Đi làm tóc mà mắc nợ tận 2,4 tỷ đồng, người phụ nữ bị chồng đệ đơn ly hôn và đó chưa phải con số cuối cùng của món nợ

Sự việc hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 10/12, trang Sina đưa tin về một vụ nợ nần chấn động mạng xã hội. Theo đó, cô Triệu sống ở Hàng Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) cho biết, từ đầu năm 2011 cô đã tiêu hết tiền vào tiệm làm tóc ở khu Giang Can, thành phố Hàng Châu.

Đi làm tóc mà mắc nợ tận 2,4 tỷ đồng, người phụ nữ bị chồng đệ đơn ly hôn và đó chưa phải con số cuối cùng của món nợ - Ảnh 1.

Cô Triệu, người đã tiêu hơn 5,3 tỷ đồng tiền làm tóc trong 10 năm.

Trong 10 năm qua, tổng số tiền mà cô “đốt" vào tiệm đã lên đến 1,5 triệu NDT (khoảng 5,3 tỷ đồng). Sau khi chồng biết chuyện đã vô cùng tức giận và muốn ly hôn với cô. Cô Triệu cho biết: “Chồng tôi muốn ly hôn với tôi. Anh ấy nói rằng trong nhà không còn tiền nữa, chúng tôi nên giải quyết vấn đề này thôi". 

Cô Triệu thú nhận mình đã sử dụng Alipay, chuyển khoản WeChat cũng như thẻ tín dụng để thanh toán mỗi khi đến tiệm tóc này làm đẹp từ năm 2011 cho đến nay, tổng số tiền lên đến 1,5 triệu NDT (khoảng 5,3 tỷ đồng), tức trung bình 1 năm cô tiêu vào tiệm làm tóc khoảng 150.000 NDT (hơn 530 triệu đồng).

Đi làm tóc mà mắc nợ tận 2,4 tỷ đồng, người phụ nữ bị chồng đệ đơn ly hôn và đó chưa phải con số cuối cùng của món nợ - Ảnh 2.

Đi làm tóc mà mắc nợ tận 2,4 tỷ đồng, người phụ nữ bị chồng đệ đơn ly hôn và đó chưa phải con số cuối cùng của món nợ - Ảnh 3.

Những khoản chi tiêu của cô Triệu được ghi chép lại tại tiệm Bá Sinh.

Nói về vấn đề làm đẹp của vợ, anh Đào - chồng cô Triệu cho hay: “Tôi biết cô ấy rất thích làm đẹp và rất hay đến tiệm làm tóc. Tôi cũng đặc biệt nhắc nhở về vấn đề chi tiêu, thế nhưng cô ấy không biết điểm dừng và ngày càng lậm. Cuối cùng, gia đình hết sạch tiền, tôi đang mắc nợ rất nhiều và không thể tiếp tục sống như thế nữa".

Anh Đào nói thêm, ngày thường hai vợ chồng chỉ buôn bán nhỏ, cô Triệu đã dùng hết số tiền buôn bán có được tiêu vào tiệm làm tóc. Hiện tại, cô nợ thẻ tín dụng lên đến con số hơn 700.000 NDT (hơn 2,4 tỷ đồng). Cô hy vọng tiệm làm tóc sẽ trả tiền lại cho mình. 

Tiểu Hồ, chủ tiệm làm tóc Bá Sinh cho biết, nếu như có dịch vụ nào mà cô Triệu chưa sử dụng họ sẽ sẵn sàng hoàn lại tiền, nhưng con số đó chỉ dao động vào khoảng từ 10.000 đến 30.000 NDT (khoảng 35 - 100 triệu đồng) mà thôi. 

Đi làm tóc mà mắc nợ tận 2,4 tỷ đồng, người phụ nữ bị chồng đệ đơn ly hôn và đó chưa phải con số cuối cùng của món nợ - Ảnh 4.

Cô Triệu đánh Tiểu Hồ, chủ tiệm Bá Sinh.

Với con số 700.000 NDT (hơn 2,4 tỷ đồng) như cô Triệu nói, Tiểu Hồ bảo rằng không hề hay biết. Bởi lẽ, tiệm làm tóc của anh mới mở vào tháng 8 năm ngoái, số tiền này cô Triệu đã chi từ năm 2011 đến nay, vì vậy con số đó là vô lý. Trước câu nói này của Tiểu Hồ, cô Triệu đã rất tức giận và đã lao vào tấn công chủ tiệm. Sau đó, Tiểu Hồ đã báo cảnh sát vào cuộc để điều tra vụ việc. 

Theo ứng dụng đánh giá những tiệm làm tóc nổi tiếng ở Hàng Châu, thì tiệm Bá Sinh được xem là một trong những tiệm làm tóc ổn nhất, với đánh giá là 4.9 điểm, với mức tiêu thụ bình quân đầu người là 240 NDT. Một nhân viên của Bá Sinh cho biết, không có bất kỳ dịch vụ với giá mơ hồ nào trong tiệm, mỗi dịch vụ đều có giá và được quy định rõ ràng. 

Về số tiền 1,5 triệu NDT (hơn 5,3 tỷ đồng) mà cô Triệu đang nợ, quản lý Khải Văn này cho biết, trước khi cô Triệu đến Bá Sinh làm tóc, cô đã từng làm tóc ở một tiệm khác tên là Ấn Thượng. Theo Khải Văn, Ấn Thượng và Bá Sinh là hai tiệm tóc hoạt động độc lập, chỉ nằm trong một khu, cách nhau đến 3-4km. 

Đi làm tóc mà mắc nợ tận 2,4 tỷ đồng, người phụ nữ bị chồng đệ đơn ly hôn và đó chưa phải con số cuối cùng của món nợ - Ảnh 5.

Chồng cô Triệu đòi ly hôn vì số nợ khổng lồ.

Nói về sự nhầm lẫn này, Khải Văn cho biết, Bá Sinh khai trương vào tháng 8 năm ngoái, nhưng vì là tiệm mới nên cũng muốn thu hút khách xung quanh bằng cách nói với những tiệm chuẩn bị đóng cửa, có thể đưa khách của họ qua đây và Bá Sinh sẽ phục vụ như tiệm cũ.

Có nghĩa rằng thẻ của khách hàng có thể thanh toán tại tiệm làm tóc Bá Sinh, cũng như toàn bộ giao dịch cũ cũng sẽ chuyển qua đây. Từ đó đến nay, cô Triệu đã trở thành khách VVIP của tiệm và được sử dụng nhiều dịch vụ. Cứ thế trong suốt thời gian qua, cô Triệu cứ mải mê nạp thẻ và tiêu mọi dịch vụ ở tiệm làm tóc mà không hề suy nghĩ, cho đến khi nhận được khoản nợ này. 

Trước đó, phía Bá Sinh cũng đã nói rõ và cô Triệu cũng đã đồng ý. Nhưng bây giờ cô đã quay lại đòi Bá Sinh bồi thường vì mình đã tiêu quá nhiều tiền làm tóc, đã vậy cô còn đánh cả chủ tiệm là Tiểu Hồ. 

Hiện tại, cảnh sát Hàng Châu đã vào cuộc điều tra vụ việc này, chưa xác định được tiệm tóc Bá Sinh có lừa đảo cô Triệu hay không, nhưng hành động của cô Triệu khi đánh chủ tiệm là đã sai. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết họ đang tích cực điều tra làm rõ và sớm đưa ra lời kết luận cụ thể. Trong trường hợp đôi bên không thể hòa giải, vụ việc sẽ được xử lý theo đúng pháp luật hiện hành. 

(Nguồn: Sina)

Đi làm tóc mà mắc nợ tận 2,4 tỷ đồng, người phụ nữ bị chồng đệ đơn ly hôn và đó chưa phải con số cuối cùng của món nợ - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm