Nếu có thể thu xếp dễ dàng, chồng đã không đẩy cho tôi trả lời.

Tôi buồn quá mọi người ạ. Tôi có cảm giác mình chỉ là người dưng nước lã trong ngôi nhà này. Bao nhiêu năm đầu ấp tay gối, chồng vẫn giấu tôi sự thật về căn hộ này. Hơn nữa, lúc cần tính toán tiền nong anh lại đẩy tôi ra trước sóng gió. Lẽ ra để tránh ác cảm mẹ chồng nàng dâu, anh phải là người thưa chuyện với bố mẹ chứ.

Tôi mất ngủ mấy đêm rồi vì không hiểu thực sự chồng tôi và bố mẹ chồng có mục đích gì khi làm tổn thương tôi như thế? Đến tận lúc này, không ngờ bà vẫn khó chịu vì tôi về nhà chồng với hai bàn tay trắng.

(thuquynh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm