Đi du lịch ngắm dâu tây mê quá, chị em rủ nhau tự trồng dâu tại nhà, ngày nào cũng có dâu ăn

Cây dâu tây không quá khó trồng, đang vào mùa ra trái, vừa có cây đẹp, lại có quả ngon mà giá thành siêu phải chăng.

Những vườn dâu sai trái chín đỏ, thơm mọng khiến chị em không rời mắt chỉ muốn mang hết về nhà. Mấy năm gần đây cây dâu tây bắt đầu được đăng bán với giá khá phải chăng, cũng không quá cầu kỳ chăm bón giúp chị em thỏa ước mong ngắm nhìn dâu chín thu hoạch hàng ngày.

Đi du lịch ngắm dâu tây mê quá, chị em rủ nhau tự trồng dâu tại nhà, ngày nào cũng có dâu ăn  - Ảnh 1.

Mỗi cây dâu tây đã ra quả khá to, gần chín có cả hoa giá cả dao động từ 35.000 - 50.000 đồng/bầu. Các bầu cây đã ra rễ ổn định, mua về chị em có thể trồng ngay khá dễ dàng. Những quả dâu đã khá to mua về chỉ từ 1 - 2 ngày là chị em có thể thu hoạch quả và nếm thử thành quả của mình.

Nếu muốn tìm mua với giá tốt hơn, chị em có thể gom mua chung hoặc có diện tích trồng rộng thì có thể tham gia vào các hội nhóm về chăm sóc và trồng dâu tây giá mỗi cây chỉ từ 20k. Tại đây chị em có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người có kinh nghiệm hơn cũng như tìm được nhiều giống cây mới lạ.

Theo chị Thảo (chủ shop online) chia sẻ: "Mùa dâu tây đến, ngoài bán quả, mình nhập thêm cây dâu từ Mộc Châu về để bán thêm. Đang mùa cây ra quả nên trồng là có quả luôn, giá cũng tốt, mỗi ngày mình đóng thùng ship nội thành cũng được trăm cây".

Đi du lịch ngắm dâu tây mê quá, chị em rủ nhau tự trồng dâu tại nhà, ngày nào cũng có dâu ăn  - Ảnh 4.

Hiện tại giống dâu được trồng nhiều nhất là dâu Hana là giống dâu đã được thuần, hợp với khí hậu miền Bắc nên khá dễ trồng và chị em cũng có thể tự nhân giống nếu cây đã già. Các giống dâu tây độc, lạ hơn như dâu trắng bạch tuyết, hay giống Nhật lùn,... có thể ghé tìm các group trồng dâu tìm thử.

Nếu chị em đã có kinh nghiệm trồng dâu tây Hana, có thể thử thách bản thân tìm những cây dâu giống mới kể trên bởi màu sắc và vị quả, hình dáng trái cũng độc đáo, mới lạ cách chăm cũng cầu kỳ hơn. Giá cả những giống dâu này cũng cao hơn từ 50.000 tùy loại.

Cây dâu tây Hana khá hợp thời tiết nước ta, mùa lạnh là ra quả, mùa nóng cây để cây con, chị em có thể tận dụng nhân giống, thỉnh thoảng bón thêm phân hữu cơ và trộn đất giá thể cho cây.

Đi du lịch ngắm dâu tây mê quá, chị em rủ nhau tự trồng dâu tại nhà, ngày nào cũng có dâu ăn  - Ảnh 6.

Theo chị Nhung (Tứ Liên) chia sẻ: " Mình trồng dâu tây cũng được hơn hai năm rồi. Ban đầu do đi mua dâu bé trai nhà mình nhìn thấy cây dâu thích quá, nghĩ trồng thử cũng hay hay nên mua vài cây. Tận dụng đất trên sân thượng, từ 5 cây mà dần dần đẻ nhánh và bây giờ mình có gần 50 chậu dâu tây. Năm nay mình không cần mua dâu bởi ngày nào cũng có dâu tươi tại nhà vừa tiết kiệm mà lại tươi ngon".

https://afamily.vn/di-du-lich-ngam-dau-tay-me-qua-chi-em-ru-nhau-tu-trong-dau-tai-nha-ngay-nao-cung-co-dau-an-20220109210437883.chn
Chia sẻ
Đọc thêm