Đi làm muốn yên ổn thì nên tránh kết giao với 8 kiểu đồng nghiệp này, nếu không dễ vướng phải thị phi rất mệt mỏi

Bản chất của con người là muôn hình vạn trạng, chỉ khi hiểu được bản chất của ai đó, bạn mới có thể biết ai thực sự là bạn của mình. Hãy tránh kết giao với 8 kiểu đồng nghiệp này ở chốn công sở nhé!

Phải thừa nhận rằng một ngày thời gian chúng ta tiếp xúc với đồng nghiệp còn nhiều hơn thời gian bên cạnh người thân trong gia đình. Cũng vậy nên nếu muốn kết giao với ai trong công ty, bạn nên tránh 8 kiểu đồng nghiệp sau đây vì nếu không, thời gian đi làm của bạn sẽ rất mệt mỏi khi phải vừa giải quyết công việc, vừa phải giải quyết những vấn đề rắc rối với người đồng nghiệp này. Đó chính là những kiểu người nào?

1. Thường xuyên trễ hẹn

Có một số người luôn trễ hẹn và họ luôn thích tìm một số lý do để biện minh vì sao mình lại đến muộn dù lí do đó chẳng hề chính đáng. Đến muộn và bắt người khác phải chờ đợi là một điều vô lí nên khi bạn kết giao với kiểu người này, bạn sẽ chỉ chuốc thêm phiền phức, bực bội cho bản thân.

Nhìn một cách sâu xa hơn, kiểu người này khá ích kỷ, chỉ suy nghĩ cho bản thân mình. Do đó, nếu kết giao với kiểu người này, bạn sẽ là người gánh những điều khó chịu bởi nhiều chuyện sẽ không xảy ra theo đúng ý muốn của bạn xuất phát từ sự ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình của người này.

Đi làm muốn yên ổn thì nên tránh kết giao với 8 kiểu đồng nghiệp này, nếu không dễ vướng phải thị phi rất mệt mỏi - Ảnh 1.

2. Hay thở dài, phàn nàn, mang đến năng lượng tiêu cực

Người hay thở dài sẽ tăng khả năng giảm tuổi thọ của họ, đồng thời còn lan truyền năng lượng tiêu cực cho mọi người. Những người thường xuyên phàn nàn thường không tìm thấy sự hài lòng trong công việc và trong cuộc sống của họ. Tốt nhất là bạn nên tránh xa những người như vậy nếu không muốn mình cũng sẽ trở thành một người hay phàn nàn, chê bai.

3. Hay hứa nhưng lại không thực hiện

Những người hay hứa nhưng lại không thực hiện đa phần là những người dối trá. Họ thích dùng lời hứa của mình để lấy lòng tin của người khác nhưng rồi chẳng bao giờ thực hiện, khiến người nhận được lời hứa cảm giác như mình đã bị lừa.

Ở nơi làm việc, bạn sẽ hay gặp những người như vậy. Họ thường nói rằng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhưng cuối cùng, chỉ một mình bạn loay hoay mà thôi. Nên tránh xa những người như vậy để tránh bị tổn thương khi bị thất hứa.

Đi làm muốn yên ổn thì nên tránh kết giao với 8 kiểu đồng nghiệp này, nếu không dễ vướng phải thị phi rất mệt mỏi - Ảnh 2.

4. Hay chỉ trích

Đối với những người này, dù bạn nói đúng hay sai, quan điểm thế nào, họ cũng sẽ chỉ trích bạn. Nhưng lời phê bình, chỉ trích đó không mang đến một giải pháp hay lời góp ý tích cực nào cả. Tất cả chỉ để vạch trần rằng bạn là người sai. Hãy cẩn thận khi kết giao với kiểu người này.

5. Trì hoãn thanh toán khi đi ăn cùng nhau

Có những người khá kì lạ, khi đồng nghiệp đi ăn cùng nhau, họ sẽ nhanh nhảu bảo để họ thanh toán. Nhưng rồi sau đó lại trì hoãn việc thanh toán, tìm nhiều lí do để trốn tránh việc thanh toán này. Họ có thể bảo rằng tài khoản không đủ tiền, không có tiền mặt… rất nhiều lí do như vậy. Hẳn là chẳng ai thích chơi với những người tính tình như thế nhỉ.

6. Khinh thường người thất bại, bợ đỡ người thành công

Theo lẽ thường, khi bạn thành công, bạn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người, thậm chí có người tâng bốc bạn lên tận mây xanh. Đó là lúc bạn khó đánh giá được ai là người chân thành, ai là kẻ xu nịnh.

Thế nhưng chỉ đến khi gặp thất bại, bạn sẽ nhận ra ai là người thực sự tốt với mình, là người mà bạn muốn kết thân. Những người thật lòng, chân thành sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn vượt qua khó khăn, còn những kẻ xu nịnh trước kia sẽ khinh thường, chê bai và thậm chí là hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời bạn. Kiểu người này bạn hãy tránh xa, không đáng để bạn dành thời gian kết bạn.

7. Không hỗ trợ tài chính cho bố mẹ

Đi làm muốn yên ổn thì nên tránh kết giao với 8 kiểu đồng nghiệp này, nếu không dễ vướng phải thị phi rất mệt mỏi - Ảnh 3.

Có nhiều người sẽ sử dụng tiền để làm nhiều việc xa xỉ cho bản thân nhưng lại không nghĩ đến việc hỗ trợ tài chính cho bố mẹ, phụ tiền với bố mẹ mỗi tháng. Bạn đừng nên quá thân với kiểu người như thế này vì một người không đối đãi tốt với bố mẹ của mình thì sao tốt với những người xung quanh được.

Nếu có một người như vậy xuất hiện trong cuộc sống của mình, bạn hãy sớm tránh xa.

8. Hậm hực khi không nhận được sự giúp đỡ

Kiểu người này chúng ta sẽ rất hay gặp, dù là trong cuộc sống hay ở nơi công sở. Kiểu người này, mỗi khi nhờ bạn giúp đỡ, nếu bạn giúp được thì anh ta sẽ rất vui vẻ. Còn nếu bạn không thể giúp, bạn lại trở thành kẻ xấu xa trong mắt anh ta và thậm chí, sẽ đi nói xấu bạn với mọi người. Bạn có muốn kết thân với người như thế này?

Bản chất của con người là muôn hình vạn trạng, chỉ khi hiểu được bản chất của ai đó, bạn mới có thể biết ai thực sự là bạn của mình. Hãy tránh xa 8 kiểu người này nhé.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm