Đi làm từ tờ mờ sáng, bác lao công "đứng tim" phát hiện thi thể người há miệng cười trong tư thế kỳ lạ, cảnh sát đến điều tra mới vỡ lẽ

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ai ở trong hoàn cảnh này cũng khó có thể giữ được bình tĩnh.

Vào giữa tháng 4 năm 2015, người quét rác đường phố tên Otilio Padilla Miramontes (54 tuổi) đã trải qua một "cơn ác mộng" kinh hoàng trong lúc dọn dẹp đường phố vào tờ mờ sáng ở thành phố Trujillo, phía Tây Bắc Peru.

Theo truyền thông địa phương, ông Otilio đang dọn dẹp rác trên đường thì bất ngờ phát hiện một thùng cạc tông bị vứt chỏng chơ bên đường. Vì thói quen nghề nghiệp, ông nhanh chóng mở chiếc thùng ra nhưng đập vào mắt ông là một thi thể người co quắp lại, miệng há ra như đang cười, hàm răng trắng toát khiến ông Otilio giật nảy mình.

Ông vội vàng báo cảnh sát nhưng hóa ra đó là một xác ướp từ thời cổ đại chứ không phải là một thi thể người chết.

Đi làm việc từ tờ mờ sáng, bác lao công "đứng tim" khi phát hiện thi thể người há miệng cười trong tư thế kỳ lạ, cảnh sát đến điều tra mới vỡ lẽ - Ảnh 1.

Thứ mà ông Otilio nhìn thấy là xác ướp 900 tuổi.

Ông kể: "Nó trông giống như nhiều chiếc hộp từng bị vứt trên đường phố. Nhưng khi tôi mở nó ra, tôi suýt chết vì đau tim khi nhìn thấy khuôn mặt cười toe toét này đang nhìn chằm chằm vào tôi. Tôi không biết đó là một xác ướp cổ đại, tôi nghĩ đó là một người đã bị sát hại nên tôi đã gọi ngay cho cảnh sát".

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết: 'Chúng tôi nhanh chóng xác định rằng đây không phải là thi thể người mới chết. Nhưng chúng tôi phải điều tra xem làm thế nào mà xác ướp này lại xuất hiện trên đường phố. Chúng tôi nghi ngờ ai đó đã cố gắng đánh cắp nó và có thể đã làm rơi nó trên đường".

Xác ướp sau đó đã được đưa đến Tổng cục Văn hóa khu vực để kiểm tra. Xác ướp này được cho là có từ năm 1100 sau Công nguyên.

Nó được cho là đã bị đánh cắp từ khu khảo cổ được gọi là Chan Chan, thủ đô của Đế chế Chimu, một nền văn minh đô thị xuất hiện trên bờ biển Peru vào khoảng năm 1100 sau Công nguyên.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm