Đi đường thấy đàn mèo quanh rãnh nước, người phụ nữ đến gần phát hiện 1 đứa trẻ nhưng khó tin hơn là hành động của chúng với em bé

Nhờ có đàn mèo mà đứa trẻ 1 tuổi có thể sống sót giữa thời tiết lạnh giá.

Vào tháng 12/2008, người phụ nữ Alicia Lorena Lindgvist đang đi trên đường thuộc tỉnh Misiones, Argentina, thì tình cờ nhìn thấy một đàn mèo vây quanh thứ gì đó ngay bên cạnh một con kênh. Đây là lần đầu tiên Alicia nhìn thấy cảnh tượng khá kỳ lạ thế này khi các con mèo hoang tập trung lại cùng một chỗ. Sự tò mò trỗi dậy thôi thúc bà tiến tới gần để xem xét tình hình thì lúc này, bà nhìn thấy giữa đàn mèo chính là một bé trai chỉ khoảng 1 tuổi.

Đi đường thấy đàn mèo quanh rãnh nước, người phụ nữ đến gần phát hiện 1 đứa trẻ nhưng khó tin hơn là hành động của chúng với em bé - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đứa trẻ nằm dưới rãnh nước khô và các con mèo thay nhau liếm cơ thể đứa trẻ vì người em khá bẩn. 

"Khi tôi đến gần, lũ mèo thể hiện thái độ bảo vệ đứa trẻ và dùng chân đá vào người tôi. Chúng đang cố gắng sưởi ấm cho bé trai khi đứa trẻ đang ngủ" - Alicia kể lại.

Alicia để ý có một vài mẩu thức ăn thừa bên cạnh và tin rằng lũ mèo đã mang đến cho đứa trẻ ăn. "Các con vật biết đứa trẻ rất dễ bị tổn thương và cần được bảo vệ".

Sau khi phát hiện vụ việc, Alicia đã gọi báo cảnh sát, đưa đứa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ tin rằng đàn mèo đã có thể giết chết đứa bé nhưng thay vào đó, chúng lại chọn ở bên cạnh và sưởi ấm cho em trải qua những đêm lạnh giá.

Đi đường thấy đàn mèo quanh rãnh nước, người phụ nữ đến gần phát hiện 1 đứa trẻ nhưng khó tin hơn là hành động của chúng với em bé - Ảnh 2.

Đứa trẻ được cảnh sát đưa đi.

Cảnh sát sau đó đã tìm được bố ruột của bé trai, một người đàn ông vô gia cư. Người này nói rằng anh đã lạc mất con trai vài ngày trước khi đang đi thu thập bìa cạc tông để bán. 

Một phát ngôn viên của Tổ chức Phúc lợi Động vật Thung lũng Thames, nơi xử lý mèo hoang ở Berkshire, cho biết: "Đàn mèo có lẽ sẽ xem đứa trẻ như một chai nước nóng. Bất kể là mèo hay chó đều sẽ ôm ấp thứ gì đó giúp chúng cảm thấy ấm áp. Theo kinh nghiệm của chúng tôi về đàn mèo, khi mèo mẹ đẻ một lứa, tất cả những con mèo khác sẽ đi kiếm thức ăn. Hẳn là đứa trẻ được ăn những mẩu thức ăn thừa mà đàn mèo kiếm mang về. Mèo ở Argentina đi theo bầy đàn để sống sót".

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm