Đi giày cả ngày không sợ hôi chân chỉ với duy nhất một thứ này

Đây chính là giải pháp tuyệt vời dành cho những người có thói quen đi giày cả ngày và sợ hôi chân.

Giày là một trong những món phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của con người hiện đại ngày nay. Việc mang giày không chỉ để bảo vệ đôi chân một cách toàn vẹn mà còn giúp chúng ta trông lịch sự và tươm tất hơn. Thế nhưng, nỗi khổ của những người mang giày thường xuyên, thậm chí “dính” với chúng cả một ngày dài chính là mùi hôi khó chịu bốc ra từ chân và giày.

Dù có dễ ra mồ hôi và bị hôi chân hay không, bạn cũng không thể tránh khỏi trường hợp giày vớ bốc mùi do không khí bên trong bị ém quá lâu và không có không gian để “thở”, nhất là trong những ngày hè nóng bức. Song, đó cũng chẳng phải vấn đề nan giải. Ngược lại, cách khắc phục lại vô cùng đơn giản đến nỗi không ai có thể tưởng tượng được chính là sử dụng duy nhất một chai phấn rôm.

Đi giày cả ngày không sợ hôi chân chỉ với duy nhất một thứ này - Ảnh 1.

Ảnh Internet

Mặc dù phấn rôm không được khuyến khích sử dụng cho trẻ nhỏ vì dễ gây viêm mũi và dị ứng cho bé, song người lớn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này để kiểm soát mồ hôi trên cơ thể. Bởi phấn rôm khô và nhẹ nên có tính hút ẩm cao, hơn nữa mùi thơm của chúng rất dễ chịu cho người dùng. Phấn rơm thường được sử dụng để giảm mồ hôi ở những khu vực dễ ra mồ hôi và hạn chế dầu cho những mái tóc hay bị bết dính.

Ngoài ra, phấn rơm còn được dùng để khử mùi hôi chân và giày. Rắc bột phấn vào bên trong đôi giày ẩm và để đó cho phấn hút hết chất ẩm, mùi mồ hôi. Đối với những bạn bị hôi chân lúc đi giày nên dùng phấn rơm rắc trực tiếp vào giày trước khi mang ra ngoài. Khả năng hạn chế ra mồ hôi và mùi thơm tự nhiên của bột phấn sẽ giúp chân bạn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Đây là cách làm được sử dụng phổ biến bởi những người có thói quen mang giày di chuyển khắp nơi. Không chỉ nổi bật nhờ sự đơn giản, tận dụng nguyên liệu sẵn có hoặc dễ tìm, để mua vô cùng tiện lợi mà nó còn giúp chúng ta tiết kiệm được khối thời gian, không cần phải giặt giày liên tục hay băn khoăn về quyết định có nên mang giày hay không. Còn bạn, còn chần chờ gì nữa mà không làm theo để cảm nhận được hiệu quả của phương pháp này.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm